Thứ Ba, ngày 18/07/2023 | 12:51
Nằm trong chuỗi các hoạt động đẩy mạnh ngoại giao kinh tế và tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam - Venezuela, nhận lời mời của Thống đốc bang Lara, ông Aldofo Pereira, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela do Đại sứ Vũ Trung Mỹ dẫn đầu đã thăm, làm việc tại bang Lara - một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất tại quốc gia Mỹ Latinh này.
Đại sứ Vũ Trung Mỹ (trái) tặng quà lưu niệm Thống đốc bang Lara Aldofo Pereira.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu trong buổi tiếp, Thống đốc bang Lara Aldofo Pereira nhiệt liệt chào mừng, đánh giá cao chuyến thăm của đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam, khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước cũng như giữa bang Lara và các địa phương của Việt Nam.
Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ông Aldofo Pereira cho biết Lara là bang lớn thứ ba trong tổng số 23 bang của Venezuela với dân số gần 3 triệu người. Đây là địa phương đứng đầu cả nước về chăn nuôi và nông nghiệp, đồng thời là địa phương có hạ tầng giao thông toàn diện với hệ thống sân bay, đường cao tốc và hệ thống cảng biển hiện đại, kết nối thuận tiện giữa các địa phương cũng như các nước trong khu vực.
Tại buổi làm việc, Thống đốc Aldofo Pereira bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tăng cường vai trò làm đầu mối, tăng cường việc kết nối giữa bang Lara và các địa phương của Việt Nam, qua đó tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại - đầu tư cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân.
Trong khi đó, tại buổi tiếp Đại sứ Vũ Trung Mỹ, ông Luis Jonás Reyes, Thị trưởng thành phố Barquisimeto - bày tỏ sự kính phục với Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ với lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng, lãnh đạo
Theo Thị trưởng Luis Jonás Reyes, là hai quốc gia có trình độ phát triển nông nghiệp cao và có nhiều sản phẩm có thể bổ sung cho nhau, Việt Nam và Venezuela nói chung và bang Lara nói riêng cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đầy tiềm năng này, đặc biệt về chăn nuôi gia súc, một trong những thế mạnh của bang Lara.
Phát biểu tại các cuộc gặp, làm việc, Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã giới thiệu khái quát về tình hình Việt Nam, quá trình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, những thành tựu đạt được trong thời kỳ đổi mới, cũng như quan hệ kinh tế quốc tế của Việt Nam, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, quan hệ kinh tế - thương mại và những tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela.
Nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela trong việc hỗ trợ các ngành, địa phương và doanh nghiệp theo tinh thần lấy người dân, địa phương, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, Đại sứ Vũ Trung Mỹ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức làm cầu nối và thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai quốc gia, giữa các địa phương của Việt Nam và bang Lara cũng như các địa phương khác của Venezuela trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của các bên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại bang Lara, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam đã tham dự Hội chợ quốc tế về chăn nuôi Barquisimeto 2023, sự kiện thu hút sự tham gia của hàng chục cường quốc về nông nghiệp trên thế giới. Tại hội chợ, Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp và báo giới địa phương về thành tựu, chính sách phát triển nông nghiệp của Việt Nam, cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực này.
Cũng trong thời gian thăm, làm việc tại bang Lara, Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đã có các cuộc gặp, tọa đàm với Phòng Thương mại bang Lara, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, thăm các doanh nghiệp địa phương.
Theo TTXVN
07:55 30/06/2025
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
05:37 27/06/2025
Sáng ngày 26-6, tại Thượng Hải, trong chương trình công tác tham dự Hội nghị WEF Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc tại Sàn Giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).
08:23 26/06/2025
Tiếp nối loạt hoạt động tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Thiên Tân, Trung Quốc, sáng này 25-6 (giờ địa phương),
05:52 25/06/2025
Trong chương trình tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 16 Thiên Tân) và làm việc tại Trung Quốc, chiều ngày 24-6, tại thành phố Thiên Tân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc.
06:20 24/06/2025
Sáng ngày 23-6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình, Quốc hội Hàn Quốc nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
07:02 22/06/2025
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác quốc phòng song phương.
06:37 20/06/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này khi dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 9 và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 29, tổ chức sáng ngày 19-6, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,
07:27 19/06/2025
Tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier.
09:05 18/06/2025
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
08:22 17/06/2025
Theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ được tổ chức tại Washington D.C.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...