2025 drone sẽ tỏa sáng trong chương trình Hòa nhạc ánh sáng tại hồ Tây

Chủ Nhật, ngày 05/01/2025 | 09:37

Trong Chương trình Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025, sự kiện mở màn cho Lễ hội Ánh sáng Quốc tế Hà Nội 2025, sẽ có màn trình diễn ánh sáng từ 2025 drone (thiết bị bay không người lái) kết hợp với âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hình ảnh chim én và hoa mai, hoa đào đón xuân sang là một trong những hình ảnh sẽ được trình diễn bằng các thiết bị bay không người lái trong Chương trình Hòa nhạc ánh sáng-Chào năm mới 2025 vào tối 18/1 bên hồ Tây.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ drone ánh sáng được sử dụng trên quy mô lớn với màn trình diễn lần đầu tiên của drone rồng thế hệ mới, hứa hẹn tạo nên một trải nghiệm hấp dẫn trên bầu trời Hồ Tây.

Con số 2025 drone và drone rồng không chỉ đánh dấu năm diễn ra sự kiện, mà còn biểu trưng cho sự mới mẻ, hiện đại và quy mô của chương trình.

Mỗi drone được lập trình công phu để vẽ nên những hình ảnh độc đáo kể những câu chuyện về lịch sử ngàn năm, di sản văn hoá của Thủ đô Hà Nội, để tạo nên không gian sáng tạo đầy cảm xúc.

Drone rồng là một sản phẩm tùy chỉnh được làm bằng tay thuần túy, cấu trúc thân máy bay với tất cả vật liệu hỗ trợ đều được gia công bằng sợi carbon siêu nhẹ, bề ngoài với tấm polypropylene đặc biệt của máy bay mô hình siêu nhẹ, lớp phủ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, màu sắc đa dạng và có thể phối màu siêu đẹp.

Được tổ chức tại ngã tư Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) với hậu cảnh là hồ Tây thơ mộng, màn trình diễn drone ánh sáng sẽ làm nổi bật sự giao thoa giữa những di sản văn hoá cổ kính và sức sáng tạo hiện đại của Hà Nội.

Không gian rộng lớn này cho phép hàng chục nghìn khán giả trực tiếp chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp lung linh từ trên cao.

Hồ Tây không chỉ là một địa điểm biểu diễn, mà còn là một biểu tượng gắn liền với Thăng Long-Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Việc chọn hồ Tây là nơi biểu diễn trong chương trình Hòa nhạc ánh sáng-Chào năm mới 2025 chính là cách để Hà Nội kể câu chuyện về quá khứ và hiện tại, về một thành phố nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị của di sản, vừa không ngừng đổi mới, vươn mình ra thế giới.

Không dừng lại ở trình diễn ánh sáng, màn trình diễn drone sẽ được kết hợp cùng dàn nhạc và ánh sáng laser hiện đại, tạo nên sự giao thoa hoàn hảo giữa âm thanh và thị giác.

Những giai điệu sâu lắng kết hợp cùng sự rực rỡ của ánh sáng sẽ đưa khán giả vào một hành trình cảm xúc đặc biệt, nơi nghệ thuật không còn khoảng cách.

Đặc biệt, phần trình diễn này còn thể hiện tinh thần của chương trình với chủ đề "Shine Your Vibes - Tỏa chất riêng", khuyến khích mỗi người tự tin thể hiện bản sắc, cá tính độc đáo của mình trong một không gian sáng tạo, nơi mọi người đều có thể cùng nhau thắp sáng bầu trời Hà Nội.

Hòa nhạc ánh sáng 2025 không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh Hà Nội ra thế giới.

Những hình ảnh drone được thiết kế đầy sáng tạo không chỉ khơi gợi niềm tự hào dân tộc mà còn gửi đi thông điệp về một Hà Nội cổ kính nhưng không ngừng đổi mới, sẵn sàng hội nhập với thế giới.

Với quy mô lớn và sự chuẩn bị công phu, chương trình Hòa nhạc ánh sáng-Chào năm mới 2025 sẽ trở thành một dấu ấn nghệ thuật khó quên.

Đây không chỉ là bước khởi đầu hoàn hảo cho Lễ hội Ánh sáng quốc tế Hà Nội 2025, mà còn là dịp để Thủ đô khẳng định vị thế là một thành phố sáng tạo, nơi di sản và hiện đại hòa quyện, cùng hướng đến một tương lai rực rỡ.

Theo VIỆT HOÀNG/nhandan.vn

Xem thêm

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Bốc thăm chọn ngẫu nhiên 10 cán bộ, công chức được xác minh tài sản, thu nhập

16:45 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, triển khai thực hiện Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2025 của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh tổ chức buổi bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2025.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

16:36 18/04/2025

(HGO) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cử tri lo ngại về sữa giả, thuốc giả

16:15 18/04/2025

(HGO) - Sáng ngày 18-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Lê Minh Nam, Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội;

Cử tri lo ngại ô nhiễm môi trường, tội phạm ma túy diễn biến phức tạp

16:06 18/04/2025

(HG) - Sáng ngày 18-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Sở Công thương, có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri huyện Châu Thành A trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Dự án "Yêu lắm Việt Nam": Mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách

08:46 18/04/2025

Chiều 17/4, Báo Nhân Dân đã công bố Dự án “Yêu lắm Việt Nam", kết hợp công nghệ kết nối không dây (NFC) và dữ liệu số nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, quảng bá các địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch trên mọi miền Tổ quốc.

Thả 260kg cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

06:32 18/04/2025

(HG) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 - 01/4/2025) và chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025),

Thăm hỏi, tặng quà và trao xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Châu Thành

06:25 18/04/2025

(HG) - Ngày 17-4, tại UBND huyện Châu Thành, Sở Y tế, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh và UBND huyện Châu Thành tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trao xe lăn cho người khuyết tật nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Không để việc sắp xếp tổ chức bộ máy làm gián đoạn các hoạt động

06:23 18/04/2025

(HG) - Ngày 17-4, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra trụ sở làm việc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.