HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
62,303,622 lượt truy cập

Khỏe để bảo vệ Tổ quốc

17/08/2017 | 09:02 GMT+7

Tập luyện thể thao để có sức khỏe hoàn thành tốt trách nhiệm, trọng trách được giao luôn được các cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh ý thức và chủ động thực hiện.

Đồng diễn võ thuật của Công an thành phố Vị Thanh tại Đại hội Thể dục thể thao thành phố Vị Thanh lần thứ VIII.

Tích cực luyện tập

Đến trụ sở Công an thành phố Vị Thanh vào mỗi buổi chiều sẽ không khó để bắt gặp các cán bộ chiến sĩ đang tập luyện thể thao. Mỗi người chọn riêng cho mình một môn thể thao yêu thích nhưng tất cả đều có chung mục đích là rèn luyện sức khỏe và góp phần phát triển phong trào thể thao của đơn vị. Thiếu tá Phạm Hoàng Ân, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an thành phố Vị Thanh, nói: “Tôi thường xuyên tập thể thao nhất là môn bóng chuyền. Ở đây, anh em tham gia ai cũng tâm huyết lại nhận được sự quan tâm của lãnh đạo từ điều kiện sân bãi đến kinh phí thi đấu nên rất vui”.

Để giúp phong trào thể thao tại đơn vị ngày càng phát triển, Công an thành phố Vị Thanh đã hình thành Đội thể dục thể thao gồm nhiều môn khác nhau như bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, chạy việt dã, bóng đá (nam, nữ), bóng bàn và quần vợt. Theo lịch cố định vào các buổi chiều thứ tư và thứ sáu hàng tuần, tuy nhiên, các thành viên trong đội có thể tự chủ động tập luyện thêm để nâng cao kỹ thuật. Hàng năm, đội sẽ được củng cố và bổ sung lực lượng mới nhằm giúp ổn định tập luyện và thi đấu tốt hơn. Thiếu úy Trần Lê Hải Yến, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Vị Thanh vừa đạt giải nhất môn chạy việt dã nữ tại Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ III năm 2017 do Công an tỉnh tổ chức, bày tỏ: “Đối với tôi tập luyện thể thao rất quan trọng, giúp cơ thể khỏe và dẻo dai hơn. Ngoài chạy việt dã tôi còn tham gia tập luyện cầu lông vào mỗi buổi chiều”.

Nhiều năm qua, Công an thành phố Vị Thanh luôn là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động thể dục, thể thao của ngành. Tuy nhiên, để có được thành công, ngoài cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ thì sự ủng hộ, quan tâm và khích lệ từ lãnh đạo là điều thật sự cần thiết. Thượng tá Nguyễn Thanh Tràng, Trưởng Công an thành phố Vị Thanh, một người tâm huyết và mặn mà với công tác thể thao, cho biết: “Chơi thể thao sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, góp phần quan trọng trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tôi luôn khuyến khích và vận động các cán bộ, chiến sĩ tham gia thể thao”. Ngoài ra, vào mỗi buổi sáng, các chiến sĩ Công an thành phố Vị Thanh sẽ tập luyện những bài võ thuật để rèn luyện thể lực và phục vụ công tác chiến đấu. Vào các dịp lễ, đơn vị cũng chủ động tổ chức thi đấu giao lưu giữa các phòng, ban những trò chơi dân gian, kéo co, chạy xe đạp, bóng chuyền,…

Phong trào thể thao trong lực lượng công an mạnh vì luôn được chú trọng, quan tâm đặc biệt và từng cán bộ, chiến sĩ trong ngành cũng chủ động rèn luyện hết mình.

Tạo điều kiện để phong trào phát triển

Để có được phong trào thể thao vững mạnh đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ phải luôn tự ý thức, ham học hỏi và quyết tâm khi thi đấu. Điều này đã được chứng minh cụ thể khi Công an tỉnh giành giải ba toàn đoàn môn bơi tại Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2016. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất thể thao, nguồn huấn luyện viên tại đơn vị còn hạn chế nhưng nhiều năm qua, Công an tỉnh Hậu Giang luôn phát triển mạnh mẽ phong trào này. Đơn vị thường xuyên tổ chức những giải đấu thường niên như hiện tại đang diễn ra Giải quần vợt Công an tỉnh mở rộng năm 2017 thu hút đông đảo người tham gia. Trung úy Hồ Công Quang, cán bộ Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh, nói: “Tôi thường chơi bóng chuyền với anh em trong cơ quan. Ngoài ra còn tham gia đá bóng định kỳ vào thứ ba hàng tuần tại cơ quan, vừa giao lưu, học hỏi lại gắn kết thêm tình cảm giữa đồng đội với nhau”.

Bên cạnh đó, khi chuẩn bị thi đấu, đơn vị luôn chủ động và đề ra kế hoạch tập luyện cụ thể. Để khắc phục những hạn chế và nâng cao khả năng thi đấu, đơn vị thường gửi đào tạo vận động viên trong một khoảng thời gian. Chính điều này sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ có thêm nhiều kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành một vận động viên thực thụ. Không những thế, Công an tỉnh luôn đảm bảo tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan khi tổ chức giải đấu. Khi đó, ngành thể thao tỉnh nhà luôn tạo điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ về cơ sở vật chất, huấn luyện viên tập luyện, trọng tài,… Thượng tá Lê Công Bình, Phó phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh, cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị nguồn để tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh sắp tới. Theo dự kiến, sẽ tham gia tối thiểu 10 môn thi đấu. Hy vọng với sự cố gắng và nỗ lực đơn vị sẽ giành được thành tích tốt”.

Luyện tập thể dục, thể thao để có sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc, để làm tốt nhiệm vụ được giao đã, đang và sẽ được cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an phát huy, làm tốt…

Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới