Phản biện dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em

22/05/2024 | 10:53 GMT+7

(HG) - Đại biểu yêu cầu trong tháng cao điểm này cần tổ chức lớp bồi dưỡng, hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống xâm hại cho trẻ nhiều hơn.

Các đại biểu dự hội nghị phản biện.

Hội LHPN thành phố Vị Thanh vừa phối hợp với MTTQ cùng cấp tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn.

Hội nghị ghi nhận các ý kiến phản biện của đại biểu về kế hoạch tổ chức cần có các hoạt động cụ thể hơn để tập trung vào chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”; cần tổ chức bồi dưỡng, hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống xâm hại cho trẻ em nhiều hơn; tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, cần quan tâm chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề liên quan; cần có giải pháp thiết thực xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện…

Dự kiến, thời gian triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn thành phố trong cả tháng 6 và trao tặng 205 phần quà cho trẻ hoàn cảnh đặc biệt và trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND thành phố sẽ phát động cao điểm tháng này vào ngày 30-5.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>