Thứ Năm, ngày 28/04/2022 | 09:32
- Bộ Y tế dừng khai báo y tế với người nhập cảnh tại tất cả cửa khẩu từ 0 giờ ngày 27-4, trong bối cảnh ca nhiễm và tử vong do Covid có xu hướng giảm trên toàn cầu cũng như Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn phải chịu các biện pháp giám sát để phòng, chống dịch bệnh. Đối với việc bỏ khai báo nội địa vào thời gian tới, Bộ đã giao Cục Y tế dự phòng có văn bản hướng dẫn các địa phương.
- Sau lễ 30-4, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ rút gọn các cơ sở thu dung điều trị Covid-19, các địa phương sẽ tạm ngưng hoạt động trạm y tế lưu động. Số ca mắc mới mỗi ngày dưới 100 ca, chủ yếu là biến chủng Omicron, không triệu chứng. Số ca điều trị tại nhà còn khoảng 5.000 ca và 400 ca điều trị tại bệnh viện, hiện chỉ còn 23 ca thở máy, 3 tuần liên tiếp không có ca tử vong.
- Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết trong vòng 6 tháng tới sẽ xem xét thận trọng quá trình chuyển đổi từ đại dịch Covid-19 sang bệnh đặc hữu. Ông khẳng định: Chính phủ Indonesia sẽ thông tin minh bạch về quá trình nghiên cứu và theo dõi tình hình đại dịch, nhất là số liệu thống kê các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt là sau đợt nghỉ Lễ Eid Al-fitri lớn nhất trong năm.
- Chính quyền khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh kéo dài 2 năm qua đối với những người không phải là cư dân thành phố này. Theo quy định mới, những người không phải cư dân Hong Kong, đã tiêm phòng đầy đủ và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sẽ được phép nhập cảnh Hong Kong từ ngày 1-5 tới. Theo số liệu thống kê, gần 1,2 triệu người trong số 7,4 triệu dân Hong Kong đã mắc Covid-19 trong gần 4 tháng của làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron. Gần 9.000 người đã tử vong.
- Một chương trình tập thể lực mới do các chuyên gia Ireland phát triển đã đem lại hy vọng cho các bệnh nhân mắc hội chứng Covid-19 kéo dài. Chương trình này bao gồm hai lớp tập thể dục trực tuyến kéo dài 50 phút/bài mỗi tuần. Người bệnh tập liên tục trong ít nhất 6 tuần. Bệnh nhân thực hiện các động tác bao gồm đứng lên và ngồi xuống (squat), bước lên và gập gối (lunge), vươn vai, cùng các bài tập thể dục nhịp điệu và tăng cường sức mạnh khác. Cường độ của các buổi tập tăng dần theo thời gian, khi thể trạng của bệnh nhân dần được cải thiện.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
08:33 09/05/2025
(HG) - Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2025), lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước,
08:32 09/05/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội vừa tổ chức thảo luận tại tổ về: Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013;
08:31 09/05/2025
Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,
08:30 09/05/2025
(HG) - Ngày 7-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Đội Quản lý điện Vị Thủy và các quyết định bổ nhiệm Đội trưởng, Đội phó của Đội.