Thứ Tư, ngày 14/09/2016 | 14:54
Đội tuyển Futsal Việt Nam giành chiến thắng lịch sử. (Nguồn: Futsal Vietnam)
Trận đấu thứ hai của đội tuyển Futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2016 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14/9 (giờ Colombia), tức 8 giờ sáng 15/9 (giờ Việt Nam).
Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Bruno Garcia lần này sẽ là tuyển Paraguay. Paraguay là đội bóng đứng thứ ba châu Mỹ, chỉ sau Brazil và Argentina và xếp hạng 12 thế giới, so với vị trí thứ 40 của Việt Nam.
Dự báo, đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho đội tuyển Việt Nam vì Paraguay ở một đẳng cấp khác, một đội bóng có lối chơi cực kỳ quyết liệt và nhiều kinh nghiệm quốc tế.
Theo nhận định của huấn luyện viên Bruno Garcia, Paraguay đã thua trận đầu tiên 2-4 trước Italy nên họ không còn đường lùi. Trong khi đó, đối với đội tuyển Việt Nam đây cũng sẽ là một trận đấu cực kỳ quan trọng sau khi đánh bại Guatemala trong trận ra mắt, vì nếu giành được ba điểm chắc chắn chúng ta sẽ lọt vào vòng 16 đội. Nếu hòa Việt Nam vẫn có cơ hội lọt vào vòng sau, tùy thuộc vào kết quả thi đấu của các đội bóng khác và vào trận cuối cùng của vòng bảng giữa Việt Nam và Italy.
Mục tiêu của Ban huấn luyện và các cầu thủ luôn là giành thắng lợi trong từng trận một.
Chiến thắng trước Guatemala đem lại sự tự tin cho đội bóng, nhưng tất cả các cầu thủ đều hiểu rõ muốn có ba điểm đội tuyển phải có một trận đấu hoàn hảo về chiến thuật, cả trong phòng thủ lẫn tấn công.
Nói như đội trưởng Nguyễn Bảo Quân, dù rất vui với kết quả của trận đầu tiên, tất cả các cầu thủ đều vẫn “đặt chân dưới mặt đất” và sẽ chiến đấu với quyết tâm và khát vọng lớn, với sự tập trung cao nhất trước Paraguay. Một mối lo nhỏ là trong đội tuyển Việt Nam có hai cầu thủ đang bị chấn thương nhẹ, chưa biết có kịp hồi phục cho trận đấu gặp Paraguay hay không.
Ngày đầu tiên sau trận thắng Guatemala (12/9), đội tuyển Việt Nam vẫn đến sân tập, nhưng chủ yếu với các bài hồi phục thể lực. Chiều qua, 13/9, đội tiếp tục tập luyện ở sân vận động của Trường đại học Valle.
Lần này, bên cạnh các bài tập khởi động và nâng cao thể lực, huấn luyện viên Bruno Garcia cùng ban huấn luyện đã tập trung vào các bài chiến thuật trước Paraguay, từ chạy chỗ, di chuyển không bóng, đến ném biên và các miếng đánh cụ thể.
Sau mỗi đợt tập ngắn, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại tập trung các cầu thủ trước một chiếc bảng chiến thuật trên gắn các quân cờ nam châm, mỗi quân tượng trưng cho một cầu thủ, để phân tích các tình huống trên sân và rút kinh nghiệm.
Đội tuyển futsal Việt Nam có tâm lý rất vững vàng. Chiến thắng trước Guatemala làm họ vui, tự tin nhưng không một ai phấn khích quá độ. Trước Paraguay và Italy sắp tới cũng không một ai có tâm lý lo lắng hay hoảng sợ. Mỗi người đều chỉ tập trung cao nhất vào công việc của mình.
Có lẽ những cuộc cọ xát quốc tế trước các đối thủ mạnh trong hai tháng qua mà, đặc biệt trong chuyến tập huấn kéo dài cả tháng mới đây tại Tây Ban Nha và Argentina, nơi tuyển Việt Nam không chỉ đối đầu với các câu lạc bộ mà cả với các đội tuyển quốc gia của các nước nói trên, đã góp phần rèn giũa bản lĩnh và nâng cao sự tự tin của các tuyển thủ Việt Nam.
Nhìn các cầu thủ của chúng ta thi đấu trước Guatemala với sự chững chạc, chắc chắn và thế trận hơn hẳn đối thủ có thứ hạng cao hơn, dù chưa biết kết quả với Paraguay và Italy sẽ như thế nào, nhưng các thành viên trong đoàn, từ trưởng đoàn Trần Anh Tú tới Ban huấn luyện và những cán bộ giúp việc đều tin tưởng đội bóng sẽ thi đấu hết mình, tuân thủ chiến thuật, tập trung cao nhất, để không phụ lòng người hâm mộ đang đặt niềm tin vào đội tuyển./.
Theo LƯU VẠN KHA (TTXVN/Vietnam+)
06:18 14/04/2025
(HG) - Ba vận động viên kickboxing Hậu Giang tham dự Giải Cúp kickboxing thế giới lần thứ I-2025 đều đoạt huy chương.
07:33 08/04/2025
Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối, với nhiều màn tranh tài kịch tính để phân định thứ hạng.
08:43 18/03/2025
Sau chức vô địch ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2027.
06:27 24/12/2024
Khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2024 với vị trí nhất bảng, tuyển Việt Nam được tin tưởng có đủ sức mạnh đánh bại Singapore ở bán kết để đến gần hơn ngôi vô địch.
07:18 17/12/2024
Các vị trí tốp đầu có biến động lớn, khiến cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 càng khó đoán.
08:32 10/12/2024
Với sự tiến bộ thành tích ở đấu trường quốc tế, bóng chuyền nữ Việt Nam có quyền nghĩ xa hơn về tương lai vượt “biển lớn”.
09:21 12/11/2024
Thách thức không nhỏ đang chờ đợi thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 33 vào năm sau khi các môn trong chương trình thi đấu được công bố.
09:20 17/10/2024
(HG) - Kickboxing Hậu Giang có 1 huấn luyện viên và 2 vận động viên được Cục Thể dục thể thao triệu tập, góp mặt cùng đội tuyển kickboxing Việt Nam tham dự Giải vô địch kickboxing châu Á 2024,
05:43 01/10/2024
Bắn súng Việt Nam chia tay huấn luyện viên Park Chung-gun sau hơn 10 năm gắn bó và ai sẽ là người dẫn dắt tiếp theo với bộ môn gặt hái được nhiều thành tích môn thể thao này ?
06:52 25/09/2024
(HG) - Vận động viên judo Nguyễn Công Trung Nam của Hậu Giang vừa đoạt huy chương vàng ở nội dung Nage no Kata khi kết hợp cùng đồng đội Nguyễn Công Hà (Bắc Ninh) ở Giải judo Thái Lan mở rộng năm 2024.
14:10 12/05/2025
(HGO) - Ngày 12-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt 2 nhóm thanh niên đánh nhau, thu giữ nhiều hung khí, súng và ma túy.
07:34 12/05/2025
(HG) - Ngày 11-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ tư Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước.
07:33 12/05/2025
(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn đánh giá nhiệm thu cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã nông nghiệp ở tỉnh Hậu Giang”, do Ths. Lê Văn Tuyên làm chủ nhiệm, Trường Chính trị tỉnh là cơ quan chủ trì, được thực hiện từ tháng 5 năm 2023 đến nay, với tổng kinh phí gần 1,2 tỉ đồng.
07:31 12/05/2025
(HG) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 5 được Thường trực HĐND tỉnh đề ra.