Thông tin về dịch Covid-19

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 | 11:09

- Bộ Y tế cho biết chủng vi-rút đang gây ra đợt dịch này tại Ấn Độ vừa có đặc tính lây lan nhanh của chủng biến thể Anh, vừa có đặc tính hạn chế vai trò vắc-xin của chủng biến thể Nam Phi, nên được coi là chủng “biến thể kép”. Hiện chưa ghi nhận chủng này tại Việt Nam, nhưng cơ quan chức năng đang nỗ lực để có thể rà soát, phát hiện dịch sớm. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thừa nhận làn sóng Covid-19 thứ hai làm rung chuyển đất nước.

- Trước tình trạng ùn ứ tại các khu vực soi chiếu an ninh và làm thủ tục, Bộ Giao thông vận tải có công văn khẩn gửi các địa phương, cảng hàng không và nhấn mạnh: Giám đốc các đơn vị tại sân bay chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong phạm vi phụ trách.  Trước đó, một công dân người Anh sinh sống tại Hà Nội phản ánh bằng văn bản và hình ảnh clip ghi lại một số hành khách, nhân viên hàng không, tiếp viên tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang để phòng chống dịch, làm dấy lên làn sóng bùng phát dịch nếu có cas nhiễm ngoài cộng đồng.

- Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc-xin Nano Covax vừa được nhóm nghiên cứu tổng hợp, chuẩn bị báo cáo Bộ Y tế, trong 3 mức liều được đưa vào sử dụng, liều 25mcg có hiệu quả bảo vệ cao nhất, 100% người tiêm sinh miễn dịch. Hiệu quả này sẽ giúp vắc-xin nội địa sớm được sản xuất chủ động, tránh phụ thuộc nguồn từ bên ngoài, do khan hiếm như hiện nay. Vắc-xin Nano Covax là 1 trong 3 vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa đang được các nhà sản xuất vắc-xin Việt Nam phát triển, nhưng là vắc-xin có tiến độ triển khai nhanh nhất.

- Qua giải trình tự gene các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam mắc Covid-19, có đến 85,7% mẫu mang biến thể B1.1.7 phát hiện ở Anh, số còn lại mang biến thể B.1.351 phát hiện ở Nam Phi. biến chủng B.1.1.7 được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn so với các chủng SARS-CoV-2 trước đây. Campuchia cùng với Thái Lan đang chật vật kiểm soát dịch bệnh, các chuyên gia lo ngại Tây Nam bộ có nguy cơ trở thành điểm nóng nếu không có phương án chặt chẽ để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Hiện các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đang làm việc, kiểm tra tại các tỉnh, thành trong khu vực.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...