Asian Para Games: Võ Thanh Tùng phá kỷ lục của đại hội từ năm 2010

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 | 15:49

Vận động viên Võ Thanh Tùng (áo vàng) trên bục vinh danh (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)


Theo phóng viên TTXVN, chiều tối 10/10, tạinhà thi đấu thể thao dưới nước, Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, vận động viên Võ Thanh Tùng một lần nữa xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung bơi 200m tự do hạng thương tật S5.

Thành tích của Tùng là 3 phút 0 giây 02, phá kỷ lục của Đại hội được lập từ năm 2010 tại Quảng Châu là 3 phút 0 giây 05.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bơi, ông Nguyễn Đăng Viễn không giấu được niềm vui ngay sau khi bảng hiệu tại nhà thi đấu hiện lên tên Võ Thanh Tùng về đích ở vị trí số 1. Ông Viễn cho biết, dù đây không phải là nội dung thế mạnh nhất của Tùng nhưng vận động viên đã rất cố gắng và thành công này là xứng đáng với Tùng.


Tham gia chung kết ở nội dung này có 8 vận động viên, trong đó có những đối thủ rất mạnh đến từ Malaysia, Thái Lan. Tùng đã xuất phát tốt và vượt lên dẫn đầu trong suốt chặng đua 4 lượt bể, bỏ xa đối thủ về thứ hai và thứ ba đều là các vận động viên của Malaysia.

Sau 2 ngày thi đấu thành công, hiểu rõ hơn về mình và về các đối thủ, Ban huấn luyện đội tuyển bơi đã có những điều chỉnh trong chiến thuật để Tùng tiếp tục bước vào ngày thi đấu thư 3 của mình với sự tự tin và tinh thần thoải mái.

Trước đó, vận động viên Võ Thanh Tùng đã giành 2 huy chương vàng ở nội dung 50m ngửa (phá kỷ lục của chính mình) và 100m tự do (phá kỷ lục châu Á) cùng 1 huy chương bạc ở nội dung 50m bơi bướm.

Như vậy, sau 3 ngày thi đấu, Tùng đã giành được tổng cộng 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc, phá kỷ lục của bản thân, của đại hội và của châu Á.

Chia sẻ niềm vui sau khi nhận giải Thanh Tùng đã cảm ơn các huấn luyện viên, các bạn bè và người thân đã luôn cổ vũ tinh thần cho Tùng và tuyên bố tự tin bước vào ngày thi đấu ngày mai để tiếp tục giành chiến thắng.

Theo Đỗ Quyên-Hải Ngọc/Jakarta (Vietnam+)

Viết bình luận mới

Xem thêm

3 vận động viên Hậu Giang đoạt 3 huy chương Cúp kickboxing thế giới

06:18 14/04/2025

(HG) - Ba vận động viên kickboxing Hậu Giang tham dự Giải Cúp kickboxing thế giới lần thứ I-2025 đều đoạt huy chương.

Hồi kết Ngoại hạng Anh

07:33 08/04/2025

Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối, với nhiều màn tranh tài kịch tính để phân định thứ hạng.

Mục tiêu nhất bảng của tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027

08:43 18/03/2025

​​​​​​​Sau chức vô địch ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2027.

Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết ASEAN Cup ?

06:27 24/12/2024

Khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2024 với vị trí nhất bảng, tuyển Việt Nam được tin tưởng có đủ sức mạnh đánh bại Singapore ở bán kết để đến gần hơn ngôi vô địch.

Kịch tính cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

07:18 17/12/2024

Các vị trí tốp đầu có biến động lớn, khiến cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 càng khó đoán.

Bóng chuyền nữ Việt Nam và mục tiêu vươn ra “biển lớn”

08:32 10/12/2024

Với sự tiến bộ thành tích ở đấu trường quốc tế, bóng chuyền nữ Việt Nam có quyền nghĩ xa hơn về tương lai vượt “biển lớn”.

Khởi động cho SEA Games 33

09:21 12/11/2024

​​​​​​​Thách thức không nhỏ đang chờ đợi thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 33 vào năm sau khi các môn trong chương trình thi đấu được công bố.

Kickboxing Hậu Giang đóng góp nhiều huy chương cho tuyển Việt Nam tại giải châu Á

09:20 17/10/2024

(HG) - Kickboxing Hậu Giang có 1 huấn luyện viên và 2 vận động viên được Cục Thể dục thể thao triệu tập, góp mặt cùng đội tuyển kickboxing Việt Nam tham dự Giải vô địch kickboxing châu Á 2024,

Bắn súng Việt Nam: Gian nan tìm thầy giỏi

05:43 01/10/2024

Bắn súng Việt Nam chia tay huấn luyện viên Park Chung-gun sau hơn 10 năm gắn bó và ai sẽ là người dẫn dắt tiếp theo với bộ môn gặt hái được nhiều thành tích môn thể thao này ?

VĐV judo Hậu Giang đoạt huy chương vàng giải Thái Lan mở rộng

06:52 25/09/2024

(HG) - Vận động viên judo Nguyễn Công Trung Nam của Hậu Giang vừa đoạt huy chương vàng ở nội dung Nage no Kata khi kết hợp cùng đồng đội Nguyễn Công Hà (Bắc Ninh) ở Giải judo Thái Lan mở rộng năm 2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.