Nghiêm túc, sáng tạo, quyết liệt triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Thứ Năm, ngày 17/02/2022 | 08:25

UBND thị xã Long Mỹ đánh giá tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch, trên tinh thần vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Công tác an sinh xã hội đã được thị xã Long Mỹ thực hiện tốt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau tết, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nghiêm túc, sáng tạo, quyết liệt triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Thị ủy, HĐND thị xã về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các hoạt động chăm lo tết được thị xã Long Mỹ tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp, đảm bảo phòng chống dịch và giúp người dân hưởng một mùa xuân đầm ấm, ý nghĩa. Bà Lữ Kim Thao, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Long Mỹ, cho biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã tham mưu Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” cùng cấp tổ chức thành lập đoàn đi vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thị xã nhằm huy động mọi nguồn lực chung tay góp sức chăm lo cho hộ nghèo, đảm bảo không để người dân vì khó khăn mà không có tết. Kết quả, đã vận động và bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết trị giá 250 triệu đồng; tặng 3.625 phần quà, trị giá hơn 1,4 tỉ đồng; đảm bảo mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo đều có ít nhất một phần quà vui xuân, đón tết.

“Năm nào cũng vậy, mỗi khi tết đến là cả hệ thống chính trị của thị xã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, các đối tượng yếu thế... Mỗi suất quà tết được trao tặng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã, tiếp thêm niềm hy vọng để bà con tin tưởng vào một năm mới tươi sáng hơn”, bà Thao chia sẻ.

Bên cạnh thực hiện tốt an sinh xã hội, thị xã đã có nhiều biện pháp để ổn định thị trường hàng hóa phục vụ cho người dân mua sắm tết. Theo đó, UBND thị xã đã chủ động chỉ đạo Phòng Kinh tế cùng UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, sắp xếp lô, sạp ngăn nắp, trật tự tại các chợ trên địa bàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, chuẩn bị, bố trí các khu vực, điểm phục vụ cho các mặt hàng tết như: chợ hoa, chợ dưa, chợ bánh mứt… Tổng số lô, sạp để phục vụ tết tại tất cả các chợ trên địa bàn thị xã là 746, với tổng giá trị hàng hóa khoảng 24,9 tỉ đồng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn thị xã trong các ngày tết được giữ vững ổn định, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm. Có được kết quả này là nhờ UBND thị xã đã chỉ đạo lực lượng công an đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, tấn công truy quét các loại tội phạm, chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Việc tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng - mừng xuân đã mang lại không khí hân hoan, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân, tạo nên khí thế mới để cả hệ thống chính trị trên địa bàn quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm nay. Sau tết, ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, đề nghị phòng, ban, ngành thị xã và UBND xã, phường tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, quyết liệt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Thị ủy, HĐND thị xã về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2022.

Cùng với đó, tập trung quyết liệt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và đã hoàn thành chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch giao thông nông thôn - thủy lợi và bảo vệ môi trường nông thôn năm 2022, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, đảm bảo tiến độ chiến dịch, phấn đấu đạt thứ hạng cao trong tỉnh. Tập trung chỉ đạo, theo dõi tình hình sản xuất, hướng dẫn chăm sóc, thu hoạch vụ Đông xuân năm 2021-2022; chủ động phòng, chống dịch bệnh, chỉnh trang đô thị, phòng, chống xâm nhập mặn.

Ông Nguyễn Tiến Danh cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn phải sớm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách, tăng cường thực hiện các biện pháp thu ngân sách, chống thất thu, quản lý, khai thác, nuôi dưỡng tốt nguồn thu, không để nợ đọng, phấn đấu thu đạt theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn các xã. Khẩn trương triển khai các công trình, dự án đã có chủ trương đầu tư, các công trình chuyển tiếp…

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự

07:30 11/04/2025

(HG) - Là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh phối hợp ra mắt mới đây. Địa điểm thực hiện tại Tổ nhân dân tự quản đường 19-8 trên địa bàn ấp 2A, với 34 hộ dân tham gia.

Đồng hành chăm lo an sinh xã hội

05:54 10/04/2025

Công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sống “tốt đời, đẹp đạo” được Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành A quan tâm thực hiện.

Vận động gần 12,5 tỉ đồng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh phúc lợi xã hội

05:41 10/04/2025

(HG) - Quý I, Mặt trận các cấp trong tỉnh tích cực phối hợp kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh phúc lợi xã hội, tạo nguồn lực thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng ký xây dựng 84 tuyến đường hoa

05:39 10/04/2025

(HG) - Năm nay, Mặt trận các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đăng ký xây dựng 84 tuyến đường hoa, chiều dài mỗi tuyến ít nhất 1,5km, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh.

Huyện Châu Thành A: Cơ sở thờ tự hỗ trợ hơn 2.500 phần quà cho người dân

05:32 10/04/2025

(HG) - Đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện quan tâm hướng dẫn, vận động cơ sở thờ tự của các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là thực hiện tốt phương châm “tốt đời đẹp đạo”.

Mỗi đơn vị cấp huyện chọn ít nhất 1 đơn vị cấp xã để xóa trắng hộ nghèo

05:28 10/04/2025

(HG) - Trong năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra nhiệm vụ mỗi đơn vị Mặt trận cấp xã chọn ít nhất 1 ấp (hoặc khu vực) và mỗi đơn vị cấp huyện chọn ít nhất 1 đơn vị cấp xã để xóa trắng hộ nghèo (trừ hộ gia đình đang hưởng trợ cấp xã hội).

Vận động đóng góp hơn 4,7 tỉ đồng và 3.662 ngày công lao động phục vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát

07:12 09/04/2025

(HG) - Phát huy tinh thần “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít” trong thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động Công ty TNHH một thành viên xi măng Cần Thơ - Hậu Giang tài trợ 1.000 bao xi măng và đã phân bổ về cho các huyện, thị, thành để hỗ trợ cho người dân.

Hỗ trợ sinh kế giúp người dân cải thiện đời sống

18:26 08/04/2025

Thiết thực chăm lo đời sống người dân, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế nhằm tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

“Đường hoa, nhà sạch”

09:17 26/03/2025

(HG) - Đó là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh phối hợp với các đoàn thể xã ra mắt thực hiện trên tuyến đường dài 1,5km ở ấp Tư Sáng.

Mỗi đơn vị Mặt trận cấp xã xây dựng ít nhất một mô hình hỗ trợ sinh kế

09:16 26/03/2025

(HG) - Đó là nhiệm vụ đột phá do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra thực hiện trong năm nay.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xã Vị Tân phát hiện một xác chết trôi sông

19:39 11/04/2025

(HGO) - Khoảng 15 giờ chiều nay ngày 11-4, nhiều người dân ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh phát hiện một xác chết nam trôi trên kênh tắc Huyện Phương, thuộc ấp 3 xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh hoàn thành đúng và trước hạn 13/19 nhiệm vụ

18:15 11/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 11-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh (Ban quản lý) về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2025 và những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú Hậu Giang đặt mục tiêu sản lượng đạt 30.000 tấn trong năm 2025

16:24 11/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 11-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú Hậu Giang, thuộc Khu công nghiệp Sông Hậu - giai đoạn 1, huyện Châu Thành.

Phải hoàn thành công tác tất toán các dự án trong tháng 6

15:30 11/04/2025

(HGO) - Sáng ngày 11-4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tiến độ thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công và công tác tất toán các dự án.