Thứ Tư, ngày 03/02/2021 | 07:33
Báo halonoviny.cz của Cộng hòa Czech vừa đăng bài viết với tiêu đề “Việt Nam hoạch định tầm nhìn phát triển đất nước”, trong đó đề cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong 5 năm qua.
Đại hội nghe ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đọc Diễn văn bế mạc Đại hội.
Đồng thời, bài viết cũng nhận định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được coi là dấu mốc quan trọng đối với định hướng phát triển của Việt Nam.
Bài báo trích dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới để đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới.
Tác giả nêu rõ hiện nay Việt Nam được biết đến là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế và ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Đây là một trong những thành tựu to lớn của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những năm gần đây, góp phần tạo động lực để xác định tầm nhìn phát triển đất nước trong tương lai.
Bài viết đánh giá trong 5 năm qua (2016-2020), Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định (bình quân gần 6%). Đáng chú ý, năm 2020, khi kinh tế thế giới suy thoái do tác động của đại dịch Covid-19, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới với mức tăng trưởng 2,91%.
Bên cạnh đó, với chính sách đối ngoại đa phương, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế nhằm tranh thủ nguồn lực để phát triển đất nước. Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại đa phương như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
Bài viết nhận định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được coi là dấu mốc quan trọng đối với định hướng phát triển của Việt Nam. Đại hội không chỉ đề ra phương hướng phát triển đất nước trong giai đoạn 5 năm mà còn xác định mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đặc biệt, Việt Nam đã hoạch định tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI trở thành nước phát triển với thu nhập cao.
Bài viết kết luận, Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò quan trọng, lãnh đạo Nhân dân Việt Nam giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc (năm 1945) và thống nhất đất nước (năm 1975) cũng như tiến hành công cuộc Đổi mới vào năm 1986.
Trong giai đoạn gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam được biết đến là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và có vị thế ngày càng tăng không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn trên thế giới cũng như là điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với du khách quốc tế với nhiều danh lam thắng cảnh.
Theo VIETNAM+
07:55 30/06/2025
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
05:37 27/06/2025
Sáng ngày 26-6, tại Thượng Hải, trong chương trình công tác tham dự Hội nghị WEF Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc tại Sàn Giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).
08:23 26/06/2025
Tiếp nối loạt hoạt động tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Thiên Tân, Trung Quốc, sáng này 25-6 (giờ địa phương),
05:52 25/06/2025
Trong chương trình tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 16 Thiên Tân) và làm việc tại Trung Quốc, chiều ngày 24-6, tại thành phố Thiên Tân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc.
06:20 24/06/2025
Sáng ngày 23-6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình, Quốc hội Hàn Quốc nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
07:02 22/06/2025
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác quốc phòng song phương.
06:37 20/06/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này khi dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 9 và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 29, tổ chức sáng ngày 19-6, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,
07:27 19/06/2025
Tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier.
09:05 18/06/2025
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
08:22 17/06/2025
Theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ được tổ chức tại Washington D.C.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...