Thứ Năm, ngày 16/01/2025 | 08:52
Tiếp tục chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổ chức Kidspire/Mỹ và Tổ chức SEAOF/Mỹ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.
Ông Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024. Đồng thời, cho biết năm qua tỉnh có 2 bản ký kết thỏa thuận quốc tế của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ký kết thỏa thuận quốc tế với huyện Gangjin, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc về thỏa thuận hợp tác, phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang ký kết Bản ghi nhớ giao lưu giáo dục với Sở Giáo dục Gangjin, Hàn Quốc.
Ông Nguyễn Đăng Hải thông tin, dự kiến trong năm 2025, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục có chuyến công tác tại Hàn Quốc để gặp gỡ và làm việc với chính quyền và nhà đầu tư, nhằm quảng bá môi trường đầu tư tỉnh Hậu Giang, kết nối tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng.
Bà Kim Mi Yeon, Lãnh sự, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc khẳng định rất vui mừng khi đón tiếp đoàn và chuyến đi xúc tiến đầu tư sắp tới của tỉnh tại Hàn Quốc. Phía Tổng Lãnh sự quán sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong việc thực hiện các thủ tục và kết nối. Mong muốn phía Hậu Giang có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào địa phương.
Ông Nguyễn Đăng Hải tin rằng sự hợp tác trong thời gian tới sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hậu Giang với các địa phương, nhà đầu tư tại Hàn Quốc. Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang chụp ảnh cùng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.
Thăm, chúc tết tại Tổ chức Kidspire/Mỹ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến Tổ chức Kidspire/Mỹ và mong muốn tổ chức tiếp tục có những hỗ trợ góp phần vào công tác an sinh, xã hội ở địa phương.
Trong thời gian tới, tỉnh Hậu Giang mong Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ, giúp tỉnh kết nối với các đối tác và nhà đầu tư tại Hàn Quốc, tạo cơ hội để có thêm các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức đến giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, cũng như hỗ trợ tỉnh trong quy trình thủ tục xin visa của đoàn công tác tỉnh Hậu Giang sắp tới. Trong ảnh, bà Kim Mi Yeon, Lãnh sự, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc nhận quà từ tỉnh Hậu Giang.
Về phía tỉnh Hậu Giang sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đến hoạt động, trên nguyên tắc tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.
Tiếp đó, ông Võ Thanh Hải, Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Hậu Giang cũng đến thăm, chúc tết và thay mặt lãnh đạo tỉnh trao quà cho đại diện Tổ chức SEAOF/Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
MỘNG TOÀN
18:05 20/03/2025
Sáng ngày 20-3, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.
08:46 10/03/2025
Hậu Giang đang vào đợt nắng nóng gay gắt, nền nhiệt có lúc lên đến 35ºC.
10:30 30/01/2025
Huyện Lai Vung nơi được mệnh danh là “vương quốc” quýt hồng. Nhờ thổ nhưỡng thích hợp, quýt hồng đã nhanh chóng trở thành loại trái cây bản địa độc đáo với thương hiệu “quýt hồng Lai Vung”.
06:01 24/01/2025
Không khí xuân mới rộn rã khắp nẻo ở thành phố Vị Thanh. Địa phương trung tâm của tỉnh thời điểm này đã rực rỡ cờ, hoa trang trí đón Tết cổ truyền của dân tộc, việc mua bán của các tiểu thương và người dân cũng khởi sắc.
20:29 23/01/2025
Nằm giữa trung tâm thành phố Vị Thanh, chợ hoa xuân trở thành điểm đến quen thuộc của người dân mỗi dịp tết đến, xuân về.
20:16 23/01/2025
Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh đang tất bật thu hoạch vụ trái cây phục vụ Tết Ất Tỵ 2025.
09:11 17/01/2025
UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Nam Phương.
17:05 14/01/2025
Ngày 13 và 14-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức phi Chính phủ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.
09:30 10/01/2025
Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, thành phố Vị Thanh đang tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị để thành phố trung tâm của tỉnh luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.
07:36 02/01/2025
Hậu Giang có hai tuyến cao tốc trục ngang và trục dọc đi qua trên địa bàn với tổng số hơn 100km.
14:51 24/03/2025
(HGO) - Khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 24-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh kịp thời phát hiện ngăn chặn một nhóm thanh niên có dấu hiệu tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên Quốc lộ 61C.
09:39 24/03/2025
(HG) - Tại Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh vừa phối hợp với Ban quản lý Cụm Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố và 15 công ty, doanh nghiệp, cơ sở trong và ngoài Cụm tổ chức thực tập chữa cháy và CNCH.
09:30 24/03/2025
Từ đầu tháng 3 đến nay, sau sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, không để ngắt quãng, gián đoạn công việc.
09:28 24/03/2025
Tạo nhiều sân chơi để người dân tiếp cận, phát huy sở trường là cách để những người làm công tác văn hóa, văn nghệ ở cơ sở tìm kiếm nguồn làm nòng cốt cho phong trào ở địa phương,