Chủ tịch nước Lương Cường thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Chile

Thứ Hai, ngày 11/11/2024 | 07:29

Nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Chile, tại thủ đô Santiago de Chile, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Chile.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Việt Cường bày tỏ sự cảm ơn Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới cuộc sống của các cơ quan đại diện ở nước ngoài, đặc biệt là những địa bàn xa xôi như Chile, qua đó động viên tinh thần của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Báo cáo với Chủ tịch nước Lương Cường về tình hình cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Việt Cường cho biết cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Chile dù không đông nhưng luôn biết phát huy tinh thần đoàn kết.

Ngoài các cán bộ cơ quan đại diện, bà con người Việt phần lớn làm ăn, sinh sống tại các vùng miền nam Chile, và một phần nhỏ tại thủ đô Santiago và phía bắc Chile.

Đại sứ khẳng định trên nền tảng mối quan hệ truyền thống, được vun đắp qua nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đại sứ quán Việt Nam tại Chile chính là việc duy trì quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Chile luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như vị thế ngày càng đi lên của đất nước và niềm tin vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, xây dựng một Việt Nam phát triển.

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt công tác đối ngoại, thúc đẩy hợp tác quốc phòng, kinh tế, thương mại tại địa bàn cũng như xây dựng một Cơ quan Đại diện đoàn kết, gắn bó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Chile.

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao nỗ lực, thành tích của Đại sứ quán cũng như cộng đồng người Việt tại Chile trong việc triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, góp phần tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile.

Chia sẻ với cộng đồng về tình hình trong nước, Chủ tịch nước khẳng định mặc dù tình hình chính trị - kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện di huấn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm; ổn định chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh được tăng cường, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; công tác đối ngoại được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời, một nguồn lực của cộng đồng dân tộc và nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán tiếp tục phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Chile.

Cùng với đó, theo Chủ tịch nước, Đại sứ quán cũng phải tiếp tục triển khai đồng bộ các mảng công tác ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác cộng đồng, trong đó ưu tiên phát huy vai trò tham mưu, đồng hành và hỗ trợ triển khai các chương trình, dự án hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, đồng thời tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan đại diện đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, gìn giữ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán hỗ trợ kịp thời cho các bà con, đồng bào chúng ta tại nước sở tại cũng như địa bàn kiêm nhiệm; đồng thời hy vọng cộng đồng người Việt tại Chile, mặc dù với số lượng còn khiêm tốn, vẫn luôn đoàn kết, duy trì quan hệ gắn bó, giữ liên lạc thường xuyên và nhiệt tình tham gia các hoạt động hướng về cội nguồn.

Theo VIETNAM+

Viết bình luận mới

Xem thêm

Việc tinh gọn bộ máy của Việt Nam sẽ là xu thế của thời kỳ hiện đại hóa

05:49 05/02/2025

Việc sắp xếp và tinh gọn bộ máy, tổ chức nhà nước là một chủ trương quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đóng vai trò khởi đầu và là công tác chuẩn bị cho quá trình cải cách hành chính.

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là tấm gương sáng ngời đối với Uruguay

06:25 04/02/2025

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay, ông Juan Castillo, khẳng định cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Nhân dân Việt Nam,

Nhà sử học Brazil đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

08:29 03/02/2025

Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò trung tâm trong lịch sử hiện đại của Việt Nam, là một trong những tổ chức chính trị lâu đời và có tầm ảnh hưởng lớn ở châu Á.

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới 3 nước

05:53 24/01/2025

Trưa ngày 23-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Czech,

Tổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter: Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực

07:59 23/01/2025

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF Davos lần thứ 55 và hoạt động song phương tại Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ

08:10 22/01/2025

Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) và Diễn đàn Nghị viện hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu,

Dư luận Thụy Sĩ đánh giá Thủ tướng sẽ phát huy tối đa cơ hội tại Hội nghị WEF

07:25 21/01/2025

Nhận lời mời của nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 WEF tại thị trấn Davos và làm việc song phương tại Thụy Sĩ trong hai ngày 21 và 22-1-2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech – Movara

07:42 20/01/2025

Trong chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, tại thủ đô Praha, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Katerina Konecna, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech - Morava.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin đậm nét về điện đàm của Tổng Bí thư Tô Lâm

08:54 17/01/2025

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngay sau khi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm ngày 15-1, truyền thông Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp Chủ tịch Tập đoàn Makara Capital

09:00 16/01/2025

Sáng ngày 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch Tập đoàn Makara Capital.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

68 cán bộ, công chức, viên chức được xét nâng lương trước thời hạn

10:01 05/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 5-2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lương Tỉnh uỷ, cùng với các thành viên Hội đồng có cuộc họp xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Phấn đấu đưa giá trị sản xuất công nghiệp tăng hai con số so với năm 2024

07:13 05/02/2025

(HG) - Trong năm 2025, tỉnh Hậu Giang xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác kêu gọi, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp; nâng cao tỷ lệ lắp đầy các khu, cụm công nghiệp được hình thành.

Kiến nghị hoàn thiện hơn nữa các quy định về tiếp công dân

07:11 05/02/2025

(HG) - Theo UBND tỉnh, qua 10 năm triển khai thi hành Luật Tiếp công dân năm 2013, từ ngày 1-7-2014 đến ngày 1-7-2024, tỉnh ghi nhận nhiều kết quả đáng kể.

Huyện Phụng Hiệp: Các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Ất Tỵ 2025 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm

07:09 05/02/2025

(HG) - Ngày 4-2, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phụng Hiệp tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Ất Tỵ 2025.