Tôm Cà Mau – Tự hào thương hiệu Việt

22/11/2023 | 10:50 GMT+7

Ngày 21/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo về sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023. Đây là sự kiện lớn trong năm và lần đầu tiên được tỉnh Cà Mau tổ chức.

Sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL có chủ đề “Festival tôm Cà Mau 2023 – Tự hào thương hiệu Việt” đây là sự kiện có quy mô cấp khu vực, diễn ra từ ngày 10-13/12 tới.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu trong buổi họp báo.

Theo ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, con tôm gắn liền với mọi mặt đời sống người dân Cà Mau. Tôm không chỉ là thức ăn, là kinh tế mà còn là sản vật tinh thần kết thân của người Cà Mau. Con tôm cũng có trong các câu chuyện dân gian và hiện nay trong giáo dục của tỉnh Cà Mau cũng được đưa vào. Nội dung chính của sự kiện lần này cũng là để xây dựng, phát triển thương hiệu ngành tôm Cà Mau.

"Festival tôm không chỉ là sự kiện kinh tế mà còn là sự kiện văn hóa, xã hội mang tính liên kết nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài nước. Tỉnh xác định Festival tôm là chủ đạo của hoạt động lần này. Từ quảng bá, giao thương đến truyền thông đều tập trung vào lễ hội tôm. Tôm Cà Mau tự hào thương hiệu Việt và tôm Cà Mau cũng góp phần nâng tầm tôm Việt ra thế giới", ông Luân cho biết.

Con tôm gắn liền với cuộc sống người dân Cà Mau.

Sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn OCOP ĐBSCL năm 2023 gồm nhiều hoạt động nổi bật gắn liền với con tôm như: Không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP với gần 400 gian hàng tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển; Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng tôm Cà Mau”; Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành tôm”,…

Bên cạnh đó, còn có Hội nghị Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau; Hội nghị Tổng kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL, với chủ đề “Nâng tâm liên kết, phát triển bền vững”; Hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL 2023”; Ngoài ra, còn có các chương trình về xúc tiến thương mại, du lịch cũng được tổ chức.

Sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn OCOP ĐBSCL năm 2023 được UBND tỉnh Cà Mau tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu ngành tôm Cà Mau, các sản phẩm OCOP của tỉnh đến du khách trong, ngoài nước; tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển.

Theo Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>