Lãnh đạo tỉnh tặng quà tết Mẹ Việt Nam anh hùng, chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi, dự họp mặt người có công huyện Châu Thành

Thứ Tư, ngày 15/01/2025 | 14:35

(HGO) – Ngày 15 - 1, tại huyện Châu Thành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tổ chức họp mặt 250 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thăm hỏi người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đến dự họp mặt.

Ông Nguyễn Văn Hòa (thứ 6 từ trái sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Võ Quốc Sử, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, trao quà đến người có công và thân nhân liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, gửi đến toàn thể người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc.

Ông nhấn mạnh: Dù còn nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp đã nỗ lực bằng nhiều giải pháp, để góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ. Đối với huyện Châu Thành, Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 huyện có 2.995 người được nhận quà của Chủ tịch nước và của lãnh đạo tỉnh, với kinh phí hơn 1,1 tỉ đồng. Trong thời gian tới, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện chi trả đúng, đủ và kịp thời các chế độ chính sách, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng. Bảo đảm người có công và thân nhân người có công có mức sống từ trung bình khá trở lên so với mức sống của cộng đồng dân cư nơi cư trú.  

Dịp này, đã trao tặng 250 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện. Toàn huyện Châu Thành có 5.764 người có công với cách mạng. Trong đó, có 220 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 4 Mẹ), có 1.536 liệt sĩ, 572 thương binh. Hiện có 445 người được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với kinh phí hơn 12 tỉ đồng/năm.

* Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Châu Thành, đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và chúc thọ cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện Châu Thành.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trâm.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trâm (101 tuổi) tại ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A. Đoàn đã gửi tặng mẹ Trâm 1 phần quà tết và 2 triệu đồng tiền mặt; Công an tỉnh, UBND huyện Châu Thành gửi đến gia đình nhiều phần quà khác.

Đoàn còn đến chúc thọ cụ ông Nguyễn Văn Phú, tại ấp Đông Mỹ, thị trấn Ngã Sáu, trao Thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước và 5m vải lụa, 1 phần quà trị giá 1,3 triệu đồng của tỉnh và các phần quà của Công an tỉnh, UBND huyện Châu Thành và thị trấn Ngã Sáu.

Dịp này, huyện Châu Thành có 1.771 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ. Trong đó, có 4 cụ tròn 100 tuổi.

Đoàn công tác tỉnh, địa phương đến chúc thọ cụ ông Nguyễn Văn Phú, thị trấn Ngã Sáu.

Trong những ngày tới, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi và dự họp mặt với người có công ở các huyện, thị, thành phố còn lại của tỉnh.

THANH NGÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Tuyên truyền đến tận ấp chủ trương tinh gọn bộ máy

14:41 07/02/2025

(HG) - Tại một tuyến đường ở ấp 7, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, Ban dân chánh ấp này quan tâm đến việc tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, của tỉnh để bà con thêm hiểu biết, đoàn kết, đồng thuận cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ phát triển quê hương.

Thành phố Ngã Bảy: Công nhận 6 xã, phường đạt chuẩn 3 sao “Chính quyền phục vụ”

09:17 07/02/2025

(HG) - UBND thành phố Ngã Bảy vừa ban hành quyết định về việc công nhận 6 xã, phường trên địa bàn thành phố đạt chuẩn 3 sao “Chính quyền phục vụ” năm 2024.

Trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

10:59 06/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 6-2, tại huyện Long Mỹ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Lan tỏa đậm nét hơn nữa về kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

07:32 06/02/2025

(HG) - Theo yêu cầu về công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin, năm nay cần quan tâm một số nội dung quan trọng.

Huyện Phụng Hiệp: Hoàn thành công tác sắp xếp bộ máy tổ chức cán bộ trước ngày 18-2

07:25 06/02/2025

(HG) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy về công tác sắp xếp đơn vị, nhân sự theo Nghị quyết số 18 trên địa bàn huyện.

Huyện Vị Thủy: Ra quân trồng 300 cây sao hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

07:20 06/02/2025

(HG) - Ngày 5-2, tại ấp 9, xã Vị Trung, UBND huyện Vị Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2025.

Đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 6 tập thể

07:11 06/02/2025

(HG) - Chiều ngày 5-2, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh có cuộc họp xét, đề nghị khen thưởng cụm, khối thi đua và tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị.

Bàn giao công việc Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

18:02 05/02/2025

(HGO) - Chiều ngày 5-2, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao công việc Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

68 cán bộ, công chức, viên chức được xét nâng lương trước thời hạn

10:01 05/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 5-2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lương Tỉnh uỷ, cùng với các thành viên Hội đồng có cuộc họp xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Huyện Long Mỹ: Tổ chức lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ trong trận đánh Thanh Thủy - Xẻo Giá

07:13 05/02/2025

(HG) - Ngày 4-2 (mùng 7 Tết Ất Tỵ 2025), Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Viễn A đã tổ chức lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cách đây 58 năm trong trận đánh Thanh Thủy - Xẻo Giá, thuộc ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ. Tại buổi lễ, các đại biểu đã

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong ngày giao quân

13:29 07/02/2025

(HG) - Năm 2025, huyện Long Mỹ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh chọn làm điểm tổ chức giao - nhận quân, chính thức diễn ra vào ngày 13 tới đây.

Triển khai nhanh hơn, thúc đẩy mạnh hơn, hiệu quả hơn để tăng tốc, bứt phá về chuyển đổi số và Đề án 06

09:44 07/02/2025

(HG) - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số (CĐS) và Đề án 06 năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, vừa được Ủy ban Quốc gia về CĐS tổ chức trực tuyến đến điểm cầu UBND tỉnh, thành phố trong cả nước vào chiều ngày 6-2. Dự tại điểm cầu UBND tỉnh Hậu Giang, có ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu

09:31 07/02/2025

(HGO) - Khoảng 10 giờ ngày 6-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố Vị Thanh bắt quả tang Võ Ngọc Thu điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 68M6 – 2628 đang vận chuyển 200 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Hero và Jet trên đường Ba tháng Hai, thuộc khu vực 3, phường V, thành phố Vị Thanh.

Quân khu 9 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện

09:25 07/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 6-2, Thiếu tướng Chiêm Thống Nhất, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 9, cùng đoàn công tác Quân khu đến kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến đấu năm 2025 tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.