Thành phố Ngã Bảy: Phát hiện và nhân rộng kịp thời 5 mô hình, sáng kiến cải cách hành chính mới

21/11/2023 | 08:47 GMT+7

(HG) - Đầu năm đến nay, cùng với việc phát động thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ, UBND thành phố Ngã Bảy còn quan tâm chỉ đạo tổ chức tốt Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn thành phố. Qua đó, phát hiện và nhân rộng kịp thời 5 mô hình, sáng kiến cải cách hành chính mới.

Các mô hình, sáng kiến trong năm nay của thành phố đều được ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính.

Đó là mô hình “Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Ngã Bảy”; “Hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn phường Ngã Bảy; “Ứng dụng công nghệ thông tin hướng dẫn thủ tục hành chính tại các khu vực” tại phường Hiệp Thành; “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” tại phường Lái Hiếu và phường Ngã Bảy; sáng kiến “Liên thông thủ tục hành chính đăng ký khai tử, gắn với xóa đăng ký thường trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tân Thành”.

Bên cạnh phát hiện và nhân rộng kịp thời mô hình, sáng kiến mới, thành phố còn tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình, sáng kiến cải cách hành chính được cấp thẩm quyền công nhận trong thời gian qua. Đặc biệt, các mô hình, sáng kiến trong năm nay, đều được ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính. Qua đây, cho thấy cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thành phố đã và đang quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng chuyển đổi tư duy từ “Chính quyền quản lý” sang “chính quyền phục vụ”; lấy người dân và doanh nghiệp là chủ thể, là trung tâm phục vụ với phương châm “hân hạnh được phục vụ”.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGUYỄN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>