Thứ Ba, ngày 04/10/2022 | 18:49
- Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục áp dụng một số chính sách đặc biệt, đặc thù về khám, chữa bệnh, thuốc, vắc-xin, trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe người dân. Cụ thể, cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 đang hoạt động được phép tiếp tục theo yêu cầu thực tiễn. Cho phép sử dụng các quyết định thành lập, giao nhiệm vụ cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm Covid-19 đã thành lập đồng thời là giấy phép hoạt động.
- Trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, Bộ Y tế phối hợp tổ chức cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Người tham gia dự thi được yêu cầu sử dụng điệu nhảy “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” tại TikTok Bộ Y tế (https://vt.tiktok.com/ZSRQs6F6w/) để quay video cover điệu nhảy. Sau đó, đăng tải clip cover lên trang TikTok cá nhân ở chế độ công khai.
- Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang dần lắng dịu, Hàn Quốc nới lỏng các biện pháp chống dịch để hỗ trợ người dân trở lại cuộc sống bình thường, bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR đối với những người nhập cảnh. Giới chức y tế cũng cho phép nối lại hình thức thăm nom trực tiếp tại các viện dưỡng lão và bệnh viện chăm sóc người cao tuổi. Vào tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã dỡ bỏ tất cả các quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời.
- Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland của Australia đã phát hiện ra cách thức bệnh Covid-19 gây tổn thương tim, mở ra hướng nghiên cứu về các biện pháp điều trị mới hiệu quả trong tương lai. Kết quả phân tích, so sánh ban đầu cho thấy bệnh Covid-19 gây tổn thương ADN trong các mô tim, trong khi hiện tượng này không được phát hiện ở các mẫu cơ tim của bệnh nhân tử vong do cúm.
- Theo nghiên cứu của Đại học Augusta (Mỹ), sau khi nhiễm SARS-CoV-2, rửa mũi đơn giản bằng nước muối pha loãng 2 lần/ngày có thể hạn chế nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19. Thụ thể ACE2 trong tế bào liên kết với protein gai của vi-rút dẫn đến mắc Covid-19 có rất nhiều trong khoang mũi, phổi và miệng. Việc rửa mũi bằng nước muối có thể giúp ngăn vi-rút bám vào các thụ thể này.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
09:03 12/03/2025
(HGO) - Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11-3, trên tuyến Quốc lộ 61C, đoạn thuộc ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người bị thương nặng.
08:16 12/03/2025
(HG) - Nổi bật là các hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo ổn định; công tác bình ổn giá cá hàng hóa được thực hiện tốt, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
08:15 12/03/2025
Để người dân tiếp cận chương trình cho vay nhà ở xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hậu Giang đang đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện.
08:14 12/03/2025
(HG) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền theo phương châm “hình thức tập trung, nội dung thiết thực” với sự tham dự của 80 đại biểu là đoàn viên, hội viên các đoàn thể và cán bộ Mặt trận ở cơ sở.