Thứ Năm, ngày 08/07/2021 | 20:00
Ngành y tế thực hiện các giải pháp tuyên truyền, phòng chống dịch tại huyện Châu Thành.
(HGO) – Tối ngày 8-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hậu Giang có Thông báo khẩn số 01 thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh đã được Bộ Y tế công bố và 4 trường hợp nghi nhiễm khác trên địa bàn.
Theo đó, ngoài cas nhiễm được Bộ Y tế đánh số BN24315, còn có 4 trường hợp nghi nhiễm, gồm:
* Trường hợp thứ nhất là ông N.N.H, sinh năm 1997, buôn bán trái cây tại chợ đầu mối Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh về huyện Châu Thành; xét nghiệm Realtime RT-PCR kết quả ông N.N.H dương tính với SARS-CoV- 2 ngày 7-7.
* Trường hợp thứ hai là ông N.V.T, sinh năm 1984, buôn bán tại chợ nông sản Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh dự định về tỉnh Bạc Liêu, test nhanh dương tính với SARS – CoV – 2 tại chốt kiểm soát vào tỉnh Hậu Giang trên tuyến Quốc lộ 61 thuộc địa bàn ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Kết quả thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.
* Trường hợp thứ ba là em V.T.H, nam, sinh năm 2019, sống cùng cha, mẹ làm nghề kinh doanh tại chợ đầu mối Lạc Quang. Địa chỉ lưu trú trước khi về Hậu Giang: Tổ 17, khu phố 5, phường Thạnh Xuân, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 6- 7 (khoảng 4 giờ sáng) bé V.T.H được cha mẹ ruột chở bằng xe gắn máy khởi hành từ nơi lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh về thị xã Long Mỹ. Thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR kết quả bé V.T.H dương tính với SARS-CoV-2.
* Trường hợp thứ tư là bà N.T.U.N, sinh năm 1959, là lao động tự do (đi làm thuê), từ tỉnh Bình Dương về thị xã Long Mỹ. Ngày 16 – 6 cách ly tại khu cách ly tập trung của thị xã Long Mỹ. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và ngày 7 – 7 lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR lần 3 trước khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung (21 ngày) kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tất cả 4 trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Để chủ động trong công tác điều trị và dự phòng, cas bệnh BN24315 và những trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh để cách ly điều trị, chăm sóc y tế, hiện tại sức khoẻ cả 5 trường hợp đều ổn định.
Các địa phương có cas nghi nhiễm đã tiến hành khử khuẩn, thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch liên quan.
Sở Y tế cũng thông tin: Đối với các cơ sở y tế có liên quan đến cas bệnh và người nghi nhiễm, sau khi thực hiện khử khuẩn đã hoạt động trở lại bình thường. Riêng Trạm Y tế xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ tạm thời ngưng hoạt động do toàn bộ nhân viên Trạm Y tế này đều có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm. Tất cả nhân viên y tế có tiếp xúc gần và F1, F2, F3 có liên quan đến cas bệnh, người nghi nhiễm đều có kết quả xét nghiệm âm tính và đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Tin, ảnh: HỒNG DIỄM
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...