Thông tin về dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 21/06/2020 | 17:48

 - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thế giới đang ở một “giai đoạn mới và nguy hiểm” của đại dịch Covid-19 khi dịch vẫn lây lan nhanh, còn mọi người đã mệt mỏi vì phong tỏa, giãn cách. Sau thông tin cảnh báo của WHO, thị trường tài chính thế giới đã có những phản ứng trái chiều. Một số nơi hy vọng các hoạt động doanh nghiệp có thể sớm mở lại bình thường, trong khi một số nơi lo lắng về những ổ dịch mới bùng lên.

- Trong 8 ngày qua, Bắc Kinh đã ghi nhận gần 200 cas nhiễm mới, liên quan đến chợ hải sản Tân Phát Địa. Khu chợ này và 2 khu chợ khác đã đóng cửa, ít nhất 33 khu phố bị phong tỏa với các mức độ khác nhau. Trường học và tụ điểm thể thao giải trí đều đóng cửa. Hôm 20-6, chính quyền Bắc Kinh thông báo sẽ xét nghiệm axit nucleic nhằm phát hiện vi-rút đối với tất cả nhân viên giao đồ ăn và bưu kiện. Xét nghiệm sẽ bắt đầu ở các khu dân cư gần chợ Tân Phát Địa rồi mở rộng ra. Quan chức cũng yêu cầu người dân không đi du lịch nếu không cần thiết, đình chỉ hàng trăm chuyến bay và xe buýt đường dài. Các thành phố và tỉnh lân cận bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng dịch đối với người đến từ Bắc Kinh.

- Hàn Quốc đang chật vật tìm cách khống chế đợt bùng phát mới của Covid-19. “Làn sóng thứ hai” bắt đầu vào tháng 5, khi các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội được nới lỏng. Phần lớn cas nhiễm mới được ghi nhận trong vùng đông dân tại thủ đô Seoul, nơi chiếm khoảng một nửa dân số 51 triệu người trên toàn quốc. Tình hình ngày một phức tạp khi dịch bùng phát ở nhiều điểm khác nhau, từ tụ điểm ăn chơi về đêm, các thánh lễ nhà thờ, người bán hàng tận nhà và nhà kho thương mại điện tử. Khoảng 12.400 là số cas nhiễm của nước này, tỷ lệ tử vong chỉ chiếm khoảng 2,3%.

- Ấn Độ thực hiện hơn 6,2 triệu lượt xét nghiệm Covid-19, trong đó ghi nhận 367.117 kết quả dương tính, tỷ lệ dương tính tổng thể là 5,9%. Theo các chuyên gia, tỷ lệ dương tính gia tăng, cùng với sự tăng mạnh các cas nhiễm mới cho thấy SARS-CoV-2 đang lây lan trong cộng đồng. Nước này đã ghi nhận hơn 13.000 cas tử vong do đại dịch. Theo phân tích của các quan chức và nhà nghiên cứu, dự kiến đến cuối tháng 6 này, tổng số cas mắc Covid-19 ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ấn Độ là Delhi, Mumbai và Chennai sẽ tăng lên đến lần lượt là 100.000, 80.000 và 71.000 cas.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...