Thứ Bảy, ngày 05/03/2022 | 12:43
Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(HGO) – Ngày 5-3, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì phiên họp lần thứ 13 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
Tham dự phiên họp tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Hậu Giang có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
Theo báo cáo, tính đến ngày 4-3, cả nước đã ghi nhận 4.059.262 trường hợp nhiễm Covid-19, 2.589.436 người đã khỏi bệnh (chiếm tỷ lệ 63,8%) và 40.609 trường hợp tử vong. So với tháng trước, số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng 197,9%, với khoảng 50.000 – 75.000 trường hợp nhiễm mỗi ngày, ngày cao nhất là hơn 125.000 trường hợp. Số trường hợp mắc tăng nhiều ở nhóm chưa tiêm vắc-xin, nhất là ở nhóm trẻ em dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, số trường hợp tử vong đã giảm 47,1%; số trường hợp đang điều trị tại bệnh viện giảm 24,5%; số trường hợp nặng, nguy kịch giảm 43,1%. Đến nay, cả nước đã cơ bản bao phủ 2 liều vắc-xin cho người từ 12 tuổi trở lên, riêng tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi ba là 37,4%.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Trong giai đoạn tới, cả nước cần kiên trì, kiên quyết thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, bám sát tình hình dịch bệnh để có những giải pháp phù hợp. Kiểm soát chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao và kiểm soát hiệu quả rủi ro về các trường hợp chuyển nặng và tử vong.
Cuộc họp tại điểm cầu trực tuyến UBND tỉnh Hậu Giang.
Tại phiên họp, các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố đã báo cáo, trình bày những khó khăn, vướng mắc và nhận định tình hình dịch giai đoạn tới. Theo đó, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi cả nước, nhưng số trường hợp mắc mới và số trường hợp nặng, nguy kịch đang có xu hướng tăng nhanh. Biến thể Omicron làm lây nhiễm nhanh tại các tỉnh, thành phố, nhất là thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với việc nới lỏng các biện pháp cách ly y tế, các hạn chế,... đã làm cho dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp hơn. Nhiều đề xuất phương án triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng đã được nêu lên tại phiên họp này.
Phát biểu tại phiên họp, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nhận định: Tình hình dịch bệnh cả nước vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, với những kết quả khả quan. Chiến dịch tiêm vắc-xin đã được triển khai khẩn trương và cơ bản thành không. Việc chuyển hướng điều trị F0 không triệu chứng tại nhà đã phát huy hiệu quả. Công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước đang có nhiều triển vọng thời gian tới. Qua đó, đã mang lại nhiều kết quả khả quan trong việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Trong giai đoạn tới, cả nước cần kiên trì, kiên quyết thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, bám sát tình hình dịch bệnh để có những giải pháp phù hợp. Kiểm soát chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao và kiểm soát hiệu quả rủi ro về các trường hợp chuyển nặng và tử vong. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân. Thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Đặc biệt chú ý tiêm hoàn thành 2 liều vắc-xin cho trẻ từ 12-18 tuổi và chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-12 tuổi. Các bộ, ngành nhanh chóng nghiên cứu, triển khai các quy định, hướng dẫn chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế. Tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đời sống người và chú trọng đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.
Tỷ lệ người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh ở Hậu Giang hơn 97%
Tại Hậu Giang, tính từ đầu đợt dịch đến ngày 4-3, đã có 29.076 trường hợp mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 28.255 trường hợp, có 283 trường hợp tử vong và hiện có 536 trường hợp đang cách ly, điều trị. Đến nay, đã có 606.569 người được tiêm vắc-xin, trong đó, có 586.992 người đã tiêm đủ 2 mũi, 19.577 người mới tiêm đủ 1 mũi, đạt tỷ lệ 100% trên tổng dân số Hậu Giang từ 12 tuổi trở lên. Ngoài ra, tỉnh đang triển khai tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho người đã tiêm đủ 2 liều cơ bản, đạt tỷ lệ 63,68%. Về năng lực điều trị, toàn tỉnh hiện có 75/75 trạm y tế lưu động, 4.307 tổ Covid cộng đồng, 8 bệnh viện dã chiến và 2 khu cách ly, điều trị tập trung với tổng số 2010 giường.
Tin, ảnh: ĐANG THƯ
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...