Họp mặt gia đình chính sách ở các huyện, thị, thành phố

Thứ Sáu, ngày 17/01/2025 | 09:13

(HG) - Ngày 16-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tổ chức 6 đoàn đến dự họp mặt với 1.250 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tại 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trước đó, vào ngày 15-1, lãnh đạo tỉnh dự họp mặt các gia đình chính sách huyện Châu Thành, vào ngày mai (17-1) sẽ họp mặt gia đình chính sách huyện Phụng Hiệp.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Lê, ở ấp 2, thị trấn Vĩnh Viễn và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Anh, ở ấp 3, xã Vĩnh Thuận Đông nhân họp mặt tại huyện Long Mỹ. Ảnh: HỒNG NHUNG

- Tại huyện Long Mỹ, diễn ra buổi họp mặt với 200 đại biểu là người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng trên địa bàn. Đến dự có ông Trần Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Lê Thị Thanh Lam, Phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chúc xuân mới nhiều niềm vui và hạnh phúc đến các gia đình. Ông đề nghị, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng. Mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, nêu gương sáng về phẩm chất đạo đức và ý chí vươn lên, đóng góp xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng phát triển.

Toàn huyện Long Mỹ có 7.235 người có công với cách mạng. Trong đó, có 333 Mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 10 mẹ), 1.614 liệt sĩ, 345 thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 980 thương binh, bệnh binh, 45 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

- 250 người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng dự buổi họp mặt tại Châu Thành A. Tham dự có bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Huyện Châu Thành A hiện có 2.480 người có công với cách mạng, trong đó, có 214 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện chỉ còn 1 mẹ còn sống), có 1.563 liệt sĩ, 552 thương binh, hiện có 471 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Tết Ất Tỵ 2025, huyện có 3.287 người được nhận quà của Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh, với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỉ đồng.

- Ông Nguyễn Thiện Nhơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, dự họp mặt 200 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại thị xã Long Mỹ.

Toàn thị xã có 1.421 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có 446 người được chi trả trợ cấp hàng tháng, với 3 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tổng kinh phí chi trả hàng tháng là hơn 1,3 tỉ đồng.

- Tại thành phố Ngã Bảy, bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, tham dự họp mặt với 200 người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Thành phố Ngã Bảy hiện có 950 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Trong đó, có 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 3 thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể trên 81%, 327 người được hưởng trợ cấp hàng tháng. Tại buổi họp mặt, có 200 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

- Ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác của tỉnh dự họp mặt với 250 gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ huyện Vị Thủy. Huyện Vị Thủy có trên 2.300 người có công với cách mạng. Hiện có 663 người hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong đó, có 9 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 5 thương binh 1/4. Dịp này, 250 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ dự buổi họp mặt được tặng quà, mỗi phần quà là 1 triệu đồng.

- Họp mặt tại thành phố Vị Thanh có 200 gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, đại diện cho hơn 2.000 hộ gia đình người có công trên địa bàn. Tham dự có ông Sầm Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong hơn 2.000 hộ gia đình chính sách, người có công của thành phố, có 115 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng, hiện còn 4 mẹ còn sống, 552 người được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với kinh phí gần 17 tỉ đồng/năm. Tết Nguyên đán Ất Tỵ thành phố có 2.361 người được nhận quà của Chủ tịch nước và của lãnh đạo tỉnh, với kinh phí hơn 925 triệu đồng.

- Tại các buổi họp mặt, các gia đình tham dự được tặng phần quà 1 triệu đồng, sau họp mặt đã cùng dùng cơm thân mật với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố. Trước khi họp mặt, Đoàn công tác của tỉnh và các địa phương đã đến thăm, chúc tết tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi.

Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, từ nguồn ngân sách của Trung ương và của tỉnh tặng 30.711 phần quà cho người có công với cách mạng, với kinh phí hơn 12 tỉ đồng. Toàn tỉnh có trên 36.200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó, có 2.048 mẹ Việt Nam anh hùng, 5.740 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; trên 12.000 gia đình liệt sĩ…

Nhóm PV VĂN HÓA - XÃ HỘI

Viết bình luận mới

Xem thêm

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh thăm, chúc mừng Báo Hậu Giang

07:50 19/06/2025

(HG) - Sáng ngày 18-6, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), đoàn công tác của Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo Hậu Giang.

Báo Hậu Giang đạt 2 giải Nhất “Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông”

07:49 19/06/2025

(HG) - Sáng ngày 18-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tổ chức Tổng kết và trao giải “Giải báo chí tuyên truyền về ATGT” năm 2025 và Cuộc thi viết về “Tấm gương người tốt, việc tốt” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2025.

Ý tưởng, dự án liên kết chuỗi mang tính biểu tượng địa phương đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

18:48 18/06/2025

(HGO) - Sáng ngày 18-6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025, với sự tham gia của 20 dự án, ý tưởng dự thi đạt xuất sắc ở vòng bán kết.

Báo Hậu Giang rất phát triển, không ngừng tiến bộ về nội dung

16:27 18/06/2025

(HG) - Chiều ngày 18-6, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động Báo Hậu Giang, Hội Nhà báo tỉnh nhân Kỷ niệm 100 Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Cùng đi có bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong suốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:30 18/06/2025

(HG) - Là lưu ý của ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sau buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Hơn 320 tỉ đồng nâng cấp đường vào Lung Ngọc Hoàng và xây cầu trên tuyến Đường tỉnh 927

07:30 18/06/2025

(HG) - Chiều ngày 17-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đã chủ trì cuộc họp thông qua phương án thiết kế bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi 2 dự án: Nâng cấp, mở rộng đường vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng và đầu tư các cầu trên Đường tỉnh 927.

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để cấp tỉnh, cấp xã đi vào hoạt động từ ngày 1-7

15:02 17/06/2025

(HGO) - Sáng ngày 17-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, dự cuộc họp trực tuyến với UBND thành phố Cần Thơ và UBND tỉnh Sóc Trăng để chuẩn bị và thống thất các nội dung thực hiện Kết luận số 167 ngày 13-6-2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1-7-2025; Nghị quyết số 202 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Trân trọng những đóng góp tâm huyết của các thế hệ nhà báo, người làm báo

08:39 17/06/2025

(HG) - Chiều ngày 16-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và tổng kết, trao giải Giải báo chí tỉnh Hậu Giang lần thứ XXI năm 2025.

Báo chí xây dựng được niềm tin cho người dân đối với Đảng, Nhà nước

08:37 17/06/2025

(HG) - Sáng ngày 16-6, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự Chương trình Giao lưu - Tọa đàm “Báo chí cách mạng trong kỷ nguyên vươn mình” do Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, giai đoạn 2023-2025 tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp không để ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp

08:36 17/06/2025

(HG) - Để đưa vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025, sáng ngày 16-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra trụ sở các xã sau sáp nhập trên địa bàn huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành A.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Báo Hậu Giang đạt 2 giải Nhất “Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông”

07:49 19/06/2025

(HG) - Sáng ngày 18-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tổ chức Tổng kết và trao giải “Giải báo chí tuyên truyền về ATGT” năm 2025 và Cuộc thi viết về “Tấm gương người tốt, việc tốt” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2025.

4 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch

07:47 19/06/2025

(HG) - Năm 2025, tỉnh Hậu Giang đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đến nay đã có 4 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch là tốc độ tăng trưởng kinh tế, số doanh nghiệp đang hoạt động và có kê khai thuế, y tế, tỷ lệ sử dụng

Chủ động phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đầu mùa mưa

07:46 19/06/2025

Mùa mưa luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Vì vậy, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã chủ động phòng bệnh sớm, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi an toàn, hiệu quả.

Xuống giống hơn 500ha lúa Thu đông

07:46 19/06/2025

(HG) - Sau khi thu hoạch xong vụ lúa Hè thu sớm, những ngày qua, nông dân tại nhiều cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy đã tranh thủ vệ sinh đồng ruộng và tiến hành gieo sạ lúa Thu đông (lúa vụ 3). Qua ghi nhận nhanh của ngành nông nghiệp và môi trường tỉnh, tổng diện tích lúa Thu đông được bà con gieo sạ đến thời điểm này là hơn 500ha.