Quyết liệt thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 | 19:56

Sáng ngày 31-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chợ trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tại chợ Vị Thanh, chợ Phường IV (thành phố Vị Thanh); chợ Vịnh Chèo, chợ 14.000 và chợ Nàng Mau (huyện Vị Thủy); chợ Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ); chợ Long Mỹ (thị xã Long Mỹ). Ở mỗi nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo địa phương quyết liệt thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận trong buổi kiểm tra.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chỉ đạo kết hợp tuyên truyền và lập tổ xử lý tại chỗ đối với trường hợp không chấp hành quy định đeo khẩu trang ở các chợ, nơi công cộng.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng kiểm tra thực tế việc chấp hành quy định đeo khẩu trang tại chợ Phường IV, thành phố Vị Thanh. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND thành phố Vị Thanh khẩn trương chỉ đạo bố trí lực lượng nhắc nhở các hộ kinh doanh, mua bán đeo khẩu trang tại các điểm chợ: “Nếu đeo khẩu trang chưa đúng thì hướng dẫn người dân đeo cho đúng. Nếu không đeo khẩu trang khi vào chợ thì xử phạt”.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục kiểm tra đột xuất tại chợ Nàng Mau, huyện Vị Thủy, thăm hỏi người dân về việc tuyên truyền phòng dịch tại khu chợ và tình hình kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cũng trong buổi sáng ngày 31-3, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy Nguyễn Văn Vui cho biết đã xử phạt 6 trường hợp. Trong đó có 5 trường hợp không đeo khẩu trang và 1 trường hợp quán cà phê không chấp hành quy định.

Khi kiểm tra tại chợ Vĩnh Viễn, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở cơ sở, chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và UBND tỉnh.

Nhìn chung, có rất nhiều tiểu thương tự giác chấp hành quy định, trong đó có việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Chưa kể, một số cửa hàng còn bố trí chai rửa tay khử khuẩn cho khách trước khi ra, vào.

Tuy nhiên, khi đến khảo sát đột xuất tại chợ Long Mỹ (thị xã Long Mỹ), Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã chấn chỉnh ngay tình trạng một bộ phận tiểu thương và người dân không đeo khẩu trang khi ra, vào khu vực chợ, nơi đông người. Đồng thời, phải có biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức cho các tiểu thương và người ra, vào chợ. Cụ thể, vẫn còn tình trạng “vô tư” tại khu chợ Long Mỹ, người bán lẫn người mua hàng đều không đeo khẩu trang (hình ảnh ghi nhận vào khoảng 11 giờ ngày 31-3 tại chợ Long Mỹ).

Một quán cà phê trong chợ Long Mỹ vẫn còn mở cửa bán, những người bên trong cũng không chấp hành việc đeo khẩu trang (hình ảnh ghi nhận vào khoảng 11 giờ ngày 31-3 tại chợ Long Mỹ).

ẨN LIÊN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Biến rác thành điện năng

19:36 10/04/2025

Trước thực trạng các bãi rác trên địa bàn tỉnh luôn trong tình trạng quá tải, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Với việc đưa vào vận hành thương mại Nhà máy điện rác Hậu Giang tại huyện Phụng Hiệp, nút thắt về xử lý rác đang dần được tháo gỡ, vừa phát điện vừa bảo vệ môi trường.

Quyết tâm về đích sớm cao tốc

08:04 03/04/2025

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (trục ngang) và Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (trục dọc) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trên địa bàn Hậu Giang

18:05 20/03/2025

Sáng ngày 20-3, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Vượt nắng trên công trình cao tốc

08:46 10/03/2025

Hậu Giang đang vào đợt nắng nóng gay gắt, nền nhiệt có lúc lên đến 35ºC.

MÙA VUI TRÊN ĐẤT “SEN HỒNG”

10:30 30/01/2025

Huyện Lai Vung nơi được mệnh danh là “vương quốc” quýt hồng. Nhờ thổ nhưỡng thích hợp, quýt hồng đã nhanh chóng trở thành loại trái cây bản địa độc đáo với thương hiệu “quýt hồng Lai Vung”.

Thành phố vào xuân

06:01 24/01/2025

Không khí xuân mới rộn rã khắp nẻo ở thành phố Vị Thanh. Địa phương trung tâm của tỉnh thời điểm này đã rực rỡ cờ, hoa trang trí đón Tết cổ truyền của dân tộc, việc mua bán của các tiểu thương và người dân cũng khởi sắc.

Rực rỡ sắc hoa xuân

20:29 23/01/2025

Nằm giữa trung tâm thành phố Vị Thanh, chợ hoa xuân trở thành điểm đến quen thuộc của người dân mỗi dịp tết đến, xuân về.

Rộn ràng thu hoạch trái cây tết

20:16 23/01/2025

Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh đang tất bật thu hoạch vụ trái cây phục vụ Tết Ất Tỵ 2025.

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn tìm hiểu, đầu tư tại Hậu Giang

09:11 17/01/2025

UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Nam Phương.

Chúc tết Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổ chức Kidspire và Tổ chức SEAOF

08:52 16/01/2025

Tiếp tục chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổ chức Kidspire/Mỹ và Tổ chức SEAOF/Mỹ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.