Thứ Năm, ngày 16/01/2025 | 09:00
Sáng ngày 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch Tập đoàn Makara Capital.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch Tập đoàn Makara Capital.
Makara Capital Partners là công ty dịch vụ tài chính toàn cầu có trụ sở tại Singapore, hoạt động trong lĩnh vực quản lý đầu tư cũng như cơ cấu và cấp vốn. Makara Capital ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng và năng lượng. Với hơn 20 năm hoạt động, Tập đoàn đã quản lý các quỹ và tài sản với tổng giá trị trên 23 tỉ USD trên toàn cầu.
Tại Việt Nam, Tập đoàn Makara Capital đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Newtechco Group và đang dự định đầu tư dự án Khu công nghiệp dược - sinh học tại tỉnh Thái Bình với quy mô sử dụng gần 300ha. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang nghiên cứu các địa điểm và điều kiện khả thi cho các dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, nhà máy sạc siêu nhanh và nhà máy sản xuất hydro hữu cơ lỏng tại Hà Nội và Hưng Yên.
Tại buổi tiếp, ông Ali Ijaz Ahmad đánh giá cao vị trí địa chính trị quan trọng, tiềm năng phát triển cũng như môi trường đầu tư ổn định, thuận lợi của Việt Nam.
Chia sẻ về kế hoạch hợp tác, đầu tư của Tập đoàn Makara Capital tại Việt Nam, ông Ali Ijaz Ahmad cho biết Tập đoàn đang trao đổi với TP. Đà Nẵng về việc hỗ trợ xây dựng chính sách cho Trung tâm tài chính, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và cam kết đầu tư vào Đà Nẵng.
Đánh giá cao các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn trên toàn cầu và những dự định đầu tư tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh cho biết, trong năm vừa qua, kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển tích cực với tốc độ tăng trưởng 7,09%. Việt Nam đang chuẩn bị kết thúc kế hoạch 5 năm (2021-2025), tạo đà cho đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Để thực hiện mục tiêu này, Việt Nam đã đưa ra rất nhiều giải pháp, trong đó xác định việc xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam là yêu cầu cấp thiết và là nhiệm vụ quan trọng để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Cho rằng việc xây dựng trung tâm tài chính và kết hợp với đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng là ý tưởng rất hay, phù hợp với xu thế phát triển, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn mong muốn Makara Capital hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thể chế chính sách, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời kết nối TP. Đà Nẵng với các trung tâm tài chính khác của khu vực cũng như trên thế giới.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cũng đề nghị Tập đoàn trao đổi với các cơ quan, đối tác phía Việt Nam, đặc biệt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra những đánh giá chuyên sâu về những sản phẩm tài chính, các phân khúc và những lĩnh vực mà Đà Nẵng có thể tham gia phù hợp với ưu thế của mình.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến việc hoàn thiện thể chế, cải cách và xây dựng hệ thống pháp luật, nhằm tạo cơ chế thông thoáng nhất để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Makara Capital đầu tư kinh doanh hiệu quả và bền vững tại Việt Nam.
Theo CHINHPHU.VN
08:10 06/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Việt Nam và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer,
06:10 05/06/2025
Sáng ngày 4-6, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp bà Joanna Skoczek, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.
05:39 04/06/2025
Từ ngày 1 đến 4-6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Sri Lanka.
05:02 03/06/2025
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp các chuyên gia, nhà khoa học của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) do Giáo sư Nguyễn Đức Khương làm trưởng đoàn.
05:02 02/06/2025
Bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 tại Singapore, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Điều phối dịch vụ công kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Chan Chun Sing.
18:27 29/05/2025
Sáng ngày 29-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hungary Sulyok Tamás đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29-5.
06:51 29/05/2025
Sáng ngày 28-5, trong chương trình thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự phiên thảo luận “Lưới thông minh: Kết nối thông qua AI tự chủ”.
18:22 27/05/2025
Sáng ngày 27-5, tại tỉnh Mei, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 30, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã thăm và làm việc với Tập đoàn Kioxia.
08:11 27/05/2025
Ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc ăn sáng làm việc với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet và Thủ tướng CHDCND Lào Sonexay Siphandone nhân dịp thăm chính thức Malaysia, tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
12:08 26/05/2025
Trong khuôn khổ Đại hội Sinh thái quốc tế Nevsky lần thứ 11 tại Saint Petersburg, Liên bang Nga, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam cùng Trưởng đoàn các nước và tổ chức quốc tế đã tham dự Phiên toàn thể của Đại hội với chủ đề “Sinh thái của thực tế mới: Thách thức và cơ hội”.
19:37 06/06/2025
(HGO) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
17:21 06/06/2025
(HGO) – Chiều ngày 6-6, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2025-2030. Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự.
17:10 06/06/2025
(HGO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh vừa có văn bản báo cáo bước đầu về kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân.
15:06 06/06/2025
(HGO) – Sáng ngày 6-6, bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri thuộc các xã, thị trấn của huyện Châu Thành A, ghi nhận 4 ý kiến của cử tri.