Trao quà tết, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Long Mỹ

29/01/2024 | 08:24 GMT+7

(HGO) - Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực II do Phó GS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II làm Trưởng đoàn vừa phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A/Quân khu 7 tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Long Mỹ, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp đoàn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó GS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, phát biểu.

Có 200 hộ nghèo của 3 xã Lương Tâm, Xà Phiên và Lương Nghĩa được khám chữa bệnh miễn phí và nhận 1 phần quà trị giá 500.000 đồng; 60 gia đình chính sách được nhận quà và tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng. Những phần quà được trao tận tay là tình cảm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Học viện Chính trị khu vực II với người dân huyện Long Mỹ, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phó GS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, phát biểu.

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng tại đây, trong không khí thân mật, ấm áp nghĩa tình, Phó GS.TS Nguyễn Quốc Dũng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Học viện: Trong những năm đầu thành lập, Trường Đảng miền Nam, tiền thân của Học viện Chính trị khu vực II đặt tại ấp 7, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ ngày nay. Từ sự đùm bọc, che chở của nhân dân, trường đã tôi luyện, hun đúc bản lĩnh chính trị cho hàng ngàn lượt cán bộ, đảng viên giữ những nhiệm vụ quan trọng trong toàn miền Nam lúc bấy giờ.

Trước đó, Đoàn đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm.

Tin, ảnh: Minh Mẫn

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>