Chỉ số IIP tăng 20,01% so với cùng kỳ

Thứ Năm, ngày 01/02/2024 | 06:59

(HG) - Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp (IIP) tháng 1 của tỉnh tăng 0,76% so với tháng trước và tăng 20,01% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng thấp so với tháng trước là do tình hình tiêu thụ, một số doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu có xu hướng tiêu thụ chậm lại, do các nước nhập khẩu tạm dừng các hoạt động kinh doanh để đón Noel và Tết Dương lịch năm 2024. Vì vậy, một số doanh nghiệp dự tính giảm sản lượng sản xuất để tiêu thụ hàng tồn kho, không làm ảnh hưởng đến nguồn vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chỉ số sản xuất ngành chế biến thực phẩm tăng 1,15% so với tháng trước, chiếm tỷ trọng trên 39,54% về giá trị sản xuất trong ngành chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, nguyên nhân khác là do chính sách nhà nước khuyến khích “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và cơ sở cá thể công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu thụ nội địa, tăng sản lượng sản xuất để phục vụ tiêu dùng trong nước, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến.

Trong những tháng gần đây, lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều dự án mới đi vào hoạt động, với nhiều chính sách hỗ trợ kêu gọi đầu tư và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Y.LINH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Khởi công cầu giao thông và tặng 100 phần quà đến học sinh khó khăn

17:24 31/10/2024

​​​​​​​(HGO) - Ngày 31-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Kênh Chùa, nối liền hai ấp Phương Thạnh và Phương An B của xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp.

Thống nhất đạt 55 chỉ tiêu Trường Chính trị chuẩn mức 1

11:34 31/10/2024

(HG) - Chiều ngày 30-10, Hội đồng đánh giá Trường Chính trị đạt chuẩn do ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Chủ tịch Hội đồng có cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức 1 theo Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh

11:34 31/10/2024

(HGO) - Sáng ngày 30-10, UBND tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh, tại khu dân cư khu vực 1, phường III, thành phố Vị Thanh.

FTI tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hậu Giang

11:32 31/10/2024

(HG) - Trưa ngày 30-10, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở,

Phiên trù bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh

11:01 31/10/2024

(HGO) – Sáng ngày 31-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ IV năm 2024 tổ chức phiên trù bị. 

Bí thư Tỉnh ủy vận động hỗ trợ 10 tỉ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh

10:57 31/10/2024

(HGO) – Tại khai mạc Kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 31-10, ông Nghiêm Xuân Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ vào Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh 10 tỉ đồng (mỗi đơn vị 5 tỉ đồng) tài trợ Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Hậu Giang; riêng Bí thư Tỉnh ủy tặng 20 triệu đồng.

Đánh giá nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng chi tiêu của hộ gia đình tại Hậu Giang

09:41 31/10/2024

(HG) - Là tọa đàm vừa được Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, tổ chức vào ngày 30-10,

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền thực hiện Đề án Hậu Giang xanh

07:30 30/10/2024

(HGO) - Sáng ngày 29-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tình hình thực hiện Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Giông lốc gây thiệt hại hơn 2,2 tỉ đồng

07:25 30/10/2024

(HG) - Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Châu Thành A, sau khi trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm theo giông lốc đi qua thì đến chiều tối ngày 28-10, địa phương tiếp tục ghi nhận thêm 6 căn nhà bị tốc mái tại xã Trường Long Tây và thị trấn Cái Tắc, đồng thời ghi nhận thêm một nhà kho của cửa hàng vật liệu xây dựng ở thị trấn Cái Tắc bị sập.

Gần 200 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

17:24 29/10/2024

(HG) - Sáng ngày 29-10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khám phá Hậu Giang

07:20 01/11/2024

Ngoài bộ sản phẩm du lịch đặc trưng 8 huyện, thị, thành phố xây dựng, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh còn phối hợp với các đơn vị lữ hành trong tỉnh hình thành các tua, tuyến du lịch để chào tua các doanh nghiệp lữ hành.

Mong muốn nhận được nhiều ý kiến phản hồi để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp

07:13 01/11/2024

Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Kế hoạch khảo sát, đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp với sự phục vụ của ngành BHXH Việt Nam năm 2024. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu (ảnh) đã có những chia sẻ xoay quanh kế hoạch này.

Giảm nghèo về thông tin gắn với chuyển đổi số

07:11 01/11/2024

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Vị Thủy xác định việc phổ cập internet, mạng di động, tăng cường chuyển đổi số... có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu liên quan.

An toàn thực phẩm 2024: Cảnh báo nguy cơ để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

07:10 01/11/2024

Cập nhật, cung cấp kịp thời các văn bản, kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP), giúp cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh nhận diện các nguy cơ ngộ độc thực phẩm.