Thứ Ba, ngày 06/10/2020 | 07:51
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, đồng thời chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, các ngành, địa phương có nhiều hoạt động để chung tay hành động làm cho thế giới sạch hơn và hướng tới một Hậu Giang xanh.
Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, ban, ngành thu gom rác thải tại quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tại lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường vào cuối tuần qua.
Lực lượng Công an, Quân đội và đoàn viên thanh niên tỉnh cùng hội, đoàn thể các phường của thành phố Vị Thanh vớt lục bình khai thông dòng chảy trên địa bàn phường V, thành phố Vị Thanh.
Để tạo cảnh quan môi trường, tập thể UBND phường V, ra quân phát quang bụi rậm, trồng hoa kiểng trên các tuyến đường nông thôn.
Để tạo môi trường sạch hơn và hướng tới xây dựng đô thị xanh, hàng tháng các hội, đoàn thể phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, ra quân vớt rác trên các tuyến kênh, rạch.
Trong đợt này, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị thực hiện mé nhánh cây, cắt cỏ tạo cảnh quan thông thoáng cho đô thị thành phố Vị Thanh.
Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng dân cư trong bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã hướng dẫn học sinh phân loại rác tại trường học và tổ chức ngày hội đổi chất thải nhựa lấy quà.
Hưởng ứng phong trào, các cơ quan, đơn vị của tỉnh cũng đã dọn dẹp, vệ sinh trong và ngoài cơ quan.
T.XOÀN
07:13 20/06/2025
Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã liên tục triển khai nhiều đợt kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
09:41 12/06/2025
Để kịp thời chuẩn bị cho việc đưa vào vận hành chính thức mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025 theo đúng chủ trương, yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, những ngày này,
08:21 06/06/2025
Sáng ngày 5-6, tại UBND huyện Châu Thành A, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
05:30 02/06/2025
Việc chung tay làm đẹp cảnh quan môi trường từ thành thị đến nông thôn luôn được các ngành, các cấp và người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện.
08:54 19/05/2025
Với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi” và “ai có gì góp nấy”, Hậu Giang đã huy động mọi nguồn lực thực hiện và “về đích” sớm Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
08:52 15/05/2025
Thời gian qua, công tác duy tu, sửa chữa các tuyến quốc lộ, đường tỉnh luôn được ngành chức năng tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên.
18:30 05/05/2025
Bất chấp biển cấm và phớt lờ mức phạt, nhiều loại rác thải từ sinh hoạt đến rác thải nguy hại vẫn bị một số người dân vô tư vứt bừa bãi tạo nên gánh nặng cho môi trường và đau đầu các địa phương trong việc tìm cách xử lý.
15:58 05/05/2025
Ngay sau khi Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh triển khai, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng trên địa bàn tham gia giúp dân các công việc trong quá trình xây dựng;
10:52 29/04/2025
(HGO) - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các nhà thầu tại các công trình giao thông trọng điểm ở miền Tây vẫn tổ chức thi công xuyên lễ nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng, góp phần đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.
05:44 29/04/2025
Những ngày tháng Tư lịch sử, Đoàn công tác số 11 của Quân chủng Hải Quân do Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Chuẩn đô đốc Lê Bá Quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn của tỉnh Hậu Giang tháp tùng gồm 15 đại biểu, do ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn.
07:21 22/06/2025
Nhân dịp 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), Báo Hậu Giang rất vinh dự được Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến làm
07:11 22/06/2025
Nhờ sự linh hoạt trong sản xuất, phù hợp với điều kiện tự nhiên, mô hình canh tác “thuận thiên” tôm - lúa ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, không chỉ giúp người dân tránh được rủi ro mùa vụ mà còn nâng cao thu nhập.
07:10 22/06/2025
(HG) - UBND thành phố Vị Thanh cho biết, thành phố hiện có 701 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất; trong đó có 1 doanh nghiệp Nhà nước, 24 doanh nghiệp tư nhân, 29 doanh nghiệp hỗn hợp, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 643 hộ kinh doanh; giải quyết việc làm cho gần 9.880 lao động thành phố và các vùng lân cận, góp phần nâng giá trị sản xuất khu vực II (giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm được 1.676 tỉ đồng, đạt 47,6% kế hoạch năm và tăng 22,25% so cùng kỳ.
07:06 22/06/2025
Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng, sản xuất, đời sống của người dân. Đặc biệt, lúc này đang bước vào mùa mưa bão nên người dân, ngành chức năng luôn tích cực phòng chống.