Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 20/04/2024 | 21:41

(HGO) - Tối 19 - 4, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19 - 4.

Tham dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc, tôn giáo, đại biểu đại diện đồng bào dân tộc thiểu số, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị, thành phố...

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao bằng khen đến đại diện đội thi đến từ huyện Long Mỹ, đoạt giải nhất Liên hoan năm nay.

Hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm nay, Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động: Tuyên truyền cổ động trực quan, triển lãm hình ảnh, sách, trưng bày công cụ, dụng cụ, sản phẩm đặc trưng truyền thống của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn.

Đặc biệt, là Liên hoan Nghệ thuật các dân tộc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, với sự tham gia của hơn 200 ca sĩ, diễn viên đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Trao giải toàn đoàn các đơn vị tham gia Liên hoan.

Hiện tỉnh có 7.581 hộ với 28.950 người đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 3,97% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, nhiều chính sách, chương trình dự án của Chính phủ, tỉnh ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả; các giá trị văn hóa và đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số được quan tâm, bảo tồn, gìn giữ và không ngừng phát huy; sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực được chú trọng; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân thường xuyên được quan tâm; an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc được ổn định, giữ vững; khối Đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường...

Ảnh TRUNG QUÂN

Tại đây, ông Trương Cảnh Tuyên (ảnh trên), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thông tin vtình hình phát triển của tỉnh Hậu Giang trong quý I năm 2024: Hậu Giang có tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 6,83%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của hầu hết các lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá; thu ngân sách trên địa bàn đạt 30,5% dự toán Trung ương, đạt 25,5% dự toán HĐND tỉnh giao.

 Đạt được kết quả này, có phần không nhỏ công sức của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh. Mong muốn đồng bào tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển.

*  Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Liên hoan Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hậu Giang diễn ra trong ngày 19 - 4, thu hút sự tham gia của hơn 200 diễn viên quần chúng đến từ 8 huyện, thị, thành trong tỉnh. Các đơn vị đã mang đến những tiết mục đặc sắc, phản ánh nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc tỉnh nhà.

Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Long Mỹ; giải nhì là huyện Vị Thủy, thị xã Long Mỹ; giải ba là thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh. Các đơn vị còn lại đồng giải khuyến khích.

Ngoài ra còn có 10 giải tiết mục và 10 giải diễn viên xuất sắc được trao.

Múa "Cô gái du xuân" của đơn vị thành phố Vị Thanh.

Tin, ảnh: V.TR

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16:58 07/06/2025

(HGO) – Ngày 7-6, tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đã diễn ra Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu. Đây là hoạt động thể thao thường niên được Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan báo Đảng Nam Sông Hậu, thống nhất luân phiên tổ chức. Trong lần thứ 6 này, Báo Cà Mau là đơn vị đăng cai hội thao, với sự tham gia mở rộng của đài phát thanh và truyền hình các địa phương.

Những vận động viên “đa zi năng”

06:22 05/06/2025

“Đa zi năng” là tiếng lóng gọi vui nhưng chính xác để nói về những vận động viên có thể chơi nhiều môn thể thao và đặc biệt đều đạt thành tích cao khi thi đấu các môn này.

Ngày 12-6, hạn chót đăng ký dự Giải marathon quốc tế tỉnh Hậu Giang

06:20 05/06/2025

(HG) - Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang lần thứ VI năm 2025 diễn ra ngày 5 và 6-7 tại thành phố Vị Thanh, với 6 cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km, 42km, 1,2km và 2,4km.

Kickboxing Hậu Giang xếp nhì toàn đoàn giải trẻ miền Nam

05:55 04/06/2025

(HG) - Với thành tích 9 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 8 huy chương đồng giúp kickboxing Hậu Giang xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch kickboxing trẻ miền Nam lần thứ 2 năm 2025.

U19 nữ Việt Nam và mục tiêu vô địch Đông Nam Á

05:17 03/06/2025

Tuyển U19 nữ quốc gia đang tích cực chuẩn bị cho Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025 với mục tiêu vô địch.

Qua 5 tháng, số lượng huy chương thể thao thành tích cao vượt kế hoạch năm

05:16 03/06/2025

(HG) - 5 tháng qua, các đội thể thao thành tích cao tỉnh tham dự 30 giải cấp độ khu vực, quốc gia, quốc tế. Kết quả, đoạt 109 huy chương các loại với 20 huy chương vàng, 34 huy chương bạc và 55 huy chương đồng. Với thành tích này, thể thao thành tích cao Hậu Giang đã hoàn thành 109% chỉ tiêu kế hoạch năm (mục tiêu năm 2025 là 100 huy chương các loại).

Sôi động thể thao hè

07:08 29/05/2025

Mùa hè là khoảng thời gian phù hợp để các hoạt động thể dục thể thao có thêm điều kiện phát triển.

Tuyển Việt Nam và thử thách trên sân khách

10:12 27/05/2025

Giành trọn 3 điểm trong trận gặp Malaysia vào ngày 10-6 là mục tiêu của tuyển Việt Nam nhằm nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2027 nhưng đây là thử thách không nhỏ.

Bi sắt Hậu Giang đoạt 2 huy chương giải vô địch đồng đội quốc gia

10:10 27/05/2025

(HG) - Tham dự Giải bi sắt vô địch đồng đội quốc gia 2025, bi sắt Hậu Giang đoạt 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Nền tảng phát triển thể thao thành tích cao

05:11 22/05/2025

Thể thao thành tích cao tỉnh đang vươn mình mạnh mẽ, đằng sau kết quả ấy là cả một nền móng vững chắc từ thể thao phong trào.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16:58 07/06/2025

(HGO) – Ngày 7-6, tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đã diễn ra Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu. Đây là hoạt động thể thao thường niên được Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan báo Đảng Nam Sông Hậu, thống nhất luân phiên tổ chức. Trong lần thứ 6 này, Báo Cà Mau là đơn vị đăng cai hội thao, với sự tham gia mở rộng của đài phát thanh và truyền hình các địa phương.

Chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật

19:37 06/06/2025

(HGO) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Phấn đấu đến giữa nhiệm kỳ, Trường Chính trị Hậu Giang đạt chuẩn mức 2

17:21 06/06/2025

(HGO) – Chiều ngày 6-6, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2025-2030. Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự.

Hậu Giang báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân

17:10 06/06/2025

(HGO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh vừa có văn bản báo cáo bước đầu về kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân.