Thông tin về dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 | 18:24

- Bộ Y tế tổ chức hội nghị sơ kết và triển khai điều trị Covid-19 giai đoạn mới vào cuối tuần qua và theo nhận định của Bộ Y tế: Sau 10 tháng xuất hiện, dịch Covid-19 đã làm trên 47 triệu người mắc, trên 1,2 triệu người tử vong, trong 100 năm nay chưa có bệnh nào nguy hiểm và lây lan dữ dội, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống (ăn, ở, mặc, học hành, đi lại, du lịch...) như Covid-19. Việt Nam đã có một số sáng kiến riêng trong khoanh vùng và điều trị bệnh, nhờ đó tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi cao (96,4%), khống chế tối đa số cas tử vong và hạn chế được tỷ lệ lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh.

- Chính phủ Australia cam kết bổ sung 500 triệu đô la Australia (AUD) trong 3 năm cho nỗ lực hỗ trợ tiếp cận vắc-xin Covid-19 cho các nước khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. “Chúng tôi cam kết cung cấp thêm 500 triệu đô la Australia trong vòng 3 năm cho nỗ lực này, bổ sung vào khoản 23,2 triệu đô la Australia đã cam kết trước đó. Khoản tài trợ mới này sẽ là một đóng góp đáng kể hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương”, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, cho biết.

- Liên quan đến vắc-xin, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalea (Nga) cho biết lô vắc-xin ngừa SARS-CoV-2 đầu tiên do trung tâm này phát triển sẽ được chuyển đến thủ đô Moskva và các tỉnh để tiêm chủng hàng loạt vào cuối tuần này. Theo Bộ Y tế Nga, số vắc-xin này chủ yếu để tiêm chủng các y, bác sĩ.

- Đối với thuốc điều trị, cuối tuần qua, Công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc Celltrion Inc cho biết thuốc CT-P59 do công ty này bào chế để điều trị Covid-19, đã cho thấy hiệu quả ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ. Kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc giai đoạn một đang diễn ra cho thấy thời gian hồi phục trung bình của nhóm bệnh nhân mắc Covid-19 sử dụng thuốc đã giảm khoảng 44%.

- Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp, qua đó cho phép chính phủ nước này triển khai áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ứng phó với Covid-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại châu Âu. Đại dịch Covid-19 đã khiến 167.000 người tại Bồ Đào Nha nhiễm bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 2.700 người ở nước này.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...