Thứ Hai, ngày 21/04/2025 | 07:03
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Jeffrey David Perlman, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ), kiêm đồng Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ) Jeffrey David Perlman.
Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư khẳng định Hoa Kỳ là một trong những đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực, thực chất của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới.
Tổng Bí thư chúc mừng và đánh giá cao thành công trong các dự án đầu tư của Quỹ tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam cũng như mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại giữa hai nước.
Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ để kinh doanh hiệu quả, bền vững tại Việt Nam phù hợp với quy định của pháp luật; đề nghị Quỹ duy trì và tăng cường đầu tư vào các dự án đang triển khai, đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ cao, năng lượng mới, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.
Tổng Bí thư cảm ơn Quỹ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong xử lý vấn đề thuế quan giữa hai nước. Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam và Hoa Kỳ là hai nền kinh tế mang tính bổ trợ và bổ sung cho nhau; cho rằng chuyến thăm Hoa Kỳ của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư vừa qua đã đạt kết quả bước tích cực ban đầu để hai bên đàm phán thỏa thuận thương mại song phương.
Tổng Bí thư đề nghị ông Jeffrey David Perlman và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục ủng hộ, có tiếng nói để đàm phán song phương sớm đạt kết quả, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước.
Ông Jeffrey David Perlman bày tỏ vinh dự được Tổng Bí thư dành thời gian tiếp Đoàn, cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã luôn quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện thuận lợi cho Quỹ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Chúc mừng những thành tựu phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus chia sẻ những thành tựu đó đã truyền cảm hứng, củng cố sự sự tin tưởng của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus khẳng định với kết quả tốt đẹp của hơn một thập kỷ kinh doanh ở Việt Nam, Quỹ mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài, mang lại những thay đổi tốt đẹp ở Việt Nam.
Ông Jeffrey David Perlman cho rằng thành công của các dự án của Quỹ ở Việt Nam, trong đó có dự án Hồ Tràm tại Bà Rịa - Vũng Tàu và dự án khách sạn Metropole tại Hà Nội sẽ là những biểu tượng của thành công trong hợp tác giữa hai nước cũng như của đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, qua đó thu hút thêm các nhà đầu tư tiềm năng.
Ông Jeffrey David Perlman khẳng định cá nhân và lãnh đạo Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho các bộ, ngành của Việt Nam về các giải pháp thuế quan mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai nước, vì sự phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Theo TTXVN
07:07 14/05/2025
Sáng ngày 13-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
08:10 13/05/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp Hội hữu nghị và giao lưu văn hóa với nước ngoài của Belarus, Hội hữu nghị Belarus - Việt Nam và các cựu chuyên gia Belarus đã từng giúp đỡ Việt Nam.
07:22 12/05/2025
Tại Điện Kremlin, thủ đô Matxcơva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
08:05 09/05/2025
Sau Lễ đón trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống, Chủ tịch Đảng Azerbaijan Mới cầm quyền Ilham Aliyev.
18:48 07/05/2025
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Kiren Rijiju, Bộ trưởng các vấn đề Nghị viện và dân tộc thiểu số Ấn Độ nhân dịp Bộ trưởng tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2025.
08:39 07/05/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, tại thủ đô Astana, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Kazakhstan Maulen Ashimbayev.
07:02 06/05/2025
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayaka thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam và dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (Vesak) từ ngày 4 đến 6-5.
08:19 05/05/2025
Nhận lời mời của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jormat Tokayev, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko,
08:18 29/04/2025
Sáng ngày 28-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29-4.
08:01 28/04/2025
“Nhìn vào lịch sử chung của Việt Nam trong 50 năm qua, tôi vui mừng khi thấy Việt Nam đã có những tiến bộ to lớn về tổng thể”.
07:51 14/05/2025
Trong bối cảnh giá điện biến động và nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng cao, việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT) không còn là xu hướng, mà đã trở thành giải pháp tất yếu giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí - chủ động nguồn điện - bảo vệ môi trường.
07:12 14/05/2025
(HG) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Hoàng Phương, Trưởng Đoàn công tác Bộ KH&CN, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh vào ngày 13-5.
06:03 14/05/2025
Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp của phụ nữ tại tỉnh có những bước tiến đáng kể, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
06:01 14/05/2025
Sản xuất, xuất khẩu nông lâm thủy sản đã mang về giá trị lớn cho nước ta những năm gần đây. Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách thuế quan của một số quốc gia sẽ phần nào ảnh hưởng đến xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam tới đây. Thực hiện linh hoạt các giải pháp phù hợp, hiệu quả để chủ động ứng phó là việc làm cần thiết.