Quân đội sẵn sàng đón bà con từ Trung Quốc về nước

Thứ Ba, ngày 04/02/2020 | 15:54

Thượng tướng Trần Đơn - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - nhấn mạnh điều này tại cuộc họp chiều 3-2 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Thượng tướng Trần Đơn - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Ảnh: VGP

Theo thượng tướng Trần Đơn, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị quân đội đã tiếp nhận hơn 200 bà con trở về từ Trung Quốc trở về. Bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội.

"Như vậy là tương đối tốt, tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng thế cũng là chấp nhận được, và đặc biệt là bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ. Điều này không chỉ tốt cho mỗi người dân mà còn tốt cho gia đình và cả cộng đồng xã hội", ông Trần Đơn cho biết.

Khẳng định quân đội sẽ làm hết sức mình, với tinh thần tất cả vì sức khỏe của đồng bào, thượng tướng Trần Đơn cho biết thêm hiện toàn quân đã chuẩn bị sẵn sàng hàng vạn chỗ ở trong doanh trại, khi bà con từ vùng dịch về nước sẽ được tiếp đón chu đáo.

Đồng thời, quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan liên quan để theo dõi, chăm sóc sức khỏe, tiến hành khám sàng lọc nhằm sớm phát hiện những người mắc bệnh để tổ chức điều trị theo quy định, còn những người không mắc bệnh thì sớm được về với gia đình.

Chống 'giặc nCoV': Trách nhiệm lớn nhất là của địa phương

Chiều 3-2, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng thống nhất nhận định rằng dịch bệnh này còn diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và có thể lan nhanh ra nhiều nước.

Đối với mỗi người dân Việt Nam, biện pháp hiệu quả nhất để chủ động phòng chống dịch bệnh lúc này là mỗi người cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế về sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập, tiếp xúc những nơi đông người… để tự bảo vệ mình.

Còn đối với cơ quan chức năng thì biện pháp mạnh nhất lúc này là phải kiểm soát chặt chẽ những người nhập cảnh từ vùng có dịch; tổ chức cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo phương châm 4 tại chỗ; những người nghi nhiễm phải được cách ly tuyệt đối và triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm ngăn chặn không cho dịch bệnh lan ra ngoài cộng đồng, dễ dẫn tới mất kiểm soát.

Các ý kiến cũng thống nhất rằng về quy định, chúng ta đã có đủ, ngành y tế cũng cam kết triển khai các biện pháp hỗ trợ cho các địa phương về kỹ thuật, thuốc men, trang thiết bị y tế phục vụ điều trị…, do đó vấn đề quan trọng nhất lúc này là tổ chức thực hiện.

Trách nhiệm lớn nhất thuộc về cấp ủy, chính quyền địa phương. Ban Chỉ đạo quốc gia sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm công tác phòng chống nCoV.

 

Theo Chinhphu.vn

Viết bình luận mới

Xem thêm

Góp ý dự thảo Chỉ thị “Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới”

05:30 04/06/2025

(HG) - Chiều ngày 3-6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo báo cáo tổng kết việc thực hiện Kết luận số 18 ngày 22-9-2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”;

Tháo gỡ vướng mắc về phát triển nhà ở xã hội

07:29 03/06/2025

(HG) - Chiều ngày 2-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội và rà soát đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai các tháng cuối năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang có ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia

04:55 02/06/2025

(HG) - Văn phòng Chính phủ vừa phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ khai trương Cổng Pháp luật quốc gia kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sóc Trăng đề nghị cơ quan chuyên môn Hậu Giang phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin và hình ảnh heo bệnh tại địa phương

12:26 01/06/2025

(HGO) – Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Sóc Trăng vừa có Công văn gửi Sở NN&MT tỉnh Hậu Giang về việc phối hợp kiểm tra thông tin phản ánh của người dân liên quan đến tình hình heo bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Phải giải quyết xong các yêu cầu, khó khăn, đề xuất của doanh nghiệp trong vòng 2 tuần

18:39 31/05/2025

(HGO) - Sáng ngày 31-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc Tọa đàm với doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Lựa chọn giải pháp kỹ thuật theo thứ tự ưu tiên để đẩy nhanh dự án cao tốc trục ngang

18:04 30/05/2025

(HGO) - Chiều ngày 30-5, tại UBND thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà đã chủ trì cuộc họp với các địa phương có Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đi qua.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

17:49 30/05/2025

(HGO) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng vừa kiểm tra thực địa công trường dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang và dự án thành phần Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn Cần Thơ - Cà Mau (cao tốc Cần Thơ - Cà Mau).

Ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, áp thấp trên biển Đông

17:24 30/05/2025

(HGO) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 220/VP-PCTT ngày 29 tháng 5 năm 2025 của Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia về việc ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét, áp thấp trên biển Đông và chủ động PCTT trong thời gian tới.

Tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

11:41 29/05/2025

(HGO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 76/CĐ-TTg ngày 28/5/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình trong quân đội

07:04 29/05/2025

(HG) - Sáng ngày 28-5, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong quân đội năm 2025,

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đoàn công tác Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thăm mô hình canh tác lúa thông minh, có trách nhiệm với môi trường tại Hậu Giang

17:11 04/06/2025

(HGO) - Chiều ngày 4-6, Đoàn công tác của Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT), do bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục TT&BVTV làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình thí điểm sản xuất lúa áp dụng quy trình canh tác thông minh, có trách nhiệm với môi trường (MRV) ở xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ. Đi thăm mô hình cùng Đoàn công tác của Cục TT&BVTV có ông Võ Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở NN&MT tỉnh.

Thi trực tuyến “Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp”

17:03 04/06/2025

(HGO) - Sở Tư pháp vừa có văn bản phát động tham gia hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp” năm 2025 do Bộ Tư pháp tổ chức.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

Kịp thời giải quyết khó khăn về sắp xếp đơn vị hành chính

16:21 04/06/2025

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp (BCĐ) vừa ký Công văn 69/CV-BCĐ về việc thực hiện phân cấp, phân quyền gắn với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.