Mới nhất: Hậu Giang không còn vùng “Đỏ”, nhưng có 3 huyện, thành phố đã lên “Cam”

Thứ Tư, ngày 17/11/2021 | 18:15

(HGO)Theo công bố cấp độ dịch mới nhất tính đến 12 giờ ngày 17-11 của Sở Y tế tỉnh: Hậu Giang đã không còn ấp, khu vực, xã, phường, thị trấn Cấp độ dịch 4 (Đỏ - Nguy cơ rất cao). Toàn tỉnh Hậu Giang ở Cấp độ dịch 2 – Nguy cơ trung bình “Vàng”, không có địa phương “Xanh”- Nguy cơ thấp. Cấp độ dịch 3 có 15 xã, phường, thị trấn và 139 ấp, khu vực; còn lại là Cấp độ dịch 2 với 60 xã, phường, thị trấn và 386 ấp, khu vực.

Có 3 địa phương cấp huyện đang ở Cấp độ dịch 3 (Cam – Nguy cơ cao): thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành, đây cũng là 3 địa bàn có nhiều ổ dịch Covid-19 cộng đồng những ngày qua.

Tuy nhiên, tại các huyện, thành phố “Cam”, có nhiều xã, phường, thị trấn trực thuộc vẫn ở Cấp độ dịch 2 (Vàng – Nguy cơ trung bình).  Như tại thành phố Vị Thanh, có 4 xã, phường “Cam”: phường IV, phường V, xã Tân Tiến, xã Hỏa Tiến, cùng ấp 1, ấp 3-xã Vị Tân, khu vực 1-phường I, ấp Thạnh Đông-xã Hỏa Lựu, còn lại là Cấp độ dịch 2 “Vàng”. Huyện Vị Thủy có xã Vị Trung, xã Vĩnh Trung, cùng các ấp 7B2-xã Vị Thanh, ấp 12-xã Vị Thắng, ấp 2-xã Vị Thủy, là “Cam”, còn các xã, thị trấn, các ấp còn lại “Vàng”. Ở huyện Châu Thành, màu “Cam" có thị trấn Mái Dầm, thị trấn Ngã Sáu, cùng ấp Phú Lộc, xã Đông Phú; ấp Phước Hòa, xã Đông Phước A.

Trong 5 huyện, thị, thành phố còn lại, huyện Châu Thành A từ một địa phương “Cam”, chuyển xuống “Vàng”, còn đến 3 xã, thị trấn “Đỏ” trong lần công bố trước đó, nay chỉ còn mỗi ấp Nhơn Ninh, xã Nhơn Nghĩa A là “Cam” (Cấp độ dịch 3), còn lại tất cả các ấp, khu vực, xã, thị trấn của huyện đều ở Cấp độ dịch 2 – “Vàng”.

Huyện Long Mỹ cũng chỉ có 1 ấp “Cam” là ấp 5, xã Lương Tâm, còn lại đều ở Cấp độ dịch 2 – “Vàng”.

Huyện Phụng Hiệp có 3 xã “Cam”: Tân Bình, Bình Thành, Hòa Mỹ, cùng các ấp Mỹ Phú, Phó Đường-xã Tân Phước Hưng; ấp Phương Quới C-xã Phương Bình; ấp Ba-xã Thạnh Hòa; ấp Phương Thạnh-xã Phương Phú; ấp Xẻo Trâm-xã Hòa An.

Thị xã Long Mỹ tăng lên 3 địa phương “Cam”: Xã Tân Phú, phường Trà Lồng, phường Thuận An; cùng ấp Tân Bình-xã Long Phú; ấp 5-xã Long Trị A.

Thành phố Ngã Bảy: Cấp độ dịch 3 có phường Lái Hiếu, cùng ấp Sơn Phú 2A, Đông An 2A, Đông Bình-xã Tân Thành; khu vực 1, khu vực 4 –phường Hiệp Thành; ấp Láng Sen-phường Hiệp Lợi; khu vực 3–phường Ngã Bảy.

Vì sao Hậu Giang không còn vùng “Đỏ”- Cấp độ dịch 4 (Nguy cơ rất cao)

Tỉnh Hậu Giang hiện có 34/75 xã, với 456/525 ấp, khu vực không người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (trong 14 ngày qua, tính đến ngày 16/11/2021). 41/75 xã; 69 ấp, khu vực đang có ổ dịch hoặc người nhiễm cộng đồng.

Tuy nhiên, Hậu Giang không có xã được đánh giá mức độ dịch ở Cấp độ 4 – “Đỏ” Nguy cơ rất cao do tỉnh đã đạt tiêu chí “Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin phòng Covid-19 ở mức ≥ 95%". Theo số liệu cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 01 liều vắc-xin phòng Covid-19 của tỉnh Hậu Giang (tính đến 8 giờ ngày 17/11/2021) đã đạt 522.592 người/536.163 người, đạt tỷ lệ 97,5%.

Trong lần công bố trước đó vào ngày 10-11, số xã Cấp độ dịch 3 (Cam- Nguy cơ cao) là 5 xã và 24 ấp; Cấp độ dịch 4 (Đỏ- Nguy cơ rất cao) là 12 xã và 111 ấp, còn lại 58 xã và 390 ấp cấp độ dịch 2 (vàng-nguy cơ trung bình). Cả 8 huyện, thị, thành phố đều có ấp hoặc khu vực “vùng đỏ”.

CẤP ĐỘ DỊCH MỚI NHẤT THEO CÔNG BỐ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HẬU GIANG

HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...