Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 | 08:33
- Sau khi nhận được 170.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 của Hãng dược phẩm AstraZeneca với Đại học Oxford (Vương quốc Anh), GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết: “Sẽ ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu và các đối tượng theo quy định của Chính phủ và hướng đến cung cấp đầy đủ vắc-xin cho người dân trong năm 2021. Vắc-xin này sẽ giúp chúng ta tiến một bước gần hơn tới việc vượt qua đại dịch Covid-19 và đưa cuộc sống trở lại bình thường”.
- Liên quan đến việc mua vắc-xin tại các địa phương đang có dịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhấn mạnh sẽ tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm, cắt giảm các nhiệm vụ chi và không ban hành các chế độ, chính sách mới chưa thật sự cần thiết..., dành nguồn lực cùng với các nguồn lực hợp pháp khác tối thiểu 500 tỉ đồng để sẵn sàng cho việc mua vắc-xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân.
- Trình tự gen của trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản (tử vong trong khách sạn ở quận Tây Hồ) và chùm cas bệnh tại Hà Nội cho thấy ông này nhiễm biến thể 20C của SARS-CoV-2. Chủng này lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ, Đài Loan... nhưng không có ở Nhật Bản. Tốc độ lây nhiễm không cao, tuy nhiên mức độ tăng nặng chưa rõ ràng. Đây là biến thể SARS-CoV-2 thứ 5 được ghi nhận tại Việt Nam. Các chủng được ghi nhận trước đó gồm biến thể từ Anh (ghi nhận trên bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh), biến thể từ Nam Phi (ghi nhận đầu tiên trên chuyên gia nhập cảnh sân bay Nội Bài) và biến thể từ Rwanda (ghi nhận trên các cas bệnh làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất).
- Số lượng người tại Mỹ nhập viện vì Covid-19 đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11-2020, đem lại các tín hiệu lạc quan ở vùng dịch này, mặc dù gần 60.000 người nhập viện là con số kinh khủng với các quốc gia khác, nhưng với Mỹ đã là rất thấp. Các chuyên gia chỉ ra ba lý do khiến Covid-19 tại Mỹ “hạ nhiệt”: Người dân sử dụng khẩu trang rộng rãi hơn, cố gắng chấp hành giãn cách xã hội; chính phủ đã hiểu rõ những phương pháp dập dịch nào có tác dụng và ngày càng có nhiều người được chủng ngừa.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...