Đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động tuyên giáo

31/07/2019 | 08:11 GMT+7

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành A luôn bám sát nhiệm vụ hoạt động trên từng lĩnh vực của ngành và sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, qua đó, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Ban Tuyên giáo thị trấn Bảy Ngàn phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức tuyên truyền bảo hiểm y tế trong Nhân dân.

Ông Nguyễn Thành Nguyên, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy, cho biết, so với trước đây thì hoạt động tuyên giáo có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Nổi bật là các hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Cụ thể, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở luôn được các cấp ủy quan tâm củng cố, kiện toàn và thực hiện tốt. Chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ định hướng tuyên truyền. Đặc biệt, Ban Tuyên giáo đã tham mưu Huyện ủy triển khai hội nghị báo cáo viên trực tuyến từ Trung ương, tỉnh, huyện đến tất cả 10 xã, thị trấn trên địa bàn.

Việc tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến là bước đột phá trong công tác tuyên giáo của huyện. Bởi phương thức này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện mà còn nâng cao được chất lượng hoạt động tuyên truyền.

“Bằng hình thức hội nghị trực tuyến, các báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở được tiếp thu nhanh, chính xác các thông tin, định hướng tuyên truyền từ Trung ương, tỉnh. Đây cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập kinh nghiệm từ các báo cáo viên có chuyên môn, kỹ năng tốt để vận dụng vào công việc của bản thân”, ông Nguyên nói.

Ngoài đổi mới phương thức hoạt động, Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo đáp ứng tốt trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và kỹ năng công tác.

Bà Nguyễn Ngọc Trinh, cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy thị trấn Bảy Ngàn, chia sẻ: “Hơn 3 năm công tác ở lĩnh vực tuyên giáo, tôi được Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy quan tâm tạo điều kiện tham gia thường xuyên các lớp tập huấn, các hội thi của ngành tổ chức nên bản thân có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công việc. Nhờ vậy mà tôi ngày càng vững vàng hơn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao” .

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, sau khi sắp xếp, kiện toàn nhân sự cán bộ tuyên giáo - dân vận các xã, thị trấn theo Nghị quyết 01 của HĐND tỉnh, đến nay đội ngũ cán bộ này cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên giáo ở cơ sở.

Cùng với đó, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở luôn được quan tâm củng cố và nâng chất cả về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống… đảm bảo yêu cầu tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tất cả đảng viên, hội viên và Nhân dân. 

Nhờ làm tốt các mặt công tác mà 3 năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy liên tục được trên xếp hạng nhất trong công tác tuyên giáo. Phát huy kết quả tích cực này, tới đây, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Nắm bắt tốt dư luận xã hội trong đảng viên và Nhân dân, kịp thời tham mưu cấp ủy, phối hợp xử lý những vụ việc phức tạp có khả năng ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Tiếp tục triển khai, hướng dẫn việc đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào nội dung sinh hoạt hàng tháng ở các chi bộ, cơ quan, mặt trận, đoàn thể; kịp thời nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Người trên toàn địa bàn huyện…

Bài, ảnh: MỸ AN

Viết bình luận mới