Họp bàn tháo gỡ khó khăn trong phủ sóng 5G tại tỉnh

Thứ Ba, ngày 13/09/2022 | 08:27

(HG) - Ngày 12-9, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Viettel Hậu Giang, về tình hình thực hiện chỉ tiêu phủ sóng 5G trong khu công nghiệp theo Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc về tình hình phủ sóng 5G trong khu công nghiệp tại tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Hậu Giang là một trong những tỉnh được nhà mạng Viettel chọn thí điểm thử nghiệm triển khai mạng 5G. Hiện tại, hạ tầng mạng lưới trên địa bàn tỉnh có 357 vị trí trạm viễn thông (BTS) và hơn 2.500km cáp quang. Năm 2022, Viettel phải xây dựng thêm 52 trạm BTS tại Hậu Giang để đảm bảo vùng phủ - nâng cao chất lượng sóng viễn thông. Trong đó, có 3 trạm trong Khu công nghiệp Sông Hậu, dự kiến đặt tại, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 - Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang; Công ty TNHH Một thành viên Than Trường Sơn. 

Tuy nhiên, theo đại diện Viettel Hậu Giang: Đến nay, các trạm BTS dự kiến đặt tại khu công nghiệp vẫn chưa triển khai được vì đặt trạm nằm trong các doanh nghiệp có 2 cấp quản lý là doanh nghiệp và Ban Quản lý các khu công nghiệp. Để xây dựng được trạm thông tin di động 4G, 5G, Viettel phải được sự đồng ý của 2 cấp. Ngoài ra, theo quy hoạch ban đầu của các doanh nghiệp này, không có hạ tầng viễn thông thụ động nên để xây dựng các trạm BTS, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phải đề nghị doanh nghiệp điều chỉnh quy hoạch. Đến nay, trong 3 doanh nghiệp dự kiến đặt trạm BTS Viettel Hậu Giang, chỉ mới ký biên bản thuê mặt bằng đặt trạm BTS với Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến 3 doanh nghiệp dự kiến đặt trạm BTS để các đơn vị biết đến ý nghĩa của việc triển khai và có sự quan tâm, hỗ trợ. Trong quá trình triển khai thực hiện, có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo sớm để tỉnh có hướng tháo gỡ kịp thời, nhằm sớm hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết số 02 đề ra. Riêng đối với doanh nghiệp nào đã thống nhất, thì sớm phối hợp triển khai đặt trạm BTS. Đối với Viettel Hậu Giang, trong thời gian sắp tới, khi triển khai thực hiện các hoạt động nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của tỉnh, nếu gặp khó khăn cần sớm báo cáo có sự hỗ trợ giải quyết kịp thời…

Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh có mục tiêu phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số, chuyển đổi số ngành, lĩnh vực: Phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại di động thông minh; các khu công nghiệp được phủ sóng 5G trong năm 2021. Tuy nhiên, hiện nay mạng 5G mới chỉ được các nhà mạng chọn thí điểm triển khai thử nghiệm ở một số địa phương.

MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hậu Giang có 16 điểm tiếp nhận cấp Căn cước, Định danh điện tử và trả kết quả cho công dân ở các huyện, thị thành

19:52 01/04/2025

(HG) – Thông tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, kể từ ngày 1-4-2025 công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước và tài khoản Định điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh.

Hơn 100 học viên tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội

18:23 01/04/2025

(HG) - Ngày 1-4, Thị đoàn Long Mỹ đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm 2025.

Huyện Châu Thành: Kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại các xã

07:37 01/04/2025

(HG) - Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện vừa tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng ở 4 đơn vị UBND cấp xã trên địa bàn huyện.

Doanh nghiệp hoạt động ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng

07:32 01/04/2025

(HG) - Giá trị sản xuất công nghiệp tính theo giá so sánh năm 2010 ước thực hiện được 3.579 tỉ đồng, tăng 12,6% so với tháng trước và tăng 13,47% so với cùng kỳ.

Sớm khắc phục những rào cản trong phát triển kinh tế - xã hội

07:28 01/04/2025

(HG) - Sáng ngày 31-3, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3 và 3 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ tháng 4.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thật trang trọng

16:42 31/03/2025

(HGO) – Chiều ngày 31-3, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Vị Thanh về kết quả công tác quý I và chương trình công tác quý II.

Thống nhất về nguyên tắc cho Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam tiếp cận 5/8 dự án

18:43 28/03/2025

(HGO) - Chiều ngày 28-3, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam.

Thống nhất trình UBND tỉnh công nhận xã Nhơn Nghĩa A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

06:53 28/03/2025

(HG) - Sáng ngày 27-3, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị thẩm định, xét công nhận xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2025.

Đối thoại với công dân huyện Phụng Hiệp

06:27 28/03/2025

(HG) - Chiều ngày 27-3, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên Đoàn công tác liên ngành giải quyết khiếu nại tỉnh có buổi đối thoại với hộ ông Nguyễn Quốc Trung, ngụ ấp Long Hòa B, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp có khiếu nại về đất đai.

Triển khai 4 văn bản luật mới

06:15 28/03/2025

(HG) - Sáng ngày 27-3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật gồm Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Tổ chức tòa án nhân dân và Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, cho gần 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cựu chiến binh 88 tuổi miệt mài vì người nghèo

08:22 02/04/2025

Ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông Đinh Văn Hai, Tổ trưởng Tổ 4 tổ cơm, cháo, nước sôi Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Ngã Bảy, vẫn chưa cho bản thân nghỉ ngơi an nhàn. Với ông niềm vui của tuổi già là được nấu những bữa cơm ngon miễn phí cho những người khó khăn hay hỗ trợ cho những mảnh đời kém may mắn.

Vì Nhân dân phục vụ

08:22 02/04/2025

Ngoài chủ động, nghiêm túc trong huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ cơ động ở các huyện, thị xã, thành phố còn hăng hái tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương, người dân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới tại Hậu Giang

08:14 02/04/2025

(HG) - Ngày 1-4, Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. Cùng dự có bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trong tháng 5 triển khai dự án Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Ngã Bảy

08:10 02/04/2025

(HG) - Sáng ngày 1-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa, cùng các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác AFD về dự án Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Ngã Bảy. Phía đoàn AFD, có ông Antoine Mougenot, Trưởng dự án và bà Audrey Guiral-Naepales, Trưởng Ban Phát triển đô thị của AFD hội sở tại Paris.