Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Thống đốc tỉnh Nara, Nhật Bản

Thứ Tư, ngày 04/12/2024 | 20:02

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, sáng ngày 4-12, tại thủ đô Tokyo, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Thống đốc tỉnh Nara Yamashita Makoto và lãnh đạo địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Thống đốc tỉnh Nara Yamashita Makoto.

Chúc mừng Thống đốc tỉnh Nara vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế đúng dịp địa phương này được công nhận là một trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương với tên gọi thành phố Huế, Chủ tịch Quốc hội cho rằng việc ký thỏa thuận hợp tác sẽ tạo cơ hội để hai địa phương trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và các lĩnh vực khác.

Thống đốc Yamashita Makoto bày tỏ vui mừng khi Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tham dự và chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Nara và tỉnh Thừa Thiên Huế. Hai địa phương sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 14 vào năm 2025 và tiếp tục tiến hành ký các biên bản ghi nhớ về các lĩnh vực hợp tác cụ thể.

Thống đốc Yamashita Makoto cho biết tại Nara hiện có 4.000 người Việt Nam làm việc trong lĩnh vực chế tạo, hộ lý và y tế, là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại tỉnh. Mới đây, địa phương tiếp nhận nhiều sinh viên từ Thành phố Hồ Chí Minh sang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Nara mong muốn sẽ có thêm nhiều lao động từ tỉnh Thừa Thiên Huế sang Nara làm việc.

Thống đốc tỉnh Nara bày tỏ mong muốn Quốc hội, Chính phủ Việt Nam tiếp tục, quan tâm tạo điều kiện để triển khai các chương trình hợp tác giữa hai địa phương trong tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hoan nghênh kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Nara và các địa phương Việt Nam trong các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại, hợp tác du lịch, lao động…; qua đó, hai bên có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, nhất là lĩnh vực du lịch được xem là thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế với những di tích văn hóa, lịch sử lâu đời nổi tiếng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nara đã quan tâm, giúp đỡ 4.000 người Việt đang học tập, lao động và làm việc thuận lợi; đánh giá cao việc thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực tỉnh Nara có thế mạnh với các địa phương Việt Nam.

Cũng trong sáng ngày 4-12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp ông Ohno Keiji, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Aeon Mall tại Nhật Bản.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hoanh nghênh Aeon Mall đã đầu tư tại Việt Nam, mở nhiều trung tâm thương mại tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế…

Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Aeon Mall tại Nhật Bản bày tỏ vinh dự và trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dành thời gian tiếp. Chia sẻ về hoạt động của Công ty tại Việt Nam, ông Ohno Keiji cho biết Aeon Mall mở trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014; tháng 9 vừa qua, Dự án đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế cũng đã được khai trương. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên và là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung tính đến thời điểm này của Aeon Mall.

Chủ tịch Công ty trách nhiệm Aeon Mall tại Nhật Bản đánh giá cao Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tham dự và chứng kiến Lễ trao biên bản hợp tác giữa Aeon Mall với thành phố Cần Thơ; bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, với sự hợp tác này, công ty sẽ góp phần cùng với người dân địa phương phát triển thành phố Cần Thơ; mong muốn tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác đầu tư tại các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tới Việt Nam trong đó có Aeon Mall; ủng hộ chiến lược kinh doanh của công ty Aeon Mall tại Việt Nam; cho biết nhiều tỉnh, thành phố khác sẵn sàng hợp tác với Aeon Mall trong việc mở các trung tâm thương mại tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt

08:35 14/03/2025

Sáng ngày 13-3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt.

Nâng cấp quan hệ hai nước Việt Nam - Singapore lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

05:42 13/03/2025

Sáng ngày 12-3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, ngay sau lễ đón trọng thể tại Tòa nhà Quốc hội, Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN

07:52 12/03/2025

Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN từ ngày 9 đến 11-3, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia,

Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vì sự phát triển chung của Cộng đồng ASEAN

07:58 11/03/2025

Ngày 10-3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Kenya

08:51 10/03/2025

Tại Phủ Tổng thống Kenya ở thủ đô Nairobi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Thống nhất Tanzania kiêm nhiệm Cộng hòa Kenya Vũ Thanh Huyền đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Kenya William Samoei Ruto.

Mốc lịch sử quan trọng, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa Việt Nam và Kyrgyzstan

07:55 07/03/2025

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan Adylbek Kasymaliev thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến 7-3.

Việt Nam sẽ hỗ trợ Lào thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

08:22 06/03/2025

Nhận lời mời của Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Lào do Trung tướng Saichay Kommasith,

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc

05:33 05/03/2025

Sáng ngày 4-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Việt Nam mong muốn các thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư

06:20 04/03/2025

Sáng ngày 3-3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp phái đoàn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thụy Điển do ông Aron Emilsson, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 2 đến 5-3.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản

07:16 03/03/2025

Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc và Nguyễn Chí Dũng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và một số địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam, các tập đoàn, tổng công ty tiêu biểu của Nhật Bản.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đầu tư cho di tích

08:50 14/03/2025

Hậu Giang có 17 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 1 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt, 8 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Công ty Điện lực Hậu Giang tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2025

08:50 14/03/2025

(HG) - Công ty Điện lực Hậu Giang (PC Hậu Giang) vừa triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2025, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Thành phố Ngã Bảy: Tư vấn giới thiệu việc làm cho 400 đoàn viên thanh niên

08:48 14/03/2025

(HG) - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên.

Bước tiến trong xây dựng chính quyền số

08:48 14/03/2025

Hậu Giang đã đạt được kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền số, từng bước nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.