Thông tin về dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 | 08:36

- Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia phối hợp các công ty thúc đẩy sản xuất để bảo đảm tự do lưu thông mặt hàng y tế thiết yếu, bảo đảm phân phối mặt hàng này một cách công bằng và dựa trên nhu cầu thực tế. Ông Ghebreyesus thừa nhận, đại dịch Covid-19 đang gây áp lực lên hệ thống y tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống y tế của một số nước đang đứng trước nguy cơ bị quá tải và không thể hoạt động hiệu quả khi các yêu cầu đối với cơ sở y tế và nhân viên y tế ngày càng cao.

- Theo khảo sát được nền tảng nghiên cứu Dalia công bố, Việt Nam là quốc gia có độ hài lòng cao nhất thế giới về phản ứng của chính phủ đối với dịch bệnh, với 62%. Nước có độ hài lòng cao thứ 2 là Argentina với 61% và tiếp đến là Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%) và Nam Phi (56%). Khảo sát mới của Dalia là khảo sát công chúng quy mô nhất về Covid-19, tìm hiểu cách nhìn của công dân toàn cầu về các động thái của chính phủ.

- “Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 00:00 ngày 1-4-2020”, Bộ Ngoại giao thông tin sau khi có Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

- Được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa phối hợp với Vietnam Remote Workforce xây dựng trang web tập hợp danh sách các phần mềm và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt giai đoạn dịch Covid-19. Chương trình giúp các doanh nghiệp vừa tuân theo tiêu chí “stayhome” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng, vừa giữ được kết nối với thành viên khi làm việc từ xa. Trang web tập hợp hơn 50 công cụ để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về các gói ưu đãi và đăng ký nhận tại https://ict.mic.gov.vn

- Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sau hơn 1 tháng vận hành chính thức đã có hơn 200 container lạnh liên vận quốc tế chở thanh long được xuất khẩu sang Trung Quốc. Ngoài thanh long, sắp tới sẽ có 9 loại trái cây được xuất khẩu chính ngạch bằng đường sắt.  Việc xuất khẩu nông sản bằng container lạnh qua đường sắt sẽ góp phần kiểm soát hiệu quả nguy cơ dịch Covid-19 do không phải tổ chức cách ly các tài xế, chủ hàng khi vận chuyển hàng hóa theo đường bộ sang Trung Quốc quay về, số lượng người tham gia quy trình xuất khẩu nông sản ít nên giảm thiểu được nguy cơ lây lan dịch bệnh.

- Ngày 31-3, Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Y tế phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” và cung ứng trên mạng lưới Bưu chính toàn quốc từ ngày hôm nay đến ngày 31-12-2021. Bộ tem gồm hai mẫu tem, do họa sĩ Phạm Trung Hà sáng tác theo phong cách đồ họa.

- Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quy định từ 30-3 đến 15-4, người đến thành phố từ các tỉnh thành có dịch của Việt Nam theo công bố của Bộ Y tế, phải cách ly tập trung. Giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người từ các tỉnh, thành khác. Thành phố cũng tạm ngừng hoạt động cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân để phòng, chống dịch Covid-19. 

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...