Thông tin về dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 15/01/2023 | 13:47

- Trước nguy cơ cao biến thể XBB.1.5 xâm nhập, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã lên sẵn kịch bản phòng chống dịch Covid-19 như: diễn tập kích hoạt bệnh viện dã chiến, tiêm vắc-xin xuyên tết. Cụ thể, thành phố đảm bảo sẵn sàng kế hoạch triển khai 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19, triển khai 45 điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 xuyên tết.

- Hàn Quốc đã công bố “Đối sách phòng dịch, y tế đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2023” - kỳ nghỉ lễ thứ hai sau Tết Trung thu không áp dụng lệnh giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép người dân được thăm nom trực tiếp những người đang sống tại các cơ sở điều dưỡng, mở cửa rạp chiếu phim và các địa điểm biểu diễn, đồng thời người dân có thể ăn uống bên trong các nhà hàng ở trạm dừng cao tốc. Nước này tiếp tục thực thi các biện pháp phòng dịch với người nhập cảnh từ Trung Quốc đại lục, Khu hành chính đặc biệt Hồng Công và Macao (Trung Quốc) trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

- Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) cho biết nước này không có kế hoạch áp đặt những hạn chế sau khi phát hiện ca đầu tiên nhiễm dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron, còn được gọi là Kraken tại tỉnh Penza của Nga. Trước đó, Rospotrebnadzor cho rằng XBB.1.5 không có nguy cơ gây tử vong cao và cũng không gây bệnh nặng như các biến thể phụ khác. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy dòng phụ này dễ lây lan và tốc độ lây lan nhanh hơn.

- Kết quả của một nghiên cứu quy mô lớn công bố tại Israel cho thấy hầu hết các triệu chứng của Covid kéo dài (Long Covid) sẽ hết trong vòng 1 năm đối với những trường hợp mắc Covid-19 mức độ nhẹ. Các nhà nghiên cứu ở Israel đã phân tích hồ sơ y tế của gần 2 triệu người thuộc mọi lứa tuổi đã xét nghiệm Covid-19 ở nước này từ tháng 3-2020 đến tháng 10-2021. Do đó, kết quả bao gồm các biến thể của SARS-CoV-2 lưu hành trước đó, trong đó có biến thể Delta, nhưng không bao gồm các dòng phụ của biến thể Omicron được phát hiện gần đây.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tai nạn giao thông làm một người bị thương nặng

09:03 12/03/2025

(HGO) - Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11-3, trên tuyến Quốc lộ 61C, đoạn thuộc ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người bị thương nặng.

Thành phố Ngã Bảy: Điểm sáng kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2025

08:16 12/03/2025

(HG) - Nổi bật là các hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo ổn định; công tác bình ổn giá cá hàng hóa được thực hiện tốt, nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

08:15 12/03/2025

Để người dân tiếp cận chương trình cho vay nhà ở xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hậu Giang đang đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện.

Tuyên truyền, phổ biến những chủ trương lớn đến đoàn viên, hội viên

08:14 12/03/2025

(HG) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền theo phương châm “hình thức tập trung, nội dung thiết thực” với sự tham dự của 80 đại biểu là đoàn viên, hội viên các đoàn thể và cán bộ Mặt trận ở cơ sở.