Thứ Sáu, ngày 04/11/2022 | 08:11
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, đã tham gia thảo luận về vấn đề gìn giữ hòa bình tại Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4), Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 77.
Chia sẻ mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh: Hoạt động gìn giữ hòa bình tiếp tục là công cụ quan trọng và hiệu quả của Liên Hiệp Quốc trong tiến trình duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp đầy nỗ lực và dũng cảm của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc trong suốt hơn 70 năm qua.
Để các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc được thực hiện một cách hiệu quả trên thực tế, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng cần đáp ứng lời kêu gọi của các nước, đặc biệt là các nước tiếp nhận lực lượng gìn giữ hòa bình, về việc hoạch định các sứ mệnh của lực lượng này một cách rõ ràng và phù hợp.
Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong triển khai hoạt động và bảo đảm nguồn lực dành cho các phái bộ cần được chú trọng.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng nhắc lại yêu cầu bảo đảm đầy đủ các quyền, lợi ích và nhu cầu của phụ nữ trong việc tham gia các tiến trình hòa bình.
Bên cạnh đó, Đại sứ Đặng Hoàng Giang còn nêu bật những ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình và cập nhật về những hoạt động, đóng góp mới nhất của Việt Nam tại các phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, trong đó có tỷ lệ nữ chiến sĩ đạt 20%, cao hơn mức trung bình và mục tiêu về giới của Liên Hiệp Quốc.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc trong lĩnh vực quan trọng này.
Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4) là một trong 6 ủy ban chính của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, có nhiệm vụ xem xét một số vấn đề chính trị đặc biệt và gìn giữ hòa bình.
Theo VIETNAM+
07:55 30/06/2025
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
05:37 27/06/2025
Sáng ngày 26-6, tại Thượng Hải, trong chương trình công tác tham dự Hội nghị WEF Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc tại Sàn Giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).
08:23 26/06/2025
Tiếp nối loạt hoạt động tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Thiên Tân, Trung Quốc, sáng này 25-6 (giờ địa phương),
05:52 25/06/2025
Trong chương trình tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 16 Thiên Tân) và làm việc tại Trung Quốc, chiều ngày 24-6, tại thành phố Thiên Tân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc.
06:20 24/06/2025
Sáng ngày 23-6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình, Quốc hội Hàn Quốc nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
07:02 22/06/2025
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác quốc phòng song phương.
06:37 20/06/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này khi dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 9 và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 29, tổ chức sáng ngày 19-6, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,
07:27 19/06/2025
Tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier.
09:05 18/06/2025
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Australia Gillian Bird nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
08:22 17/06/2025
Theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ được tổ chức tại Washington D.C.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...