Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 14/12/2021 | 08:00

Sáng ngày 13-12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc gồm: Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronic Han Jong-hee; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn SK Choi-Tae-won; Tổng Giám đốc điều hành Lotte Shopping và Lotte Mart Kang Sung-hyun.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn SK Chey Tae Won. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Tại cuộc tiếp các tập đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc đang nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác kinh tế là một trụ cột quan trọng vì thế trong chuyến thăm lần này, thành phần có Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế và 5 lãnh đạo các bộ liên quan, cho thấy quyết tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đạt mục tiêu 100 tỉ USD vào năm 2023.

Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp bày tỏ vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành thời gian tiếp nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc; nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là hợp tác kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19.

Đánh giá cao những kết quả phòng, chống dịch Covid-19, duy trì, phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự yên tâm khi Việt Nam đang chuyển mạnh sang thích ứng an toàn với dịch Covid-19, chuẩn bị thực hiện Chương trình tổng thể phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19; tin tưởng với những nỗ lực hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam, mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, bán dẫn và ICT trong tương lai, hợp tác đầu tư trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh, năng lượng sạch; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đang chuyển sang chính sách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và sẽ sớm nối lại các chuyến bay thương mại, dự kiến từ ngày 1-1-2022. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, thương mại song phương.

Việt Nam hoan nghênh việc Tập đoàn Samsung đầu tư Trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo, mong muốn Samsung nghiên cứu sản xuất chất bán dẫn để khép kín dây chuyền công nghệ cao phù hợp với 3 thế mạnh của tập đoàn tại Việt Nam. Việt Nam ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của công ty trong thời gian sắp tới; đánh giá cao kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung; đồng thời đề nghị công ty có chiến lược và giải pháp cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh để đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Samsung và Công ty nói riêng.

Samsung Electronics hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ cao như phát triển và sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng, điện thoại di dộng; bán dẫn, thiết bị viễn thông. Samsung Electronics hiện là một trong các công ty có vốn FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 17,7 tỉ USD với các nhà máy lớn tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên.

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn SK, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn SK đã tham gia và hỗ trợ 30 triệu USD cho Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia của Việt Nam; đề nghị SK tiếp tục có các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Hoan nghênh và ủng hộ đề xuất hợp tác của SK trong các lĩnh vực năng lượng, bán dẫn và ICT, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây đều là các lĩnh vực Việt Nam mong muốn tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị SK nghiên cứu và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng và thực hiện lộ trình giảm thải khí carbon trong thời gian tới; mong muốn SK hợp tác trong chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19.

SK là tập đoàn kinh tế đa ngành nghề có giá trị vốn hóa thị trường gần 200 tỉ USD, đứng thứ hai tại Hàn Quốc và thuộc top 100 tập đoàn lớn nhất toàn cầu. Hiện nay, SK đã đầu tư 2 tỉ USD vào Vingroup, Masan, và công ty dược Imexpharm… và đang tiếp tục mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực là thế mạnh của tập đoàn như năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch, dược phẩm - y tế, logistics, công nghệ thông tin.

Tại buổi tiếp Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh những nỗ lực phát triển hoạt động của tập đoàn trong thời gian qua. Trong quá trình triển khai 2 dự án của tập đoàn tại Thủ Thiêm và Lotte Mall tại Hà Nội, các cơ quan của Việt Nam đã tháo gỡ để hai dự án được triển khai nhanh chóng. Hai nước đang tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tập đoàn có công trình phù hợp, xứng tầm với mốc kỷ niệm quan trọng này.

Tập đoàn Lotte là tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn thứ 5 của Hàn Quốc, hoạt động trong các lĩnh vực bán lẻ, sản xuất thực phẩm, công nghiệp chế biến, chế tạo, nghiên cứu và phát triển. Tại Việt Nam, Lotte bắt đầu đầu tư kinh doanh từ năm 1996.

Theo VOV.VN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Chủ tịch nước Lương Cường điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung

19:05 12/06/2025

Sáng ngày 12-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp

09:27 12/06/2025

Tiếp nối các hoạt động song phương tại Paris, Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp Yael Braun-Pivet.

Thúc đẩy hoạt động trao đổi chia sẻ tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

05:38 11/06/2025

Sáng ngày 10-6, tại Hà Nội, Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird.

Tổng thống Costa Rica ngưỡng mộ sâu sắc và muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

06:17 10/06/2025

Nhân dịp tham dự Diễn đàn Tài chính và Kinh tế xanh trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên Hiệp Quốc về Đại dương (UNOC 3) tại Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp ông Rodrigo Chaves, Tổng thống Costa Rica, nước đồng chủ trì Hội nghị UNOC 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Estonia

14:24 08/06/2025

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Estonia Lauri Hussar tại trụ sở Quốc hội Estonia.

Bộ trưởng Việt Nam và Hoa Kỳ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng

08:10 06/06/2025

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Việt Nam và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer,

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam

06:10 05/06/2025

Sáng ngày 4-6, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp bà Joanna Skoczek, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Sri Lanka

05:39 04/06/2025

Từ ngày 1 đến 4-6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Sri Lanka.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp đoàn chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài

05:02 03/06/2025

Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp các chuyên gia, nhà khoa học của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) do Giáo sư Nguyễn Đức Khương làm trưởng đoàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang gặp song phương Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore

05:02 02/06/2025

Bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 tại Singapore, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Điều phối dịch vụ công kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Chan Chun Sing.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đại hội đảng viên Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy

18:06 13/06/2025

(HGO) – Chiều 13-6, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Phải xây dựng Đảng bộ thật sự vững mạnh

17:39 13/06/2025

(HGO) – Chiều ngày 13-6, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Quốc Việt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh.

Gặp mặt cán bộ chỉ huy các cơ quan, đơn vị và chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã

16:53 13/06/2025

(HGO) - Thực hiện chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức gặp mặt cán bộ chỉ huy các cơ quan, đơn vị và chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo tính thống nhất về hình thức văn bản bãi bỏ văn bản pháp quy

14:00 13/06/2025

Tại Phòng Diên Hồng, Quốc hội vừa tiến hành thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.