Vòng loại Asian Cup nữ 2018: Chờ đợi chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam

Thứ Ba, ngày 11/04/2017 | 07:36

Mục tiêu giành tấm vé duy nhất bảng D tham gia vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 ngày càng đến gần hơn với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tự tin trước Myanmar tại vòng loại bảng D Asian Cup nữ 2018.

Chiều nay (11-4), lượt trận cuối vòng loại bảng D Asian Cup nữ 2018 sẽ kết thúc với trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar. Đây là trận đấu quyết định và tấm vé vòng chung kết sẽ gọi tên đội tuyển nào vẫn còn là một ẩn số. Theo nhiều dự đoán, trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar sẽ rất hấp dẫn, bùng nổ, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp, gay cấn. Sau khi đánh bại Iran với tỷ số 6-1, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã củng cố được vị trí đầu bảng với 9 điểm và hơn Myanmar ở chỉ số phụ (+24). Do đó, Việt Nam chỉ cần trận đấu hòa với Myanmar sẽ giành vé vào chung kết Asian Cup nữ 2018.

Đội tuyển nữ Việt Nam luôn trong tư thế chủ động tấn công khi trận đấu bắt đầu. Một số trụ cột của đội được huấn luyện viên Mai Đức Chung giành trọn cho trận đấu với Myanmar. Myanmar được nhận định là một đối thủ mạnh, do đó đội tuyển Việt Nam không thể để mắc bất cứ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất. Tuyển Việt Nam cần chặt chẽ hơn về vị trí trên sân và phán đoán tình huống kịp thời, không cho đối thủ xâm nhập cấm địa, dứt điểm ghi bàn bởi những pha bóng xoáy và hiểm.

Bên cạnh đó, đội tuyển nữ Việt Nam cần đẩy mạnh triển khai thế phòng ngự chặt chẽ, tạo ra nhiều cơ hội và phải tận dụng thành công cơ hội nhỏ nhất để có thể giành chiến thắng. Myanmar là một đối thủ khó chịu, luôn chủ động tấn công và nỗ lực ghi bàn để giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam. Đặc biệt, họ mạnh dạn và nhanh chóng triển khai thế áp đảo bên phần sân của đối phương trong các trận đấu vừa qua. Myanmar có thể lực và sự nhanh nhẹn, cùng sự khéo léo đã dễ dàng vượt qua các đối thủ trong bảng D với tỷ số cách biệt.

Mặc dù chỉ cần hòa là có thể giành được chiến thắng nhưng thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đặt mục tiêu “hạ đẹp” Myanmar. Đội tuyển Việt Nam luôn trong tư thế thi đấu hết mình và giải quyết chính xác từng pha bóng, tình huống chiến thuật. Myanmar có quan sát và tìm ra những đấu pháp trước lối đá của Việt Nam nhằm triển khai phương hướng áp chế. Do đó, Việt Nam cần phải thực sự dè chừng và tìm ra hướng giải quyết cụ thể. Myanmar luôn chủ động được bóng, biết lợi dụng cơ hội. Các cầu thủ Myanmar đang nuôi hy vọng đặt chân vào vòng chung kết Asian Cup nữ 2018, cho nên họ sẽ thi đấu rất cố gắng và nỗ lực để giành chiến thắng trước Việt Nam.

Theo góc nhìn của nhiều huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ các nước tham gia vòng loại bảng D, thì Việt Nam là đội mạnh nhất ở bảng đấu này và xứng đáng giành được tấm vé vào vòng chung kết Asian Cup nữ 2018. Các cầu thủ Việt Nam rất nhanh, thể lực tốt, mảng miếng chiến thuật hợp lý, bài bản và khoa học. Với lợi thế sân nhà, khán giả nhà, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể làm được những điều này. Vì vậy, không có lý do gì khiến đội tuyển Việt Nam phải chùn bước khi đối đầu với Myanmar.

Người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn luôn tin tưởng những cô gái trẻ Việt Nam sẽ thành công, giành tấm vé duy nhất vào chung kết Asian Cup nữ 2018 của bảng D.

HỒNG NHUNG tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

3 vận động viên Hậu Giang đoạt 3 huy chương Cúp kickboxing thế giới

06:18 14/04/2025

(HG) - Ba vận động viên kickboxing Hậu Giang tham dự Giải Cúp kickboxing thế giới lần thứ I-2025 đều đoạt huy chương.

Hồi kết Ngoại hạng Anh

07:33 08/04/2025

Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối, với nhiều màn tranh tài kịch tính để phân định thứ hạng.

Mục tiêu nhất bảng của tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027

08:43 18/03/2025

​​​​​​​Sau chức vô địch ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu nhất bảng tại vòng loại Asian Cup 2027.

Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở chung kết ASEAN Cup ?

06:27 24/12/2024

Khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2024 với vị trí nhất bảng, tuyển Việt Nam được tin tưởng có đủ sức mạnh đánh bại Singapore ở bán kết để đến gần hơn ngôi vô địch.

Kịch tính cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

07:18 17/12/2024

Các vị trí tốp đầu có biến động lớn, khiến cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) 2024-2025 càng khó đoán.

Bóng chuyền nữ Việt Nam và mục tiêu vươn ra “biển lớn”

08:32 10/12/2024

Với sự tiến bộ thành tích ở đấu trường quốc tế, bóng chuyền nữ Việt Nam có quyền nghĩ xa hơn về tương lai vượt “biển lớn”.

Khởi động cho SEA Games 33

09:21 12/11/2024

​​​​​​​Thách thức không nhỏ đang chờ đợi thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 33 vào năm sau khi các môn trong chương trình thi đấu được công bố.

Kickboxing Hậu Giang đóng góp nhiều huy chương cho tuyển Việt Nam tại giải châu Á

09:20 17/10/2024

(HG) - Kickboxing Hậu Giang có 1 huấn luyện viên và 2 vận động viên được Cục Thể dục thể thao triệu tập, góp mặt cùng đội tuyển kickboxing Việt Nam tham dự Giải vô địch kickboxing châu Á 2024,

Bắn súng Việt Nam: Gian nan tìm thầy giỏi

05:43 01/10/2024

Bắn súng Việt Nam chia tay huấn luyện viên Park Chung-gun sau hơn 10 năm gắn bó và ai sẽ là người dẫn dắt tiếp theo với bộ môn gặt hái được nhiều thành tích môn thể thao này ?

VĐV judo Hậu Giang đoạt huy chương vàng giải Thái Lan mở rộng

06:52 25/09/2024

(HG) - Vận động viên judo Nguyễn Công Trung Nam của Hậu Giang vừa đoạt huy chương vàng ở nội dung Nage no Kata khi kết hợp cùng đồng đội Nguyễn Công Hà (Bắc Ninh) ở Giải judo Thái Lan mở rộng năm 2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.