Ấm lòng những món quà tết

Thứ Tư, ngày 24/01/2018 | 09:21

Ngày 20-1, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã về thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A - quê hương của ông. Tại đây, nhiều suy nghĩ, cảm xúc tốt đẹp đã được bày tỏ.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trao quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo ở xã Thạnh Xuân.

Nghe ông Trần Thanh Mẫn về quê hương trao quà mà nhiều người cảm thấy vui mừng bởi tết mấy năm gần đây ông đều về xã Thạnh Xuân để trao quà cho người dân. Điều đó cho thấy dù công tác ở đâu, trên cương vị nào thì ông vẫn dành trọn cái nghĩa, cái tình cho quê hương.

Dù là lãnh đạo của Trung ương nhưng cử chỉ, lời nói, hành động thể hiện sự gần gũi, chân tình của ông Trần Thanh Mẫn khiến những người có mặt hôm đó thêm ấm lòng. Nhiều người quen đã gọi ông là anh Ba Mẫn khi tiếp xúc như để thấy họ thật sự coi ông Trần Thanh Mẫn như người nhà.

Hôm đó, mỗi đối tượng chính sách, hộ nghèo được nhận phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo. Cầm trên tay phần quà vừa được ông Mẫn trao, bà Trần Thị Que, ở ấp Xẻo Cao A, nói: “Phần quà này sẽ giúp gia đình tôi vui tết hơn”.

Là vợ liệt sĩ, thời gian qua, bà Que nhận được sự chăm lo, giúp đỡ thiết thực từ chính quyền các cấp. Ngoài hưởng trợ cấp thường xuyên 1,4 triệu đồng/tháng, bà còn nhận được quà hỗ trợ vào mỗi dịp lễ, tết của chính quyền địa phương nên cuộc sống khá ổn định.

Bà Que nói: “Tết năm nào tôi cũng nghe ông Trần Thanh Mẫn về địa phương trao quà. Những phần quà dù giá trị không lớn nhưng cũng giúp cho đối tượng chính sách như tôi và hộ nghèo trong xã có thể trang trải, mua sắm một số thứ cần thiết. Tôi rất biết ơn cái tình, cái nghĩa mà ông Mẫn dành cho chúng tôi”.

Còn hộ nghèo như gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Thơ, ở ấp Láng Hầm C, thì tiền, gạo nhận được hôm đó có ý nghĩa lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần. Gia đình không có đất đai canh tác, phải nuôi hai con nhỏ và người anh bị tâm thần nên cái nghèo cứ đeo bám mãi.

“Tôi sẽ dùng một phần tiền này để mua ít gạo ăn tết, số còn lại thì sắm cho mấy đứa nhỏ 1-2 bộ quần áo mới và mua ít thịt về nấu mâm cơm cúng tổ tiên. Phần quà này giúp gia đình tôi đón tết được sung túc hơn”, chị Thơ bộc bạch.

Nhìn đối tượng chính sách, hộ nghèo vui khi nhận quà mà lòng ông Trần Thanh Mẫn vui theo. Ông Mẫn chia sẻ: “Những phần quà trao tặng dịp này là tình cảm, nghĩa cử tốt đẹp, sự chăm lo thiết thực của Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam dành cho đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp tết đến xuân về; cũng là thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Bí thư: “Các ngành, các cấp phải đặc biệt chăm lo tết cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc khó khăn, không để người dân nào vì nghèo mà không có tết. Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của Hậu Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo để gia đình chính sách, hộ nghèo đón tết trong vui tươi, sung túc”.

Những món quà được nhận vào thời điểm Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với đối tượng chính sách, hộ nghèo, bởi họ nhận thấy cấp ủy đảng, chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo thiết thực đến cuộc sống của mình. Và từ đây đến Tết Mậu Tuất 2018, chắc chắn sẽ còn nhiều trường hợp đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được nhận quà hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở…

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Tích cực tuyên truyền về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy

08:35 25/06/2025

(HG) - Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền Nghị quyết số 18 ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Thiết thực chăm lo đời sống người dân

06:09 25/06/2025

Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục khẳng định tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm lo, hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Vận động hơn 32,4 tỉ đồng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh phúc lợi xã hội

06:03 25/06/2025

(HG) - 6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong tỉnh tích cực phối hợp kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh phúc lợi xã hội, tạo nguồn lực thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Kiều bào, thân nhân kiều bào đóng góp cho an sinh xã hội hơn 5,2 tỉ đồng

05:58 25/06/2025

(HG) - Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; thường xuyên rà soát, nắm tình hình thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với kiều bào.

Ra mắt mô hình “Tuyến đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2025”

08:23 17/06/2025

(HG) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh vừa tham dự lễ ra mắt mô hình “Tuyến đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2025” tại ấp Long Sơn 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Thành phố Ngã Bảy: Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm

09:00 13/06/2025

(HG) - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ thời gian tới.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

10:07 12/06/2025

(HG) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ vừa tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Hồng Hoa, hộ nghèo ở ấp 9.

Tặng gần 800 phần quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

10:05 12/06/2025

(HG) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh vừa phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 30 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã.

Đường quê thêm đẹp

08:18 12/06/2025

Năm 2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra nhiệm vụ đột phá: “Mỗi đơn vị Mặt trận xã, phường, thị trấn triển khai xây dựng mới ít nhất 1 tuyến đường hoa kiểu mẫu, chiều dài mỗi tuyến đường hoa tối thiểu 1km do Mặt trận Tổ quốc chủ trì”

Phát huy trách nhiệm công dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

18:27 27/05/2025

Thời gian qua, công tác triển khai lấy ý kiến đóng góp dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2013 được Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh quan tâm thực hiện, từ đó kịp thời ghi nhận góp ý, nguyện vọng của người dân gửi đến Quốc hội nhằm hoàn thiện Hiến pháp.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...