Thứ Ba, ngày 14/01/2025 | 17:05
Ngày 13 và 14-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức phi Chính phủ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua. Đây là hoạt động đối ngoại thường niên được Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán, dịp lễ truyền thống đầy ý nghĩa của dân tộc Việt Nam. Ghi nhận của phóng viên Báo Hậu Giang.
Chiều ngày 13-1, ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Hậu Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng năm mới Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác trao tặng quà cho Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.
Tiếp đó, sáng ngày 14-1 Đoàn công tác đến chúc mừng năm mới Tổ chức Saigonchildren. Ông Damien Roberts, Giám đốc Tổ chức Saigonchildren, cảm ơn những tình cảm của tỉnh Hậu Giang dành cho tổ chức.
Chúc mừng những thành tựu của tỉnh Hậu Giang trong năm qua. Hy vọng trong năm mới sẽ có thêm nhiều dự án của Saigonchildren được triển khai tại tỉnh.
Cũng trong sáng ngày 14-1, Đoàn công tác thứ 2 do ông Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh (bìa trái) dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bên cạnh thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, ông Nguyễn Đăng Hải còn cho biết, dự kiến trong năm 2025, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh sẽ đến Hà Lan làm việc với các đối tác, chính quyền, nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư về công nghiệp, chủ yếu là các ngành chế biến thực phẩm. Dự án của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (NGO) về biến đổi khí hậu…
Ông Daniel Stork, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan (thứ 3 từ trái sang) tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh dành cho các dự án của Hà Lan, đồng thời hy vọng những vướng mắc sẽ được tháo gỡ để dự án sớm được triển khai.
Đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong chiều ngày 14-1, Đoàn công tác UBND tỉnh tiếp tục đến thăm, làm việc với Tổng lãnh sự quán Australia. Tiếp Đoàn có ông Brent Stewart, Phó Tổng lãnh sự. Ông Brent Stewart cho biết, năm 2024 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao Việt Nam và Australia tốt đẹp hơn bao giờ hết. Hiện nay, Chính phủ Australia đang có chủ trương xúc tiến đầu tư từ Australia qua Việt Nam.
Tổng lãnh sự quán Australia mong muốn năm 2025 và những năm tiếp theo có những cơ hội hợp tác với Hậu Giang và các tỉnh khác ở ĐBSCL. Đồng thời, rất sẵn lòng hỗ trợ đoàn vấn đề liên quan đến thủ tục và những hoạt động cụ thể liên quan đến chuyến đi, tuy nhiên cũng mong muốn tỉnh có thông tin sớm. Trong ảnh, ông Brent Stewart, Phó Tổng lãnh sự quán Australia (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh cùng Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang.
Ông Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang, thông tin: Năm 2024 vừa qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành của tỉnh và sự đồng thuận của Nhân dân và doanh nghiệp, Hậu Giang đã thực hiện hoàn thành đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó về tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Hậu Giang đạt 8,76%, đứng thứ 2 vùng đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước; thu nhập bình quân đầu người đạt 93,78 triệu đồng, tăng 14,2% so với năm 2023, tăng gần gấp đôi so với năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,48%, thấp hơn tỷ lệ bình quân của cả nước; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, phát triển đồng bộ và toàn diện. |
MỘNG TOÀN
18:05 20/03/2025
Sáng ngày 20-3, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.
08:46 10/03/2025
Hậu Giang đang vào đợt nắng nóng gay gắt, nền nhiệt có lúc lên đến 35ºC.
10:30 30/01/2025
Huyện Lai Vung nơi được mệnh danh là “vương quốc” quýt hồng. Nhờ thổ nhưỡng thích hợp, quýt hồng đã nhanh chóng trở thành loại trái cây bản địa độc đáo với thương hiệu “quýt hồng Lai Vung”.
06:01 24/01/2025
Không khí xuân mới rộn rã khắp nẻo ở thành phố Vị Thanh. Địa phương trung tâm của tỉnh thời điểm này đã rực rỡ cờ, hoa trang trí đón Tết cổ truyền của dân tộc, việc mua bán của các tiểu thương và người dân cũng khởi sắc.
20:29 23/01/2025
Nằm giữa trung tâm thành phố Vị Thanh, chợ hoa xuân trở thành điểm đến quen thuộc của người dân mỗi dịp tết đến, xuân về.
20:16 23/01/2025
Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh đang tất bật thu hoạch vụ trái cây phục vụ Tết Ất Tỵ 2025.
09:11 17/01/2025
UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Nam Phương.
08:52 16/01/2025
Tiếp tục chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổ chức Kidspire/Mỹ và Tổ chức SEAOF/Mỹ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.
09:30 10/01/2025
Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, thành phố Vị Thanh đang tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị để thành phố trung tâm của tỉnh luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.
07:36 02/01/2025
Hậu Giang có hai tuyến cao tốc trục ngang và trục dọc đi qua trên địa bàn với tổng số hơn 100km.
11:38 25/03/2025
(HGO) – Ngày 25-3, Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Châu Thành A tổ chức Lễ công bố Hoàn thành Chương trình Xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
08:29 25/03/2025
Sáng ngày 24/3/2025, dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai thực hiện Công tác phát triển người tham gia và giảm tiền chậm đóng BHXH, BHYT năm 2025.
08:06 25/03/2025
(HG) - Chiều ngày 24-3, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đến kiểm tra công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Châu Thành. Cùng đi có ông Trần Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và huyện Châu Thành.
07:57 25/03/2025
Vào những tháng cao điểm của mùa khô như hiện nay, đồng thời khi ngành chức năng tỉnh quyết định nâng cấp dự báo cháy rừng lên cấp cao thì cũng là lúc các chủ rừng trên địa bàn tỉnh bước vào giai đoạn cao điểm thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).