Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 | 11:56
(HGO) - Sáng ngày 28-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức giao lưu, đối thoại, biểu dương các tôn giáo trên địa bàn xã Đông Phước.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành (bìa phải) tặng giấy khen cho 3 cơ sở tôn giáo có nhiều đóng góp đối với địa phương.
Tại đây, lãnh đạo Mặt trận các cấp cùng cấp ủy, chính quyền xã Đông Phước ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các tôn giáo đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân, tín đồ chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; có nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, góp phần chăm lo cho dân nghèo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các tôn giáo, tín đồ tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững truyền thống tốt đẹp và thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cũng tại đây, đại diện các tôn giáo đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong việc tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động; nhấn mạnh sẽ tiếp tục góp sức tuyên truyền, vận động tín đồ làm tốt nghĩa vụ công dân, chấp hành Hiến pháp, pháp luật; tích cực tham gia các phong trào do chính quyền, đoàn thể phát động…
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 3 cơ sở tôn giáo có nhiều đóng góp cho địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN
06:29 14/04/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Long Mỹ đã vận động xã hội hóa xây dựng và tổ chức bàn giao 43 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá hơn 2,1 tỉ đồng, giúp nhiều hộ dân có điều kiện an cư, ổn định cuộc sống.
07:30 11/04/2025
(HG) - Là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh phối hợp ra mắt mới đây. Địa điểm thực hiện tại Tổ nhân dân tự quản đường 19-8 trên địa bàn ấp 2A, với 34 hộ dân tham gia.
05:54 10/04/2025
Công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sống “tốt đời, đẹp đạo” được Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành A quan tâm thực hiện.
05:41 10/04/2025
(HG) - Quý I, Mặt trận các cấp trong tỉnh tích cực phối hợp kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh phúc lợi xã hội, tạo nguồn lực thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn.
05:39 10/04/2025
(HG) - Năm nay, Mặt trận các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đăng ký xây dựng 84 tuyến đường hoa, chiều dài mỗi tuyến ít nhất 1,5km, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh.
05:32 10/04/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện quan tâm hướng dẫn, vận động cơ sở thờ tự của các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là thực hiện tốt phương châm “tốt đời đẹp đạo”.
05:28 10/04/2025
(HG) - Trong năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra nhiệm vụ mỗi đơn vị Mặt trận cấp xã chọn ít nhất 1 ấp (hoặc khu vực) và mỗi đơn vị cấp huyện chọn ít nhất 1 đơn vị cấp xã để xóa trắng hộ nghèo (trừ hộ gia đình đang hưởng trợ cấp xã hội).
07:12 09/04/2025
(HG) - Phát huy tinh thần “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít” trong thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động Công ty TNHH một thành viên xi măng Cần Thơ - Hậu Giang tài trợ 1.000 bao xi măng và đã phân bổ về cho các huyện, thị, thành để hỗ trợ cho người dân.
18:26 08/04/2025
Thiết thực chăm lo đời sống người dân, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế nhằm tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
09:17 26/03/2025
(HG) - Đó là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh phối hợp với các đoàn thể xã ra mắt thực hiện trên tuyến đường dài 1,5km ở ấp Tư Sáng.
06:29 14/04/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Long Mỹ đã vận động xã hội hóa xây dựng và tổ chức bàn giao 43 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá hơn 2,1 tỉ đồng, giúp nhiều hộ dân có điều kiện an cư, ổn định cuộc sống.
06:28 14/04/2025
(HG) - Việc giải quyết phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân, cùng với công tác hòa giải ở cơ sở luôn được thành phố Ngã Bảy quan tâm thực hiện tốt.
06:24 14/04/2025
Ngôi chùa Phật giáo Nam tông Bôrây Sarây Chum ở ấp 5, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào Khmer,
06:22 14/04/2025
(HG) - Sáng ngày 10-4, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân” năm 2025. Dự lễ khởi công có ông Võ Văn Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.