TS.Nguyễn Vũ Thượng: Bao phủ vắc-xin mới có thể “chung sống an toàn với dịch”

Thứ Năm, ngày 11/11/2021 | 17:53

(HGO) - Muốn chung sống an toàn với đại dịch Covid-19, phải bao phủ vắc-xin. Tuy nhiên, trong bối cảnh vắc-xin chưa bao phủ đầy đủ thì đòi hỏi phải kiểm soát thật tốt dịch bệnh, là khẳng định của TS.Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh vào chiều ngày 11-11.

TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (đứng) phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.

Qua thảo luận và khảo sát thực tế tại các điểm tiêm vắc-xin của tỉnh, TS.Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai tiêm vắc-xin kịp thời cho người dân, nhận đến đâu tiêm đến đó. Các điểm tiêm rộng rãi, bố trí hợp lý, khoa học, hướng dẫn người dân đi theo 1 chiều, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống Covid-19 vừa an toàn trong tiêm chủng. TS.Nguyễn Vũ Thượng cho rằng, được kết quả như vậy là rất tốt so với tỉnh hơn 700.000 dân, đội ngũ y tế mỏng như Hậu Giang.

Tuy nhiên, trước diễn biến biến phức tạp của dịch bệnh, Hậu Giang cần đánh giá lại tình hình dịch, tiến tới bao phủ vắc-xin cho những vùng nguy cơ cao, cấp độ dịch 3,4. Những “điểm nóng” dịch Covid-19 như thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành, Châu Thành A…khi triển khai tiêm vắc-xin cần chú ý tập trung nguồn lực để ưu tiên tiêm trước. Trang bị bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, lực lượng làm công tác tiêm chủng.

Những “điểm nóng” dịch Covid-19 như thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành, Châu Thành A… khi triển khai tiêm vắc-xin cần chú ý tập trung nguồn lực để ưu tiên tiêm trước. Trang bị bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, lực lượng làm công tác tiêm chủng.

TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, lưu ý.

Đoàn công tác của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đến khảo sát điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

* Sau khi làm việc với tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo về Bộ Y tế. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ trong thẩm quyền, giúp tỉnh hoàn thành tốt việc bao phủ vắc-xin cho người dân.

* Hậu Giang có 113.602 người đã tiêm đủ 2 mũi, 464.040 người tiêm 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 95,23% trên tổng dân số từ 12 tuổi trở lên (606.586 người).

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thông tin về dịch Covid-19

08:44 31/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức,

Thông tin về dịch Covid-19

07:59 30/05/2023

- Theo báo cáo, tổng nguồn lực đã được huy động để trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nước ta là trên 236.000 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 189.000 tỉ đồng, huy động từ các nguồn viện trợ (chủ yếu là vắc-xin), tài trợ là trên 47.000 tỉ đồng. Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được trên 15.100 tỉ đồng. Tổng số vắc-xin nhận từ

Thông tin về dịch Covid-19

21:16 28/05/2023

- Để giảm tử vong do Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tiếp tục cảnh giác với Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp bệnh.

Thông tin về dịch Covid-19

08:55 26/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia vẫn cần nâng cao năng lực ứng phó, không được lơ là, mất cảnh giác trước Covid-19.

Thông tin về dịch Covid-19

18:19 24/05/2023

- Theo Bộ Y tế, vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2023 vẫn được tiêm miễn phí. Nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch này là từ ngân sách nhà nước, quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các nguồn vốn hợp tác

Thông tin về dịch Covid-19

07:00 24/05/2023

- Theo nhận định của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Việt Nam từ trước đến nay ở mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của thế giới là 0,99%.

Thông tin về dịch Covid-19

18:38 22/05/2023

- Hiện ở nước ta chỉ còn một số hoạt động coi Covid-19 là nhóm A như quy định giám sát dịch, chữa bệnh miễn phí cho người mắc Covid-19, tiêm vắc-xin miễn phí, chế độ cho người tham gia phòng chống dịch… Thực tế Việt Nam đã thực hiện chiến lược thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm

Thông tin về dịch Covid-19

07:33 22/05/2023

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ theo quy định để chuyển dịch Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B và công bố hết dịch.

Thông tin về dịch Covid-19

08:31 19/05/2023

- Theo thống kê của Bộ Y tế trong một tháng qua: Việt Nam ghi nhận 15 ca tử vong do Covid-19. Sau khi xem xét, phân tích các ca bệnh tử vong thời gian qua, các chuyên gia y tế nhận định tất cả ca tử vong đều là những người bệnh có nguy cơ cao, bệnh nền, người cao tuổi hoặc là có rất

Thông tin về dịch Covid-19

07:23 18/05/2023

- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện biến thể XBB.1.16 đang vượt trội biến thể chiếm chủ đạo XBB.1.5 trước đó ở nhiều nơi.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: “Điểm sáng” chuyển đổi số, đảm bảo quyền lợi an sinh cho người dân

17:37 10/05/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang được đánh giá là một trong những cơ quan ngành dọc có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Mong chư vị giáo phẩm, tăng, ni và đồng bào phật tử phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết

11:17 10/05/2025

(HGO) – Sáng ngày 10-5, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ngành và thị xã Long Mỹ đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2569 – Dương lịch 2025 tại Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang.

Thị xã Long Mỹ: Ra mắt 2 nghiệp đoàn dân quân tự vệ và bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

10:12 10/05/2025

(HGO) - Sáng ngày 9-5, Liên đoàn Lao động thị xã Long Mỹ tổ chức Lễ ra mắt Nghiệp đoàn dân quân tự vệ và lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở phường Thuận An.

Điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày 10/5/2025

18:12 09/05/2025

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, EVN đã và đang thực hiện theo Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2025, trong đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm năm 2025 dự kiến khoảng 12,2%, tổng sản lượng điện toàn hệ thống năm 2025 tăng thêm khoảng 33,6 tỷ kWh so với năm 2024.