Chelsea khó vào tốp 4

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 | 08:31

Đang xếp thứ 13 với 28 điểm tại Giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa bóng 2015-2016, CLB Chelsea gần như đã hết cơ hội vào tốp 4 đội bóng dẫn đầu khi mùa giải này kết thúc.

CLB Chelsea khó có cơ hội vào tốp 4 đội dẫn đầu tại Giải bóng đá ngoại hạng Anh 2015-2016. Ảnh: Internet

Khó có ai ngờ đội đương kim vô địch ở mùa giải trước lại thi đấu bết bát như vậy. Sau 23 vòng đấu, Chelsea chỉ thắng vỏn vẹn 7 trận và để thua đến 9 trận. Nếu không phải vì giai đoạn khủng hoảng dưới thời HLV Mourinho thì chắc hẳn Chelsea đã không phải vất vả tìm cách vươn lên trên bảng xếp hạng như hiện tại.

Tất cả 20 đội bóng thi đấu tại Giải bóng đá ngoại hạng Anh đều rất muốn lọt vào tốp 4 đội dẫn đầu để giành quyền tham dự giải đấu danh giá như Champion League. Với một đội bóng mạnh như Chelsea thì tốp 4 luôn là mục tiêu của họ ở mỗi mùa giải. Tuy nhiên, điều đó đang trở nên xa vời với đội bóng này. Bởi hiện tại, Chelsea đang kém đội bóng xếp thứ 4 là Tottenham Hotspur tới 14 điểm, trong khi giải còn 15 vòng đấu nữa là hạ màn. Theo thống kê, điểm số trung bình của các đội xếp thứ 4 xuyên suốt các mùa giải vừa qua của Giải bóng đá ngoại hạng Anh là 68,35 điểm. Con số này chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng cũng phần nào cho thấy cơ hội để Chelsea lọt vào tốp 4 mùa giải năm nay là rất mong manh.

Phong độ của Chelsea thời gian gần đây được cải thiện đáng kể từ khi HLV Guus Hiddink lên nắm quyền thay cho HLV Jose Mourinho. Họ đã trải qua 7 trận không thua, trong đó có 3 trận thắng. Công lao lớn nhất của Hiddink chính là giúp cho một vài trụ cột của Chelsea như: Diego Costa,  Cesc Fabregas… phần nào tìm lại được phong độ đỉnh cao của mình. Ngoài ra, HLV người Hà Lan này cũng đã giúp hàng phòng ngự Chelsea chơi khởi sắc hơn. Ông Hiddink sử dụng những cái tên ở hàng thủ không có nhiều khác biệt so với thời Mourinho. Cụ thể, 3 trong 4 cầu thủ ra sân thường xuyên vẫn là John Terry, Branislav Ivanovic và Cesar Azpilicueta. Chỉ có vị trí người đá cặp trung vệ với Terry là không cố định khi Gary Cahill và Kurt Zouma luân phiên được sử dụng. Vẫn những con người ấy nhưng hàng phòng ngự của đội bóng chủ sân Stamford Bridge bỗng nhiên chắc chắn hơn hẳn trước đây. Dường như tất cả đều tìm lại được cảm hứng thi đấu để kết hợp thành một khối thống nhất, luôn giữ cự ly cực kỳ hợp lý để có thể bọc lót tốt cho nhau. Không những phòng ngự tốt, các hậu vệ của Chelsea còn hỗ trợ tấn công vô cùng hiệu quả, đặc biệt là hai hậu vệ biên. Ngoài ra còn phải kể đến vị chiến lược gia người Hà Lan quyết định đặt niềm tin vào tiền vệ Mikel. Từ một cầu thủ không được trọng dụng, tiền vệ người Nigeria với lối chơi đơn giản và khả năng phòng ngự tuyệt vời đã được sử dụng để thay thế cho Nemanja Matic, cầu thủ đã sa sút phong độ từ đầu mùa tới giờ.

Dù phong độ thi đấu đã khởi sắc hơn trước, nhưng có thể nói Chelsea khó có cơ hội lọt vào tốp 4 đội dẫn đầu. Có lẽ, mục tiêu thiết thực nhất của thầy trò HLV Hiddink ở thời điểm hiện tại là giành quyền tham dự Europa League mùa sau. Nhưng để có được vị trí đó thì Chelsea phải nỗ lực nhiều hơn nữa ở 15 vòng đấu cuối. Trong đó, họ cần tăng cường thêm lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, đặc biệt là ở hàng tiền vệ đang khá mỏng manh.

TRƯỜNG SƠN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

3 vận động viên Hậu Giang đoạt 3 huy chương Cúp kickboxing thế giới

06:18 14/04/2025

(HG) - Ba vận động viên kickboxing Hậu Giang tham dự Giải Cúp kickboxing thế giới lần thứ I-2025 đều đoạt huy chương.

Hồi kết Ngoại hạng Anh

07:33 08/04/2025

Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối, với nhiều màn tranh tài kịch tính để phân định thứ hạng.

Mục tiêu nhất bảng của tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027

08:43 18/03/2025

​​​​​​​Sau chức vô địch ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2027.

Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết ASEAN Cup ?

06:27 24/12/2024

Khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2024 với vị trí nhất bảng, tuyển Việt Nam được tin tưởng có đủ sức mạnh đánh bại Singapore ở bán kết để đến gần hơn ngôi vô địch.

Kịch tính cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

07:18 17/12/2024

Các vị trí tốp đầu có biến động lớn, khiến cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 càng khó đoán.

Bóng chuyền nữ Việt Nam và mục tiêu vươn ra “biển lớn”

08:32 10/12/2024

Với sự tiến bộ thành tích ở đấu trường quốc tế, bóng chuyền nữ Việt Nam có quyền nghĩ xa hơn về tương lai vượt “biển lớn”.

Khởi động cho SEA Games 33

09:21 12/11/2024

​​​​​​​Thách thức không nhỏ đang chờ đợi thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 33 vào năm sau khi các môn trong chương trình thi đấu được công bố.

Kickboxing Hậu Giang đóng góp nhiều huy chương cho tuyển Việt Nam tại giải châu Á

09:20 17/10/2024

(HG) - Kickboxing Hậu Giang có 1 huấn luyện viên và 2 vận động viên được Cục Thể dục thể thao triệu tập, góp mặt cùng đội tuyển kickboxing Việt Nam tham dự Giải vô địch kickboxing châu Á 2024,

Bắn súng Việt Nam: Gian nan tìm thầy giỏi

05:43 01/10/2024

Bắn súng Việt Nam chia tay huấn luyện viên Park Chung-gun sau hơn 10 năm gắn bó và ai sẽ là người dẫn dắt tiếp theo với bộ môn gặt hái được nhiều thành tích môn thể thao này ?

VĐV judo Hậu Giang đoạt huy chương vàng giải Thái Lan mở rộng

06:52 25/09/2024

(HG) - Vận động viên judo Nguyễn Công Trung Nam của Hậu Giang vừa đoạt huy chương vàng ở nội dung Nage no Kata khi kết hợp cùng đồng đội Nguyễn Công Hà (Bắc Ninh) ở Giải judo Thái Lan mở rộng năm 2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

12 phạm nhân được đặc xá

15:40 01/05/2025

HGO) - Sáng ngày 1-5, Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Công an tỉnh với sự kiện trọng đại của đất nước

11:49 30/04/2025

(HGO) – Sáng ngày 30-4, tại Công an tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực theo dõi truyền hình trực tiếp Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đơn vị.

Điểm nhấn 50 công trình của EVNSPC mừng 50 năm Giải phóng miền Nam

19:51 29/04/2025

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chính thức hoàn thành 50 công trình lưới điện 110kV chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm xây dựng và phát triển EVNSPC (30/4/1975 - 30/4/2025).

Trao quyết định về công tác cán bộ tại Agribank chi nhánh tỉnh Hậu Giang

15:20 29/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 28-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh tỉnh Hậu Giang đối với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc chi nhánh.