Sôi nổi hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Thứ Tư, ngày 01/06/2022 | 05:52

(HG) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5), Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh đã tổ chức lễ mít-tinh tại thành phố Vị Thanh với nhiều thông điệp ý nghĩa kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người với chủ đề “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.

Tại lễ mít-tinh, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, nhận định tình trạng hút thuốc lá còn khá phổ biến ở tỉnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe và tổn thất về kinh tế của mỗi gia đình và toàn xã hội. Hiện nhiều nơi thực hiện chưa nghiêm, còn nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là người đứng đầu chưa gương mẫu, chưa quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá,… Bên cạnh đó, chế tài xử phạt còn nhẹ, một số địa phương thực hiện chưa nghiêm, nên chưa răn đe được những người vận chuyển, buôn bán, kinh doanh và sử dụng thuốc lá. Đây là những hạn chế cần được quan tâm khắc phục trong thời gian tới. Để tích cực phòng, chống tác hại của thuốc lá...

Đại diện Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh kêu gọi sự quan tâm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân cùng tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Nhằm giảm đến mức thấp nhất số người hút thuốc lá, nâng cao được sức khỏe Nhân dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

Gần 400 đại biểu ở các huyện, thị, thành của tỉnh đã đến dự lễ mít-tinh và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, kêu gọi người dân phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sau lễ mít-tinh, Đoàn xe ô tô và mô tô của các huyện, thị xã, thành phố diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường ở thành phố Vị Thanh.

Ngoài ra, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh đã treo 40 băng rôn với nhiều thông điệp tuyên truyền tại tuyến đường chính trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố để kêu gọi người dân chung tay phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu trường hợp tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó, hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Hút thuốc lá cũng là làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do Covid-19 cao hơn so với những người không hút thuốc.

 

HỒNG DIỄM - BÍCH THIỆN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Quyết liệt chống hàng giả, hàng kém chất lượng

07:13 20/06/2025

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã liên tục triển khai nhiều đợt kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Gấp rút hoàn thiện trụ sở để vận hành chính quyền 2 cấp

09:41 12/06/2025

Để kịp thời chuẩn bị cho việc đưa vào vận hành chính thức mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025 theo đúng chủ trương, yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, những ngày này,

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

08:21 06/06/2025

Sáng ngày 5-6, tại UBND huyện Châu Thành A, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Làm đẹp cảnh quan môi trường

05:30 02/06/2025

Việc chung tay làm đẹp cảnh quan môi trường từ thành thị đến nông thôn luôn được các ngành, các cấp và người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện.

Nhìn lại một hành trình đầy nghĩa tình và trách nhiệm

08:54 19/05/2025

Với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi” và “ai có gì góp nấy”, Hậu Giang đã huy động mọi nguồn lực thực hiện và “về đích” sớm Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Nỗ lực nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông

08:52 15/05/2025

Thời gian qua, công tác duy tu, sửa chữa các tuyến quốc lộ, đường tỉnh luôn được ngành chức năng tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên.

Rác nguy hại tràn lan: Hệ lụy từ thói quen xấu

18:30 05/05/2025

Bất chấp biển cấm và phớt lờ mức phạt, nhiều loại rác thải từ sinh hoạt đến rác thải nguy hại vẫn bị một số người dân vô tư vứt bừa bãi tạo nên gánh nặng cho môi trường và đau đầu các địa phương trong việc tìm cách xử lý.

Lực lượng vũ trang chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

15:58 05/05/2025

Ngay sau khi Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh triển khai, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng trên địa bàn tham gia giúp dân các công việc trong quá trình xây dựng;

Công trình giao thông trọng điểm thi công xuyên lễ

10:52 29/04/2025

(HGO) - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các nhà thầu tại các công trình giao thông trọng điểm ở miền Tây vẫn tổ chức thi công xuyên lễ nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng, góp phần đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.

Nơi biển đảo hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

05:44 29/04/2025

Những ngày tháng Tư lịch sử, Đoàn công tác số 11 của Quân chủng Hải Quân do Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Chuẩn đô đốc Lê Bá Quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn của tỉnh Hậu Giang tháp tùng gồm 15 đại biểu, do ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kết thúc biệt phái tại Ban Nội chính Tỉnh ủy

16:31 21/06/2025

(HG) - Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kết thúc biệt phái tại Ban Nội chính Tỉnh ủy đối với đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang.

Sôi nổi giải Bida Báo chí đồng bằng sông Cửu Long 2025

15:06 21/06/2025

(HGO) - Ngày 21-6, tại thành phố Cần Thơ, Văn phòng đại diện Tạp chí Gia đình Việt Nam tại thành phố Cần Thơ tổ chức Giải Bida Báo chí đồng bằng sông Cửu Long - PRESS BILLIARDS 100. Đây là giải đấu hướng đến chào mừng 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).

Hải đoàn 129 Hải quân thăm, chúc mừng Báo Hậu Giang

16:25 20/06/2025

(HGO) – Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), chiều ngày 20-6, thượng tá Bùi Ngọc Sang, Chính ủy Hải đoàn 129 Hải quân dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Báo Hậu Giang.

Báo Hậu Giang đạt 2 giải nhất, 1 giải ba tại Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển

15:20 20/06/2025

(HGO) - Ngày 20-6, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và Tổng kết trao giải Giải báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ 19, năm 2024-2025.