Thiết thực “Bữa cơm công đoàn”

26/05/2024 | 09:50 GMT+7

(HGO) - Trưa ngày 25-5, ông Lê Công Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các cán bộ công đoàn chuyên trách của tỉnh cùng ăn “Bữa cơm công đoàn” với đoàn viên, người lao động do Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hóa nông lúa vàng Hậu Giang, thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024.

Ông Lê Công Khanh (thứ 2, từ trái qua), Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, khảo sát khẩu phần ăn cung cấp cho đoàn viên, người lao động của công ty.

Theo Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hóa nông lúa vàng Hậu Giang, “Bữa cơm công đoàn” cung cấp các suất ăn cho đoàn viên, người lao động khác với những bữa cơm trưa hằng ngày, bởi chất lượng mỗi suất ăn được nâng lên qua việc bổ sung thêm trứng, sữa, trái cây... Từ đó, giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng, có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất lao động, đồng hành cùng sự phát triển chung của công ty.

“Bữa cơm công đoàn” còn giúp lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh có dịp quan sát, tìm hiểu thực tế về chất lượng bữa ăn của công nhân lao động.

Hoạt động ý nghĩa này, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng công nhân năm nay. Đồng thời, bữa cơm còn giúp lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh có dịp quan sát, tìm hiểu thực tế về chất lượng bữa ăn. Trên cơ sở đó, tiếp tục chỉ đạo công đoàn các cấp quan tâm thương lượng với chủ doanh nghiệp chăm lo chất lượng bữa ăn đảm bảo sức khỏe, giúp công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp an tâm làm việc.

 

NGUYỄN GIA

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>