Thứ Năm, ngày 09/06/2022 | 06:20
Sáng ngày 8-6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bằng hình thức trực tuyến.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.
Trong bầu không khí thân mật và hữu nghị, lãnh đạo hai nước đánh giá cao tầm quan trọng của cuộc hội đàm cấp cao, nhất là vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tổng thống Yoon Suk-yeol chúc mừng những thành công toàn diện về phát triển, vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam.
Ngài Tổng thống chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tổ chức thắng lợi, Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục là Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu đề ra là trở thành nước phát triển vào năm 2045.
Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ vui mừng về sự phát triển vượt bậc của quan hệ hai nước, Hàn Quốc mong muốn tiếp tục là đối tác tin cậy trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam, đáp ứng tích cực đối với những phương hướng hợp tác mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi trong hội đàm và coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất trong chính sách của Hàn Quốc đối với khu vực.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng ngài Yoon Suk-yeol được bầu làm Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc, những thành tựu mà đất nước Hàn Quốc đã đạt được trong thời gian qua, hoan nghênh vai trò, những đóng góp tích cực của Hàn Quốc trong các khuôn khổ hợp tác tại khu vực và trên các vấn đề quốc tế vì hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc và nhấn mạnh Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước Đông Á, có nhiều liên hệ lịch sử, văn hóa, quan hệ nhân dân phát triển và hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong quá trình phát triển ở Việt Nam, trong đó có việc hợp tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đây là những cơ sở quan trọng cho bước phát triển mới tốt đẹp hơn nữa giữa hai bên vì lợi ích chung của Nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường sự tin cậy chính trị, tiếp xúc cấp cao và quan hệ trên các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân giữa hai nước; phát huy vai trò trụ cột quan trọng của hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; phát triển hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh; thúc đẩy hợp tác văn hóa, quan hệ giữa các địa phương, hợp tác lao động, quan tâm, hỗ trợ công dân hai nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại mỗi nước; tích cực phối hợp tại các diễn đàn, cơ chế đa phương khu vực và quốc tế.
Hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; luôn quan tâm và sẵn sàng đóng góp tích cực vào tiến trình hòa bình, phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, ủng hộ những nỗ lực nhằm duy trì hòa bình ở khu vực Đông Bắc Á.
Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhất trí về sự cần thiết của việc giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, tôn trọng các quyền tự do hàng hải, hàng không, các quyền, lợi ích chính đáng của các quốc gia phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng cuộc hội đàm đã đạt những kết quả thực chất, có ý nghĩa định hướng quan trọng, toàn diện, mở đầu cho một giai đoạn phát triển mới của quan hệ hai nước.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời ngài Tổng thống Yoon Suk-yeol sang thăm Việt Nam.
Tổng thống Yoon Suk-yeol đã vui vẻ nhận lời và trân trọng mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hàn Quốc vào thời gian phù hợp.
Theo VIETNAM+
06:17 10/06/2025
Nhân dịp tham dự Diễn đàn Tài chính và Kinh tế xanh trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên Hiệp Quốc về Đại dương (UNOC 3) tại Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp ông Rodrigo Chaves, Tổng thống Costa Rica, nước đồng chủ trì Hội nghị UNOC 3.
14:24 08/06/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Estonia Lauri Hussar tại trụ sở Quốc hội Estonia.
08:10 06/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Việt Nam và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer,
06:10 05/06/2025
Sáng ngày 4-6, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp bà Joanna Skoczek, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.
05:39 04/06/2025
Từ ngày 1 đến 4-6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Sri Lanka.
05:02 03/06/2025
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp các chuyên gia, nhà khoa học của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) do Giáo sư Nguyễn Đức Khương làm trưởng đoàn.
05:02 02/06/2025
Bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 tại Singapore, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Điều phối dịch vụ công kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Chan Chun Sing.
18:27 29/05/2025
Sáng ngày 29-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hungary Sulyok Tamás đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29-5.
06:51 29/05/2025
Sáng ngày 28-5, trong chương trình thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự phiên thảo luận “Lưới thông minh: Kết nối thông qua AI tự chủ”.
18:22 27/05/2025
Sáng ngày 27-5, tại tỉnh Mei, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 30, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã thăm và làm việc với Tập đoàn Kioxia.
11:31 10/06/2025
Qua 6 lần tổ chức, Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn, nhiều ý nghĩa với những người làm báo trong khu vực.
06:44 10/06/2025
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng vùng miền.
06:39 10/06/2025
Từ một địa phương còn nhiều khó khăn, Hậu Giang đã từng bước khẳng định vị thế bằng quyết tâm chính trị mạnh mẽ và nỗ lực đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.
06:36 10/06/2025
Báo Hậu Giang đi vào hoạt động và ra số báo đầu tiên vào ngày 5-3-2004. Từ đó đến nay, báo in Báo Hậu Giang không ngừng phát triển, khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng bộ tỉnh,