Indonesia đang chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 | 16:32

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trần Chiến-Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 23/4, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á (INAPGOC) Indonesia đã khai mạc cuộc họp điều phối ngôn ngữ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018) sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, ngay sau ASIAD 18.

Cuộc họp lần này có sự tham gia của đại diện các Đại sứ quán có đoàn vận động viên tham gia đại hội.

Ông Gufroni Sakaril, Phó Chủ tịch ủy ban đón tiếp đại biểu của INAPGOC, cho biết: “Chúng tôi tổ chức sự kiện nay để tạo cơ hội tiếp cận giữa Ban tổ chức và đại diện các nước thamg gia đại hội nhằm đánh giá nhận thức giữa các bên liên quan của ủy ban với các Đại sứ quán và đảm bảo rằng có thể phục vụ tốt nhất tất cả các trọng tài, quan chức và vận động viên với sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ trong suốt thời gian diễn ra đại hội.”

Với nhận thức châu Á là khu vực đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo, việc coi trọng các giá trị đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, thân thiện trong thể thao có ý nghĩa quan trọng, INAPGOC mong muốn các vấn đề thảo luận tại cuộc họp sẽ giúp tăng cường hiệu quả tương tác giữa các nhóm vận động viên khuyết tật với trọng tài và các đối tượng khác, góp phần vào thành công của đại hội.

Ông Raja Sapta, Chủ tịch ủy ban tổ chức Asian Paragames 2018, cho biết: "Ủy ban Olympic ASEAN Games 2018 của Indonesia đã nỗ lực chuẩn bị tất cả các khâu để đảm bảo rằng Đại hội thể thao lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó có Đại hội thể thao người khuyết tật. Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện về cơ sở hạ tầng để phục vụ cho các vận động viên thi đấu cũng như các quan chức, thành viên đoàn thể thao các nước đến tham dự."

"Chúng tôi tập trung vào 3 công việc chính để phục vụ Đại hội thể thao người khuyết tật lần này đó là: Các địa điểm thi đấu; Làng vận động viên và hạ tầng, phương tiện giao thông. Những công việc này đã cơ bản hoàn thiện và chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ tốt nhất cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần này."

Thế vận hội người khuyết tật châu Á lần thứ ba sẽ diễn ra tại Indonesia từ 6 -13/10 năm nay.

Theo Ban tổ chức, đến nay đã có 4.000 vận động viên từ 43 quốc gia dự kiến sẽ tham gia tranh tài tại 18 môn thể thao. 582 trận đấu sẽ được diễn ra tại Khu liên hợp thể thao Bung Karno; các đoàn đại biểu và vận động viên tham gia đại hội sẽ lưu trú tại Làng vận động viên Kemayoran, tương tự như ASIAD 18./.

Theo Đỗ Quyên-Trần Chiến-Hải Ngọc/Jakarta (Vietnam+)

Viết bình luận mới

Xem thêm

Bước ngoặt quan trọng cho bóng đá thế giới ?

06:31 10/06/2025

FIFA Club World Cup 2025 là phiên bản mới của giải đấu, được đánh giá là bước ngoặt quan trọng cho bóng đá thế giới.

Champions League 2024-2025: Ngôi vương gọi tên ai ?

06:05 20/05/2025

Paris Saint-Germain (PSG) và Inter Milan (Inter) sẽ đối đầu nhau trong trận chung kết Champions League 2024-2025, diễn ra rạng sáng ngày 1-6, vậy ai sẽ lên ngôi vương mùa giải này ?

3 vận động viên Hậu Giang đoạt 3 huy chương Cúp kickboxing thế giới

06:18 14/04/2025

(HG) - Ba vận động viên kickboxing Hậu Giang tham dự Giải Cúp kickboxing thế giới lần thứ I-2025 đều đoạt huy chương.

Hồi kết Ngoại hạng Anh

07:33 08/04/2025

Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối, với nhiều màn tranh tài kịch tính để phân định thứ hạng.

Mục tiêu nhất bảng của tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027

08:43 18/03/2025

​​​​​​​Sau chức vô địch ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2027.

Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết ASEAN Cup ?

06:27 24/12/2024

Khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2024 với vị trí nhất bảng, tuyển Việt Nam được tin tưởng có đủ sức mạnh đánh bại Singapore ở bán kết để đến gần hơn ngôi vô địch.

Kịch tính cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

07:18 17/12/2024

Các vị trí tốp đầu có biến động lớn, khiến cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 càng khó đoán.

Bóng chuyền nữ Việt Nam và mục tiêu vươn ra “biển lớn”

08:32 10/12/2024

Với sự tiến bộ thành tích ở đấu trường quốc tế, bóng chuyền nữ Việt Nam có quyền nghĩ xa hơn về tương lai vượt “biển lớn”.

Khởi động cho SEA Games 33

09:21 12/11/2024

​​​​​​​Thách thức không nhỏ đang chờ đợi thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 33 vào năm sau khi các môn trong chương trình thi đấu được công bố.

Kickboxing Hậu Giang đóng góp nhiều huy chương cho tuyển Việt Nam tại giải châu Á

09:20 17/10/2024

(HG) - Kickboxing Hậu Giang có 1 huấn luyện viên và 2 vận động viên được Cục Thể dục thể thao triệu tập, góp mặt cùng đội tuyển kickboxing Việt Nam tham dự Giải vô địch kickboxing châu Á 2024,

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...