Thành phố Ngã Bảy: Tôn vinh 80 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ Ba, ngày 10/06/2025 | 06:35

(HG) - Ngày 9-6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ngã Bảy tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu năm 2025. Ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố; cùng 80 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã tham dự buổi lễ.

Những giọt máu cho đi không chỉ cứu sống nhiều người bệnh mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp yêu thương, trách nhiệm xã hội trong cộng đồng. Không chỉ nhiều lần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, các cá nhân còn vận động người thân và bạn bè mình cùng tham gia. Thành tích của những tấm gương tiêu biểu hiến máu tình nguyện không chỉ là những con số đáng ngưỡng mộ mà còn là câu chuyện về tình yêu thương, về những trái tim bền bỉ cống hiến và lan tỏa những điều tốt đẹp của cuộc sống. Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu, 1 hộ gia đình và 80 cá nhân được tôn vinh lần này là những người đã và đang thắp sáng ngọn lửa nhân ái trong cộng đồng.

YẾN LINH - QUỐC KHÁNH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV kết thúc vào cuối tháng 6

06:35 10/06/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.

Huyện Phụng Hiệp: Họp mặt Ngày gia đình Việt Nam

06:13 10/06/2025

(HG) - Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Phụng Hiệp vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28-6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2025.

Họp bàn phương án sắp xếp tổ chức ngành kiểm sát

06:11 10/06/2025

(HG) - Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức họp, thảo luận về phương án thực hiện việc sắp xếp tổ chức, bộ máy của Viện KSND thành phố Cần Thơ mới theo chủ trương sáp nhập tỉnh.

Thành phố Ngã Bảy: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

06:10 10/06/2025

(HG) - Thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3, năm 2025.

Hơn 7 triệu người cao tuổi trên cả nước là doanh nhân, doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh

06:09 10/06/2025

(HG) - Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (1995-2025) và 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (1941-2025) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 63 điểm cầu trên cả nước.

Giảm 63,63% số đơn vị hành chính cấp phòng sau tổ chức lại Thanh tra tỉnh

11:10 09/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 9-6, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vị Thủy

17:01 07/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 7-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri các xã, thị trấn thuộc huyện Vị Thủy.

Chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật

19:37 06/06/2025

(HGO) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân

17:10 06/06/2025

(HGO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh vừa có văn bản báo cáo bước đầu về kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân.

Giải quyết thấu đáo các ý kiến của cử tri

15:06 06/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 6-6, bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri thuộc các xã, thị trấn của huyện Châu Thành A, ghi nhận 4 ý kiến của cử tri.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Doanh nghiệp và hợp tác xã tạo động lực cho OCOP

06:44 10/06/2025

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng vùng miền.

Sân chơi gắn kết những người làm báo Nam Sông Hậu

06:42 10/06/2025

Qua 6 lần tổ chức, Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn, nhiều ý nghĩa với những người làm báo trong khu vực.

Bài 1: Một hành trình - Nhiều dấu ấn

06:39 10/06/2025

Từ một địa phương còn nhiều khó khăn, Hậu Giang đã từng bước khẳng định vị thế bằng quyết tâm chính trị mạnh mẽ và nỗ lực đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Báo in ngày ấy và… thích ứng để phát triển hôm nay

06:36 10/06/2025

Báo Hậu Giang đi vào hoạt động và ra số báo đầu tiên vào ngày 5-3-2004. Từ đó đến nay, báo in Báo Hậu Giang không ngừng phát triển, khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng bộ tỉnh,