Thứ Sáu, ngày 09/07/2021 | 10:45
Cửa ngõ ra vào các tỉnh, thành đều lập các chốt kiểm soát dịch và yêu cầu người dân muốn vào địa phận phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên ngành chức năng khuyến cáo thời điểm này nếu không cần thiết nên hạn chế di chuyển giữa các địa phương...
(HGO) – Trước ngày 9-7, với các quy định về bắt buộc có giấy xét nghiệm đối với những trường hợp ra vào thành phố Cần Thơ khiến cho nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Hậu Giang tập trung xét nghiệm gây quá tải. Vì số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Hậu Giang nhưng sinh sống ở thành phố Cần Thơ khá nhiều.
Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cần Thơ đã có công văn về những trường hợp được miễn Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc PCR), cụ thể là: Người dân đến các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố để cấp cứu và các trường hợp cấp thiết khác nhưng phải được theo dõi, kiểm soát y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thường xuyên đi, về trong ngày từ thành phố Cần Thơ đi các tỉnh, thành phố khác hoặc từ tỉnh, thành phố khác đến thành phố Cần Thơ nhưng phải có khai báo y tế hàng ngày, ghi lại lịch trình di chuyển cụ thể, cam kết không đi đến các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa và có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc UBND cấp xã nơi cư trú (đính kèm mẫu cam kết). Thành phố Cần Thơ cũng lưu ý: Các trường hợp về từ vùng dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố phải thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Hiện nay, các tỉnh, thành khu vực phía Nam đều đã có cas nhiễm, các địa phương theo đó siết chặt quản lý, kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, đa phần để vào địa phận phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và thời gian xét nghiệm cũng không giống nhau đối với từng địa phương. Ngành chức năng khuyến cáo mọi người nên hạn chế di chuyển giữa các địa phương nếu không thật sự cần thiết, nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch vốn đang căng thẳng hiện nay….
Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN
08:44 31/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,
07:59 30/05/2023
- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ
21:16 28/05/2023
- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.
08:55 26/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.
18:19 24/05/2023
- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác
07:00 24/05/2023
- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.
18:38 22/05/2023
- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm
07:33 22/05/2023
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.
08:31 19/05/2023
- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất
07:23 18/05/2023
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...